Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS?

Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS?
HHT - Một số ý kiến cho rằng vũ đạo ca khúc "Beautiful" của Wanna One có nhiều điểm giống với vũ đạo của một ca khúc khác cũng tên "Beautiful", do BTS sáng tác và biểu diễn.

Điều trùng hợp thú vị là cả hai nhóm nhạc K-Pop đình đám nhất hiện nay: Wanna OneBTS đều có một ca khúc tên Beautiful.

Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS? ảnh 1

Nhưng không chỉ trùng tên, vũ đạo của hai bài này cũng có điểm tương đồng. Vì phiên bản Beautiful của BTS ra đời từ năm 2014, trước bài của Wanna One tới ba năm nên mọi nghi vấn đều dồn về người sáng tác vũ đạo cho Wanna One.

Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS? ảnh 2

Động tác vũ đạo trong ca khúc Beautiful của BTS.

Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS? ảnh 3

Và động tác có vẻ tương đồng trong MV Beautiful của Wanna One

Đó chính là biên đạo Choi Young Joon, người từng sáng tác vũ đạo bài Open Up của show thực tế sống còn Produce 101 mùa thứ hai. Trước nghi vấn rằng nhân vật này đã sao chép vũ đạo của BTS, công ty quản lý YMC đã lên tiếng thanh minh. YMC nói rằng vũ đạo bài Beautiful của Wanna One lấy cảm hứng từ phim Beauty and the Beast, và YMC cũng như biên đạo Choi Young Joon chưa từng nghe hay xem ca khúc Beautiful của BTS, nên đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.

Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS? ảnh 4

Ngoài ra, đạo diễn Yong Yi của MV Beautiful vừa lên tiếng xin lỗi các thành viên Wanna One cũng như Wannable, vì phân chia đất diễn không đều cho các chàng trai. Phần lớn MV tập trung vào Kang DanielOng Seong Woo, đóng vai hai anh em bị thất lạc. Park Ji Hoon cũng có xuất hiện kha khá, trong khi 8 thành viên còn lại hầu như chỉ thoáng qua màn ảnh.

Biên đạo MV "Beautiful" của Wanna One nói gì khi bị nghi sao chép từ MV cùng tên của BTS? ảnh 5

Các Wannable nhanh chóng lên tiếng chỉ trích trên Instagram của đạo diễn này, khiến ông xin lỗi vì không thể chia đều đất diễn cho tất cả 11 thành viên. Ông đã cố gắng hết sức để ai cũng gây được ấn tượng nhất định trong MV, dù chỉ xuất hiện rất ít trên màn hình. Đạo diễn này cũng hứa nếu có cơ hội khác, ông nhất định sẽ ưu ái hơn cho 8 chàng trai bị thiệt thòi trong MV Beautiful. Và để tránh tranh cãi tiếp diễn, đạo diễn Yong Yi đã chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm