Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Showbiz Việt lại có thêm "drama" mới khi đạo diễn Khương Vũ đăng đàn "bóc phốt" nhóm nhạc Da LAB vì đã lạm dụng và coi thường chất xám của người khác.

Nguyên nhân là teaser MV Thức Giấc vừa cho ra mắt ít ngày qua của nhóm Da LAB "không hẹn mà gặp" giống hệt với sản phẩm mà nhóm đã đặt hàng đạo diễn trước đây.

Anh cho biết mình đã nhiều lần liên lạc với Da LAB nhưng không nhận được phản hồi, đại diện nhóm nhạc này chỉ "seen" khiến anh bức xúc và quyết định công khai câu chuyện đến công chúng. Đạo diễn Khương Vũ nói thêm, vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng đồng nghiệp của Da LAB nên đây sẽ là nhóm nhạc rơi vào "danh sách đen" của anh.

Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng ảnh 1

Đạo diễn Khương Vũ nhắc thẳng tên Da LAB vào trong bài viết của mình.

Bài đăng của đạo diễn Khương Vũ như sau:

"Gửi Da LAB

Các bạn hãy thôi lạm dụng và coi thường chất xám của người khác đi nhé. Đừng có cái kiểu kêu hết người này người khác lên ý tưởng kịch bản MV cho bạn xong im ỉm kêu người ta đợi. Xong bạn tìm đến tôi rồi chê này chê kia người ta, nhưng bạn vẫn thu gom những ý hay ho đó nói với tôi và tôi cũng là nạn nhân tương tự sau đó....

Làm một kịch bản cũng khổ cực như bạn làm một bài nhạc vậy. Mọi người đặt bạn làm nhạc xong bạn gửi người ta rồi người ta im luôn bạn nghĩ sao. Hay như cái cách bạn hay ghi âm các cuộc điện thoại gọi đến để bảo vệ bản thân khi cần. Công ty tôi cũng có camera, hình và tiếng vẫn rõ nét khi tôi trình bày ý tưởng kịch bản cho các bạn. MV thì không biết sao chứ thấy teaser thôi cũng vô tình trùng ý tưởng ghê..."

Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng ảnh 2

Tạo hình của nhóm nhạc trong dự án Thức Giấc.

Sau khi bài viết được đăng tải, hai thành viên của Da LAB là Thỏ và Cào đã xuất hiện, phản biện lại những điều đạo diễn kể trên. Theo đó, Thỏ cho biết mình không liên lạc được với Khương Vũ nên sẽ dùng MXH để giãi bày. Anh khẳng định Da LAB không ăn cắp ý tưởng, vì nhiều lần hỏi về sản phẩm nhưng Khương Vũ im lặng nên nhóm mới tự tìm một ê-kíp mới để thực hiện. Đến khi MV chuẩn bị phát hành thì Khương Vũ mới có phản hồi.

Ca sĩ cho hay, nếu như lên tiếng "bóc phốt" thì cũng phải nhìn lại quá trình làm việc ra sao, nhóm có trải nghiệm thế nào, không nên chia sẻ một chiều dễ gây hiểu lầm.

Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng ảnh 3
Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng ảnh 4

Màn đáp trả của thành viên Da LAB khi bị nam đạo diễn nổi tiếng "bóc phốt".

Phía nam đạo diễn nhanh chóng đáp trả bằng một đoạn hội thoại đầy đủ hơn. Cụ thể Khương Vũ đã hỏi đối phương có làm MV không vì đã chừa lịch trống cho dự án này, tuy nhiên Da LAB cho biết chưa thu xếp được tài chính, không đề cập đến câu hỏi Khương Vũ đưa ra.

Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng ảnh 5

Đoạn tin nhắn được Khương Vũ chia sẻ.

Khương Vũ là đạo diễn trẻ tài năng, đứng sau thành công của loạt MV nổi tiếng như Thằng điên, Hồng Kông 1, La La La... Hiện "drama" ăn cắp chất xám của Da LAB và đạo diễn Khương Vũ vẫn đang xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc liệu đây có phải là một chiêu trò quảng bá không, vì chỉ vài ngày nữa MV Thức Giấc sẽ được phát hành.

Biến căng: Bị đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt", phía Da LAB khẳng định không ăn cắp ý tưởng ảnh 9
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm