Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo

Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo
HHT - Một câu chuyện như cổ tích về sự tái hợp của hai chú mèo nhờ người chủ tốt bụng.

Dwight là một chú mèo mới được chuyển tới Trung tâm Động vật ở Kennebunk (bang Maine, Mỹ) để chờ được nhận nuôi. Và ngay sau đó thì Dwight gặp cô Megan Marsh.

Marsh đã nghĩ đến việc nhận nuôi một chú mèo suốt vài năm nay. Khi nhìn thấy Dwight, cô yêu quý nó ngay lập tức.

Dwight là chú mèo ngọt ngào nhất mà tôi từng gặp” – Cô Marsh nói với một trang tin – “Trước đây, tôi chưa từng nuôi mèo, nhưng Dwight rất đặc biệt. Nó tỏ ra thân thiết ngay với tôi, thích đi theo tôi”. Chỉ có điều, theo cô Marsh nhận xét, thỉnh thoảng, Dwight có vẻ “trầm ngâm” và cứ nhìn ra cửa, không hiểu vì sao.

Khi ở một mình tại nhà mới, có những lúc, Dwight dường như khá buồn bã.

Thực tế, Dwight từng là một chú mèo hoang ở bang Mississippi và được đưa về một nhà tạm ở đó. Cô Marsh không biết nhiều về quá khứ của Dwight, cho đến khi người từng chăm sóc Dwight gọi điện cho cô.

Hóa ra, câu chuyện về Dwight cũng rất đặc biệt. Khi ở nhà tạm tại bang Mississippi, Dwight gặp một chú mèo khác – cũng là mèo hoang được chăm sóc tạm – tên là Conan. Hai chú mèo này lập tức trở thành bạn thân, đi đâu cũng có nhau, cùng nhau chơi đùa, ăn, ngủ. Thế rồi, Dwight được đưa đến Maine, còn Conan vẫn ở lại Mississippi.

Đôi bạn thân lúc nào cũng thích ở cạnh nhau.

Giờ đây, khi nhà tạm ở Mississippi cũng chuẩn bị đưa Conan tới Trung tâm Động vật ở Maine, thì người từng chăm sóc hai chú mèo quyết định liên lạc với cô Marsh, để hỏi xem liệu “cặp bài trùng” này có thể được “tái hợp” hay không.

Ban đầu, cô Marsh cũng do dự. Nhưng càng nghĩ, cô càng cảm thấy mình nên làm việc này.

“Tôi sống trong một căn hộ chung cư nên không biết có đủ chỗ nuôi hai chú mèo không” – Cô Marsh giải thích – “Nhưng tôi nghĩ, chúng từng là bạn thân nhất, sẽ thật điên rồ nếu không cho chúng gặp lại nhau”.

Vậy là thủ tục nhận nuôi Conan chính thức được thực hiện.

Khi Conan được đưa tới nhà cô Marsh, nó cực kỳ hoảng sợ. Có lẽ những thay đổi và việc phải di chuyển một quãng đường dài là quá sức chịu đựng của nó, và nó không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Conan (trong lồng) mới đến và rất sợ hãi, nhưng Dwight nhận ra ngay mừng rỡ đón bạn thân.

Nhưng, ngay khi nhìn thấy Dwight, Conan lập tức bình tĩnh lại. Nó lẽo đẽo đi theo Dwight và mỗi ngày, Dwight đều khiến Conan thoải mái hơn một chút. Cuối cùng thì hai người bạn thân đã hội ngộ và Conan mới hiểu rằng đây cũng là nhà mình.

ConanDwight nhận ra nhau ngay” – Cô Marsh nói – “Tôi có hai cái ổ cho chúng, nhưng lúc nào chúng cũng nằm chen chúc với nhau trong cùng một cái ổ thôi. Giờ thì chúng lại dính với nhau như hình với bóng. Tôi nghĩ, nhận nuôi cả hai chú mèo này là quyết định tốt nhất của tôi”.

Hai chú mèo luôn thích nằm cùng một ổ.

Hai người bạn thân nhất lại được ở bên nhau, và lần này là lâu dài chứ không phải “tạm” nữa. Thật là một kết thúc có hậu cho câu chuyện dễ thương này.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.
Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.