Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm

Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm
HHT - Vừa qua, nhà biên kịch nổi tiếng Kay Nguyễn đã có những chia sẻ thẳng thắn về khái niệm ngôi sao. Với cô, ở Việt Nam, chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm.

Là một trong những biên kịch ăn khách hiện nay, Kay Nguyễn từng góp mặt trong rất nhiều dự án điện ảnh khủng như: Tèo Em, Lôi Báo, Cô Ba Sài Gòn và mới nhất là Người Bất Tử. Trước khi gây ấn tượng với khán giả Việt qua bộ phim 1735km, Kay Nguyễn từng có thời gian “lăn lộn” trong giới điện ảnh của Hollywood, tiếp xúc với nhiều ngôi sao hàng đầu.

Chính điều này đã giúp cho cô không chỉ có tư duy làm phim hiện đại, đổi mới mà còn có những nhìn nhận chuyên sâu về khái niệm thực tiễn của một ngôi sao.

Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm ảnh 1

Theo đó, Kay Nguyễn thành thật rằng: “Khái niệm ngôi sao ở Hollywood rất kinh khủng. Ngôi sao ở Hollywood được công chúng tôn sùng như một vị thần”. Cũng theo cô, ngôi sao luôn đính kèm những điều kiện và quy tắc riêng với những bảng hợp đồng dày cộp. Đồng thời, sao Hollywood đúng giờ là vì tiết kiệm cho đoàn làm phim. Bởi sao Hollywood có quyền tính thêm tiền nếu làm việc lố giờ thoả thuận. Điều này ràng buộc mỗi bên đều phải luôn luôn đúng giờ.

Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm ảnh 2

“Cái gì cũng có cái giá của nó. Sao Hollywood hy sinh lớn và sự hy sinh đó được đền đáp bằng cát-xê và sự tôn sùng của công chúng” – Kay Nguyễn cho biết thêm. Do đó, khái niệm về đẳng cấp ngôi sao của Kay cũng được nhìn nhận ở khía cạnh hoàn toàn khác so với văn hoá ngôi sao Việt Nam hiện này. Kay Nguyễn thẳng thắn: “Nếu đứng từ xa nhìn vào showbiz Việt như một khán giả thì tôi nghĩ chỉ có Mỹ Tâm là nghệ sĩ ngôi sao”.

Kay Nguyễn khẳng định với cô chỉ có Mỹ Tâm là ngôi sao.

Nữ biên kịch kể lại thời cấp 3 đã nghe nhạc Mỹ Tâm. Thời đó, Mỹ TâmHiền Thục là hai cái tên để lại nhiều ấn tượng. Rồi khoảng thời gian sau, Mỹ Tâm qua mặt Hiền Thục để đi tiếp. Sau đó, những cái tên nữ ca sĩ khác trỗi lên như Đoan Trang, Hồng Ngọc cùng nhiều người khác nữa nhưng họ cũng rời đi, chỉ có Mỹ Tâm ở lại và đi tiếp.

Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm ảnh 4

Cô nói: “Ngay cả các diva giờ cũng chẳng còn hát nhiều nhưng Mỹ Tâm vẫn đều đặn mỗi năm có dự án và năm nào Mỹ Tâm cũng có hit”. Lý giải cho một phần sức mạnh ngôi sao của Mỹ Tâm, Kay Nguyễn bày tỏ: “Tôi từng có cơ hội làm việc với Mỹ Tâm. Cô ấy là nghệ sĩ duy nhất khi đi làm mà tôi thấy mang theo laptop”.

Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm ảnh 5

Kay Nguyễn kể lại việc Mỹ Tâm đã chủ động gửi mail cho tất cả mọi người về nội dung, ý tưởng mới trong cuộc họp đó bất luận là sáng hay khuya. Bởi cái tính cẩn thận và chu toàn, Mỹ Tâm luôn muốn người ta hiểu được ý của mình. Kay Nguyễn khẳng định: “Mỹ Tâm trở thành ngôi sao là đúng”. Trong bài phỏng vấn, cô cũng hé lộ việc Mỹ Tâm sẽ có dự án điện ảnh để ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Biên kịch “Người Bất Tử” nhận định: Ở Việt Nam, danh xưng ngôi sao chỉ có Mỹ Tâm là xứng tầm ảnh 6

Nhưng như chị Kay Nguyễn nói việc có được danh xưng ngôi sao không khó bằng việc duy trì hào quang ấy trong suốt một thời gian dài. Điều gì khiến Mỹ Tâm luôn giữ được vị thế đó?

Trên thực tế, khán giả không khó để tìm ra một giọng ca “khủng” trong dòng chảy V-pop hiện tại. Nhưng khái niệm ngôi sao thực tế không thể dựa hết 100% vào tài năng: hát hay, nhảy giỏi, đào tạo bài bản mà còn cần 200% sự chuyên nghiệp ở thái độ làm việc, sự chăm chỉ và chịu khó. Mỹ Tâm chính là một người như thế. Bởi theo chị Kay: “Nếu không có sự cần mẫn, họ không giữ được đẳng cấp lâu. Cứ nhìn xung quanh đi, có rất nhiều nghệ sĩ lên rồi xuống rất nhanh vì họ không có sự cần cù”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.