"Biến hình" cùng Gen Z thông qua loạt trào lưu hot nhất mạng xã hội, bạn biết hết chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ là những cô cậu học trò nhất quỷ nhì ma, Gen Z chúng mình với sự bá đạo đã biến hóa không ngừng trong nhiều “vai trò” khác nhau bằng loạt trào lưu thú vị.

Biến hình “tiên nữ phép thuật”

Lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ là “Winx - Công chúa phép thuật”, những ngày vừa qua, từ mạng xã hội đến ngoài đời thật, đi đâu cũng có thể bắt gặp những “tiên nữ biến hình” phép thuật "Winx Enchantix". Bắt nguồn từ một chủ tài khoản TikTok chuyên lồng tiếng hàng loạt video hài hước hóa thân thành “tiên nữ” để “trừng trị” những người miệt thị cộng đồng LGBT+, hàng loạt những “tiên nữ” khác đã ra đời qua sự sáng tạo hài hước của gen Z: Tiên nữ “cộng đồng mạng” nhắc nhở bạn thân phải like hình cho nhau mà không cần nhắc, tiên nữ “nghèo khổ” yêu cầu không được chê bai những bạn không có tiền mua đồ hàng hiệu,…

Với những “tiên nữ trường học” là teen mình, mức độ bắt trend còn dễ thương hơn khi các bạn ấy tự tạo ra những đôi cánh thủ công bằng giấy để “biến hình” ngay trong lớp học. Bên cạnh đó, trào lưu này còn khiến ước mơ thuở bé muốn được ghi danh vào học viện phép thuật của teen “sống lại”.

"Biến hình" cùng Gen Z thông qua loạt trào lưu hot nhất mạng xã hội, bạn biết hết chưa? ảnh 1

Những đôi cánh của các "tiên nữ Winx". (Ảnh: Group Trường người ta)

Ngoài những bài đăng hài hước về việc làm sao ứng tuyển vào trường phép thuật, các bạn ấy còn thiết kế hẳn tấm thẻ học sinh có một không hai ghi tên trường là “trường phép thuật Winx” và khoa đào tạo mang tên “băng giá”.

"Biến hình" cùng Gen Z thông qua loạt trào lưu hot nhất mạng xã hội, bạn biết hết chưa? ảnh 2
Thẻ học sinh đặc biệt của trường đào tạo Phép thuật Winx. (Ảnh: Group Trường người ta)

Trổ tài sáng tạo ngôn ngữ

Giống như thế hệ 8X, 9X, thế hệ Z có hẳn một cuốn “từ điển ngôn ngữ” bao gồm những từ ngữ độc lạ bắt trend và được sử dụng rộng rãi. Tuy vậy, khác với các anh chị gen Y ngày xưa sẽ có công thức cho teencode như viết a=4, h=k,… thế hệ Z với sự sáng tạo của mình đã tạo nên những tổ hợp từ “thích gì dùng nấy”, khiến cho những thế hệ khác dù có luôn muốn lắng nghe nhưng cũng phải lâu lâu mới hiểu.

Điểm sơ qua có thể kể đến hàng loạt từ ngữ viral như “chằm Zn” (biến thể của từ “trầm cảm”, thể hiện trạng thái mệt mỏi, buồn bã); “dảk” (cách viết sai chính tả “cố tình” của từ tiếng anh “dark” khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt) hay “J z tr” (tiếng lóng của những “thánh lười” khi viết tắt của 3 từ “gì vậy trời”),…

"Biến hình" cùng Gen Z thông qua loạt trào lưu hot nhất mạng xã hội, bạn biết hết chưa? ảnh 3

"Từ điển” của Gen Z cũng thể hiện rõ ràng trạng thái, cung bậc cảm xúc của thế hệ này.

Bên cạnh đó, những từ ngữ trong “từ điển” của Gen Z cũng thể hiện rõ ràng trạng thái, cung bậc cảm xúc của thế hệ này. Ví dụ như trong loạt câu nói “cột sống em ổn không”, “mười bảy bẻ gãy cột sống”, “chúng ta chỉ sống có một lần vì thế hãy trân trọng cột sống của mình”, từ “cuộc sống” được biến tấu thành “cột sống” đề cập tới tình trạng sức khỏe giảm sút do bệnh đau lưng của những người trẻ.

Tuy nhiên, teen cũng cần lưu ý những từ ngữ trong “từ điển Gen Z” vẫn là những từ ngữ không chính thống, nên chúng mình cũng phải rất chú ý để không bị dùng nhiều thành quen, ghi vào bài thi hay nói chuyện với người lớn gây ra hiểu lầm thì không nên chút nào đâu nhé.

“Người chơi hệ” thử thách

Bắt nguồn từ những đoạn video vui nổ trời trên group Facebook Trường Người Ta, “trò chơi sai khiến” được biết đến như một phiên bản rút gọn của trò chơi “Thật hay Thách” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của teen mình. Được gọi là phiên bản rút gọn đơn giản vì “trò chơi sai khiến” không có phần “thật”.

Người tham gia sẽ sử dụng ứng dụng Tap Roulette để chọn ra “người bị sai khiến” thực hiện thử thách mà những người chơi còn lại đưa ra. Hàng loạt những yêu cầu hài hước và khó đỡ dành cho những “người chơi hệ thử thách” cũng vì thế mà ra đời, như chạy 3 vòng quanh cột cờ, vào lớp khác ngồi, chạm vai một người lạ dưới sân trường, xin infor của người lạ… khiến không chỉ có tiếng cười sảng khoái từ người chơi trong video mà người xem cũng được dịp xả xì-trét cực mạnh.

"Biến hình" cùng Gen Z thông qua loạt trào lưu hot nhất mạng xã hội, bạn biết hết chưa? ảnh 4

Trò chơi Tap Roulette.

Bạn Ngọc Linh (Hòa Bình) chia sẻ: “Mình cảm thấy trò chơi này có thể giúp tạo ra những thử thách và tràng cười thú vị. Tuy nhiên mọi người cũng nên giới hạn thử thách trong một phạm vi nhất định thôi, không nên vì thấy những lớp khác đăng clip trên mạng được nhiều sự chú ý mà muốn ganh đua, đặt ra những thử thách quá đáng quá thì cũng sẽ mất vui”.

Ngoài ra, vì Tap Roulette chỉ giới hạn số người tham gia là 4, cho nên nếu chơi đông người hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Spin The Wheel để thay thế nhé!

"Biến hình" cùng Gen Z thông qua loạt trào lưu hot nhất mạng xã hội, bạn biết hết chưa? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).