Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh
HHT - Nhiếp ảnh gia Peter Li đã đi khắp nước Anh để chụp những hình ảnh nội thất ở nhà thờ, nhà hát nổi tiếng, tạo nên vùng đất giả tưởng đầy mê hoặc trong bộ sưu tập Omniscience.
Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 1

Một trong những bức ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp trong bộ sưu tập là khung cảnh tòa nhà ở phía đông thành phố, trên bờ sông London. Ảnh bên phải là tác phẩm Jack Frost với góc chụp phía trong nhà thờ cổ nhất nước Anh, York Minster.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 2

Peter đã chụp những bức ảnh tuyệt đẹp của mình tại một số nhà hát nổi tiếng nước Anh. Bên trái là hội trường Royal Festival Hall, địa điểm âm nhạc hàng đầu của London, nằm bên bờ sông Thames ở trung tâm Southbank Center. Bên phải là Royal Albert Hall, một trong những biểu tượng văn hóa, kiến trúc độc đáo của Vương quốc Anh.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 3

Tọa lạc trên đồi Ludgate, nơi cao nhất tại thành phố London, St Paul, nhà thờ chính tòa Anh giáo nổi tiếng tại nước Anh là điểm đến mang lại nhiều cảm hứng cho Peter. Hình bên trái là bệ thờ và bên phải là gian giữa của tòa nhà.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 4

Peter chia sẻ: "Tôi nhận ra rằng quan sát không gian nội thất ba chiều bằng cái nhìn trừu tượng rất hấp dẫn". Trong ảnh là khung cảnh đẹp mắt ở chỗ ngồi của dàn hợp xướng và mái vòm bên trong nhà thờ St Paul. Nhà thờ St. Paul được xây dựng theo kiến trúc Baroque, có mái vòm cao nhất và lớn thứ hai thế giới.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 5

Một bức ảnh toàn cảnh đáng kinh ngạc được chụp từ sàn nhà kéo dài đến tận trần nhà phức tạp của nhà thờ Ely nằm ở trung tâm giáo khu Ely, Cambridgeshire (Anh). Mái nhà thờ được xây hình vòm, có những ô cửa sổ bằng gỗ hình bát giác và thiết kế theo hình ngôi sao 8 cánh tuyệt đẹp. Một góc chụp hấp dẫn từ nhà thờ Southwark, địa điểm thu hút đối với tất cả khách du lịch đến thăm thành phố London.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 6

Các phong cách kiến trúc ở Anh đã khơi dậy niềm đam mê cho loạt ảnh trong bộ sưu tập của ông. Trong ảnh, bên trái là một trong những thánh đường vĩ đại nhất thế giới, đại giáo đường York Minster và bên phải là nhà thờ Đức mẹ Vô nhiễm Nguyên tội trên phố Farm ở London.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 7

Để xác định những địa điểm chụp ảnh tuyệt vời cho ý tưởng của mình, nhiếp ảnh gia đã lấy lời khuyên, góp ý từ bạn bè và hỏi ý kiến trên ứng dụng bản đồ. Hình bên trái là nhà thờ St George ở London và bên phải là tu viện Bath.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 8

Peter nói rằng: "Công việc của tôi nằm giữa chủ nghĩa hiện thực và tưởng tượng". Trong ảnh là nhà thờ Southwark và bên phải là nhà thờ Công giáo La Mã St James ở Marylebone, London. Từ góc ảnh này, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ánh sáng xanh lọt qua các cửa sổ kính màu độc đáo.

Biến nội thất nhà thờ, bảo tàng thành vùng đất giả tưởng ở Anh ảnh 9

Peter hy vọng sẽ đưa ý tưởng của mình thực hiện ở nhiều tòa nhà tương tự trên khắp Vương quốc Anh và châu Âu. Peter đã khám phá rất nhiều nhà thờ ở London để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Trong ảnh bên trái là nhà thờ All Saints trên phố Margaret và bên phải là nhà thờ St Mary Abbots ở London.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm