Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Biệt Đội Bất Ổn" là một bộ phim thuộc thể loại heist (phi vụ trộm cắp), với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Quang Tuấn, Võ Tấn Phát, Ngọc Phước, Hoàng Oanh... Dù sở hữu dàn diễn viên chất lượng, bộ phim vẫn khiến không ít người xem lắc đầu vì kịch bản nhiều lổ hổng, xây dựng nhân vật hời hợt.
Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 1

Bộ phim xoay quanh hành trình Khuê (Hoàng Oanh) và Phong (Hứa Vĩ Văn) với kế hoạch phá đám cưới của "đại gia hột xoàn" (Lê Khánh) nhằm lật tẩy Tuấn (Quang Tuấn) - người chồng cũ đã đẩy Khuê vào tù. Cả hai "vô tình" thu nạp thêm đồng đội mới là các thành viên trong "gia đình Cục Súc": Bảy Cục (Võ Tấn Phát), Bảy Súc (Nguyên Thảo), Quạu (Ngọc Phước) và Quọ (Ngọc Hoa).

Từ hành động của Khuê sau khi ra tù: Lên kế hoạch để... đột nhập vào đám cưới thay vì chứng minh mình trong sạch, đường đường chính chính giành lại quyền nuôi con; đến tình huống gặp gỡ hội "gia đình Cục Súc" - lúc này đang mang nợ bạc tỷ vì lỡ... "làm thịt" con gà quý, phần mở đầu của Biệt Đội Rất Ổn diễn ra khá "cồng kềnh", ngô nghê và thiếu thuyết phục.

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 2

Người xem liên tục thắc mắc về mối liên kết không chút liên quan giữa "gia đình Cục Súc" và 2 anh em Khuê - Phong, cũng như cách các nhân vật giải quyết vấn đề ở những phần sau. Lấy ý tưởng một "phi vụ trộm cắp" đã được ấp ủ hơn 3 năm, nhưng kế hoạch được vạch ra trong phim hời hợt, nửa vời thậm chí khá phi lý: Phong giả vờ đau bụng để... trộm vòng, người đứng trong WC cách xa 10 mét vẫn nghe được toàn bộ câu chuyện, kỳ công giả danh thành đội phụ diễn dù hoàn toàn có thể gặp gỡ trực tiếp với Tư Xoàn...

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 3

Pha trộm vòng... giả không thể cồng kềnh và phi lý hơn.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên chất lượng thế nhưng cách xây dựng nhân vật thiếu chiều sâu khiến người xem không khỏi thất vọng. Việc "nhồi nhét" nhiều câu nói bắt trend đầy gượng gạo, các nhân vật tung hứng qua lại bằng những lời thoại cường điệu khiến phim không khác gì các web-drama chiếu miễn phí.

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 4

Đặc biệt, "hào quang vai chính" của Hoàng Oanh - Hứa Vĩ Văn gần như "mất hút" khi chuyển biến tâm lý của nhân vật Khuê và Phong khá lộn xộn, hành động thiếu logic. Vào vai người mẹ đơn thân, Hoàng Oanh thể hiện tương đối tốt những phân cảnh xúc động. Song, khi là thủ lĩnh của một băng nhóm, thần thái lẫn khí chất của nữ diễn viên còn gượng ép, thậm chí ở một số phân đoạn còn trông như một... MC truyền hình. Những cái tên kỳ cựu như Hứa Vĩ Văn hay Quang Tuấn cũng chỉ dừng lại ở mức tròn vai.

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 5

Lê Khánh và Ngọc Phước có lẽ là hai điểm sáng hiếm hoi của bộ phim. Trong khi Ngọc Phước là "cây hài" chính với lối diễn tự nhiên, pha trò vừa phải; màn tái xuất điện ảnh của Lê Khánh gây ấn tượng không kém bởi những khoảnh khắc duyên dáng đúng nơi, cảm động đúng lúc. Nhân vật của Lê Khánh cũng có chiều sâu hơn khi nữ diễn viên hóa thân thành một người nữ đại gia lạc quan, thấu cảm và luôn khao khát tình yêu gia đình.

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 6

Bên cạnh nội dung đáng quên, Biệt Đội Rất Ổn vẫn sở hữu vài điểm cộng: Bối cảnh miền Tây rõ nét, giữ được những đặc trưng đáng mến của Gia Đình Cục Súc bản web-drama. Sự xuất hiện của nghệ sĩ "cải lương chi bảo" NSND Bạch Tuyết cũng góp phần tạo ra giá trị nghệ thuật đáng kể cho bộ phim. Tuy nhiên trên tổng thể, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp sẽ còn cần nhiều nỗ lực hơn nữa sau pha "bẻ lái" sang hài khá thất vọng trong Biệt Đội Rất Ổn.

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 7

Sự xuất hiện của NSND Bạch Tuyết và vở cải lương đình đám một thời trở thành điểm sáng le lói cho toàn bộ phim.

Biệt Đội Rất Ổn: Mọi thứ đều "bất ổn", Lê Khánh - Ngọc Phước là điểm sáng hiếm hoi ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm