Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo

Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo
HHT - Một câu chuyện như cổ tích về sự tái hợp của hai chú mèo nhờ người chủ tốt bụng.

Dwight là một chú mèo mới được chuyển tới Trung tâm Động vật ở Kennebunk (bang Maine, Mỹ) để chờ được nhận nuôi. Và ngay sau đó thì Dwight gặp cô Megan Marsh.

Marsh đã nghĩ đến việc nhận nuôi một chú mèo suốt vài năm nay. Khi nhìn thấy Dwight, cô yêu quý nó ngay lập tức.

Dwight là chú mèo ngọt ngào nhất mà tôi từng gặp” – Cô Marsh nói với một trang tin – “Trước đây, tôi chưa từng nuôi mèo, nhưng Dwight rất đặc biệt. Nó tỏ ra thân thiết ngay với tôi, thích đi theo tôi”. Chỉ có điều, theo cô Marsh nhận xét, thỉnh thoảng, Dwight có vẻ “trầm ngâm” và cứ nhìn ra cửa, không hiểu vì sao.

Khi ở một mình tại nhà mới, có những lúc, Dwight dường như khá buồn bã.

Thực tế, Dwight từng là một chú mèo hoang ở bang Mississippi và được đưa về một nhà tạm ở đó. Cô Marsh không biết nhiều về quá khứ của Dwight, cho đến khi người từng chăm sóc Dwight gọi điện cho cô.

Hóa ra, câu chuyện về Dwight cũng rất đặc biệt. Khi ở nhà tạm tại bang Mississippi, Dwight gặp một chú mèo khác – cũng là mèo hoang được chăm sóc tạm – tên là Conan. Hai chú mèo này lập tức trở thành bạn thân, đi đâu cũng có nhau, cùng nhau chơi đùa, ăn, ngủ. Thế rồi, Dwight được đưa đến Maine, còn Conan vẫn ở lại Mississippi.

Đôi bạn thân lúc nào cũng thích ở cạnh nhau.

Giờ đây, khi nhà tạm ở Mississippi cũng chuẩn bị đưa Conan tới Trung tâm Động vật ở Maine, thì người từng chăm sóc hai chú mèo quyết định liên lạc với cô Marsh, để hỏi xem liệu “cặp bài trùng” này có thể được “tái hợp” hay không.

Ban đầu, cô Marsh cũng do dự. Nhưng càng nghĩ, cô càng cảm thấy mình nên làm việc này.

“Tôi sống trong một căn hộ chung cư nên không biết có đủ chỗ nuôi hai chú mèo không” – Cô Marsh giải thích – “Nhưng tôi nghĩ, chúng từng là bạn thân nhất, sẽ thật điên rồ nếu không cho chúng gặp lại nhau”.

Vậy là thủ tục nhận nuôi Conan chính thức được thực hiện.

Khi Conan được đưa tới nhà cô Marsh, nó cực kỳ hoảng sợ. Có lẽ những thay đổi và việc phải di chuyển một quãng đường dài là quá sức chịu đựng của nó, và nó không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Conan (trong lồng) mới đến và rất sợ hãi, nhưng Dwight nhận ra ngay mừng rỡ đón bạn thân.

Nhưng, ngay khi nhìn thấy Dwight, Conan lập tức bình tĩnh lại. Nó lẽo đẽo đi theo Dwight và mỗi ngày, Dwight đều khiến Conan thoải mái hơn một chút. Cuối cùng thì hai người bạn thân đã hội ngộ và Conan mới hiểu rằng đây cũng là nhà mình.

ConanDwight nhận ra nhau ngay” – Cô Marsh nói – “Tôi có hai cái ổ cho chúng, nhưng lúc nào chúng cũng nằm chen chúc với nhau trong cùng một cái ổ thôi. Giờ thì chúng lại dính với nhau như hình với bóng. Tôi nghĩ, nhận nuôi cả hai chú mèo này là quyết định tốt nhất của tôi”.

Hai chú mèo luôn thích nằm cùng một ổ.

Hai người bạn thân nhất lại được ở bên nhau, và lần này là lâu dài chứ không phải “tạm” nữa. Thật là một kết thúc có hậu cho câu chuyện dễ thương này.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.