"Biến căng": Cựu chủ tịch "bóc phốt" Grammy phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục

"Biến căng": Cựu chủ tịch "bóc phốt" Grammy phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục
HHT - Chỉ còn vài ngày nữa Lễ trao giải Grammy 2020 sẽ chính thức diễn ra, nhưng những tiết lộ mới nhất đã chôn vùi danh tiếng của lễ trao giải danh giá này.

Deborah Dugan - cựu chủ tịch Viện Hàn lâm tố cáo bà đã bị cho nghỉ việc sau 6 tháng sau khi bà phát hiện ra những bê bối "động trời" ở Grammy như quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, quy trình bỏ phiếu thiếu minh bạch, cũng như xung đột giữa các thành viên.

"Biến căng": Cựu chủ tịch "bóc phốt" Grammy phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục ảnh 1

Các nhân vật quan trọng của Viện Hàn lâm được cho là đã có những hành động không đúng mực đối với những nữ nhân viên, thành viên. Một công nhân người da màu đã bị đồng nghiệp trêu chọc bằng một bức tranh biếm họa mang màu sắc phân biệt chủng tộc. Mặc dù thủ phạm treo bức tranh đã được xử lý, nhưng những đồng nghiệp tham gia ức hiếp anh công nhân này vẫn không bị trừng phạt.

"Biến căng": Cựu chủ tịch "bóc phốt" Grammy phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục ảnh 2

Năm nay có đến hơn 30 nghệ sĩ góp mặt trong danh sách đề cử mà không hề có đủ số phiếu cần thiết. Năm 2019, Ariana Grande Ed Sheeran đã bị loại khỏi hạng mục "Song of the Year" mặc dù có số phiếu cao hơn những bài hát khác. Nếu EdAriana có mặt trong danh sách đề cử, liệu This Is America (Childish Gambino) có còn chiến thắng đề cử này?

"Biến căng": Cựu chủ tịch "bóc phốt" Grammy phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục ảnh 3

Ngoài ra, những vấn đề như gian lận tài chính, xung đột nội bộ cũng được vị cựu chủ tịch "bóc tách". Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ những điều bà nói có đúng sự thật hay không. Hơn nữa, Viện Hàn lâm cũng đã tố cáo ngược lại rằng bà Deborah Dugan mới là người nộp đơn thôi việc, cũng như từng đòi bồi thường lên đến 22 triệu đôla (khoảng 506 tỉ đồng).

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm