Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo

Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo
HHT - Một câu chuyện như cổ tích về sự tái hợp của hai chú mèo nhờ người chủ tốt bụng.

Dwight là một chú mèo mới được chuyển tới Trung tâm Động vật ở Kennebunk (bang Maine, Mỹ) để chờ được nhận nuôi. Và ngay sau đó thì Dwight gặp cô Megan Marsh.

Marsh đã nghĩ đến việc nhận nuôi một chú mèo suốt vài năm nay. Khi nhìn thấy Dwight, cô yêu quý nó ngay lập tức.

Dwight là chú mèo ngọt ngào nhất mà tôi từng gặp” – Cô Marsh nói với một trang tin – “Trước đây, tôi chưa từng nuôi mèo, nhưng Dwight rất đặc biệt. Nó tỏ ra thân thiết ngay với tôi, thích đi theo tôi”. Chỉ có điều, theo cô Marsh nhận xét, thỉnh thoảng, Dwight có vẻ “trầm ngâm” và cứ nhìn ra cửa, không hiểu vì sao.

Khi ở một mình tại nhà mới, có những lúc, Dwight dường như khá buồn bã.

Thực tế, Dwight từng là một chú mèo hoang ở bang Mississippi và được đưa về một nhà tạm ở đó. Cô Marsh không biết nhiều về quá khứ của Dwight, cho đến khi người từng chăm sóc Dwight gọi điện cho cô.

Hóa ra, câu chuyện về Dwight cũng rất đặc biệt. Khi ở nhà tạm tại bang Mississippi, Dwight gặp một chú mèo khác – cũng là mèo hoang được chăm sóc tạm – tên là Conan. Hai chú mèo này lập tức trở thành bạn thân, đi đâu cũng có nhau, cùng nhau chơi đùa, ăn, ngủ. Thế rồi, Dwight được đưa đến Maine, còn Conan vẫn ở lại Mississippi.

Đôi bạn thân lúc nào cũng thích ở cạnh nhau.

Giờ đây, khi nhà tạm ở Mississippi cũng chuẩn bị đưa Conan tới Trung tâm Động vật ở Maine, thì người từng chăm sóc hai chú mèo quyết định liên lạc với cô Marsh, để hỏi xem liệu “cặp bài trùng” này có thể được “tái hợp” hay không.

Ban đầu, cô Marsh cũng do dự. Nhưng càng nghĩ, cô càng cảm thấy mình nên làm việc này.

“Tôi sống trong một căn hộ chung cư nên không biết có đủ chỗ nuôi hai chú mèo không” – Cô Marsh giải thích – “Nhưng tôi nghĩ, chúng từng là bạn thân nhất, sẽ thật điên rồ nếu không cho chúng gặp lại nhau”.

Vậy là thủ tục nhận nuôi Conan chính thức được thực hiện.

Khi Conan được đưa tới nhà cô Marsh, nó cực kỳ hoảng sợ. Có lẽ những thay đổi và việc phải di chuyển một quãng đường dài là quá sức chịu đựng của nó, và nó không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Conan (trong lồng) mới đến và rất sợ hãi, nhưng Dwight nhận ra ngay mừng rỡ đón bạn thân.

Nhưng, ngay khi nhìn thấy Dwight, Conan lập tức bình tĩnh lại. Nó lẽo đẽo đi theo Dwight và mỗi ngày, Dwight đều khiến Conan thoải mái hơn một chút. Cuối cùng thì hai người bạn thân đã hội ngộ và Conan mới hiểu rằng đây cũng là nhà mình.

ConanDwight nhận ra nhau ngay” – Cô Marsh nói – “Tôi có hai cái ổ cho chúng, nhưng lúc nào chúng cũng nằm chen chúc với nhau trong cùng một cái ổ thôi. Giờ thì chúng lại dính với nhau như hình với bóng. Tôi nghĩ, nhận nuôi cả hai chú mèo này là quyết định tốt nhất của tôi”.

Hai chú mèo luôn thích nằm cùng một ổ.

Hai người bạn thân nhất lại được ở bên nhau, và lần này là lâu dài chứ không phải “tạm” nữa. Thật là một kết thúc có hậu cho câu chuyện dễ thương này.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?