Biết 4 lý do này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ để bụng rỗng khi đi ngủ nữa!

HHT - Ăn quá no trước khi đi ngủ đúng là không nên tí nào rồi, nhưng bạn cũng không nên để bụng cái bụng rỗng tuếch réo ọc ạch khi trèo lên giường để khò khò, lý do đây...

Bạn sẽ mất đi những bó cơ

Biết 4 lý do này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ để bụng rỗng khi đi ngủ nữa! ảnh 1

Cơ thể mà mất đi cơ bắp thì trông rất lỏng lẻo chán đời, đặc biệt là với các chàng trai. Cơ thể luôn cần chất dinh dưỡng để chuyển đổi các protein thành các búi cơ, kể cả trong khi ngủ, cơ thể vẫn cần một chút ít chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động này. Nếu bạn vì ăn kiêng mà nhịn bữa tối rồi ôm bụng rỗng đi ngủ, các búi cơ sẽ dần biến mất vì chẳng có gì để hình thành nên chúng. Vì thế, hãy ăn bữa tối đầy đủ, và nếu cần có thể ăn nhẹ chút gì đó trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng nhé!

Bạn có thể bị tăng cân

Biết 4 lý do này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ để bụng rỗng khi đi ngủ nữa! ảnh 2

Vâng bạn không đọc nhầm đâu, tăng cân luôn đấy, khó hiểu thật luôn nhỉ! Phương pháp giảm cân bằng cách nhịn đói khi đi ngủ đang gây khá nhiều tranh cãi. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc nhịn đói quá đà sẽ khiến bạn ăn rất nhiều vào những bữa ăn khác, kiểu như "no dồn đói góp" ấy, và việc này rất dễ dẫn đến mặt bạn bị nặng lên, trông không khác gì tăng cân. Thế nên tốt nhất là dàn đều các bữa ăn trong ngày, đừng để cơ thể bị quá đói.

Bạn sẽ khó ngủ hơn

Biết 4 lý do này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ để bụng rỗng khi đi ngủ nữa! ảnh 3

Việc này thì dễ hiểu thôi nhỉ, ai mà ngủ ngon được với cái bụng cứ kêu réo rồi lại ọc ạch liên tục như thế. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ và như thế chất lượng giấc ngủ đương nhiên cũng bị giảm sút. Chất lượng giấc ngủ bị giảm đi sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề khác của cơ thể, đặc biệt là vấn đề về sắc đẹp. Để giữ sắc đẹp, để ngủ ngon, bạn nhất định không được để bụng đói khi trèo lên giường nhé, ít nhất cũng có thể ăn một quả dưa chuột và uống một chút nước cũng được. Lý tưởng nhất vẫn là có một bữa ăn hợp lý trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng.

Bạn sẽ bị mất năng lượng vào ngày hôm sau

Biết 4 lý do này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ để bụng rỗng khi đi ngủ nữa! ảnh 4

Liên quan gì chứ? Sáng dậy bạn vẫn ăn sáng cơ mà? Thực ra cảm giác đói đã khiến bạn thấy mệt mỏi rồi, mệt mỏi tức là cơ thể đang bị mất đi năng lượng. Qua một đêm, cảm giác mệt mỏi không biến mất đâu, bạn sẽ tỉnh dậy với tinh thần và cảm giác mệt mỏi của đêm hôm trước vì cơ thể không có tí năng lượng nào. Kể cả sau đó bạn ăn sáng đầy đủ, cơ thể cũng không thể ngay lập tức chuyển hoá đồ ăn thành năng lượng ngay để bạn bắt đầu một ngày mới tỉnh táo. Nếu trong thời gian đi học, bạn sẽ đến trường với cảm giác mệt mỏi và thậm chí lại buồn ngủ rũ rượi trong những tiết học đầu. Túm lại là không nên để cơ thể bị đói vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả khi đi ngủ bạn nhé!

Theo brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!