Biết học sinh bị bệnh mà không ai chăm sóc, thầy giáo nhận học sinh làm con nuôi

Biết học sinh bị bệnh mà không ai chăm sóc, thầy giáo nhận học sinh làm con nuôi
HHT - Một hành động vô cùng tử tế của thầy giáo đã làm thay đổi cuộc sống của cả thầy và trò.

Finn Lanning, 37 tuổi, là một thầy giáo độc thân. Thầy yêu thích cuộc sống độc thân đó, cho đến khi bạn Damien, 12 tuổi, bước vào cuộc sống của thầy – và không rời đi nữa.

Thầy Lanning dạy môn Toán và Khoa học ở Học viện AXL tại Aurora (bang Colorado, Mỹ) đã được 7 năm. Năm 2018, cậu học sinh lớp 7 của thầy nói rằng sau kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn, bạn ấy sẽ không quay lại trường nữa.

Damien – cậu bé không có nơi ở, không có người chăm sóc.

Damien kể rằng, bạn ấy bị bệnh viêm cầu thận phân đoạn khu trú, một chứng bệnh tự miễn, đang hủy hoại thận của bạn ấy.

Từ năm lên 7-8 tuổi, Damien đã bắt đầu có những triệu chứng của bệnh này, như người bị phù và đi lại khó khăn. Damien được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội vì mẹ bạn ấy không giải quyết được các nhu cầu y tế của con mình.

Damien bảo tôi rằng, cậu bé phải rời trung tâm bảo trợ xã hội và chuyển vào bệnh viện, vì ở trung tâm cũng không có điều kiện điều trị cho cậu” – Thầy Lanning kể lại với một tờ báo – “Tôi nhớ rằng mình đã ngồi đó với Damien và chẳng biết phải nói gì”.

Thầy Lanning và Damien.

Damien được đưa từ nhà tạm này sang nhà tạm khác, và có những lần phải ở hàng tháng liền trong bệnh viện. Bạn ấy rất cần được thay thận, nhưng vì không có nơi ở ổn định, nên tên Damien bị gạch đi trong danh sách chờ thay thận.

Damien thực sự là sống một mình trong bệnh viện, vì cậu bé chẳng còn chỗ nào khác để đi” – Thầy Lanning ngậm ngùi kể lại – “Trong bệnh viện có một cô y tá theo dõi sức khỏe cho cậu bé, và đó là cả cuộc sống của Damien. Tôi thấy ngạc nhiên vì Damien kiên cường như vậy”.

Vậy là, khi biết rằng Damien sắp phải bỏ học, thầy Lanning hiểu rằng mình muốn làm gì. Thầy bắt đầu thường xuyên đến viện thăm Damien, và quyết định nhận Damien làm con nuôi.

Thầy Lanning chăm sóc Damien trong bệnh viện.

Thầy bắt đầu học cách chăm sóc cậu bé vốn phải được chạy thận 12 tiếng/ngày và rất sốc khi hiểu hơn về việc này.

“Việc này đáng sợ và nguy hiểm hơn tôi tưởng nhiều” – Thầy Lanning nói. Nhưng thầy học rất kỹ để đảm bảo có thể giúp Damien điều trị bệnh, bao gồm cả việc thường xuyên đưa Damien đến gặp bác sĩ.

“Tôi thực sự đã cân nhắc rất nhiều” – Thầy Lanning nói – “Tôi không muốn hứa ràng buộc với cậu bé, rồi lại không giữ lời. Tôi muốn cậu bé tin tưởng tôi và cảm thấy thoải mái khi ở cùng tôi”.

Nhờ sự bảo trợ của thầy Lanning, gần đây, Damien đã được phẫu thuật thành công.

Hai bố con thầy Lanning rất thích nấu ăn cùng nhau.

“Em rất biết ơn vì thầy Finn đã cho em một chỗ ở và giúp em được tận hưởng cuộc sống” – Damien nói và chia sẻ thêm rằng, bạn ấy rất mong chờ đến lúc được phép đi bơi sau khi hoàn toàn hồi phục.

Còn thầy Lanning lại nói: “Hai bố con tôi thích làm những việc đơn giản cùng nhau, như xem phim hoặc nấu ăn. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành bố theo cách này. Tôi cảm thấy mình rất may mắn”.

Vậy là, một tấm lòng tử tế đã thay đổi cuộc sống của cả hai con người, theo cách đẹp đẽ nhất.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

HHT - Cặp đôi Hoàng gia William - Kate ít khi công khai thể hiện tình cảm ở nơi đông người. Nhưng có một lần, Kate đã đặt ra câu hỏi rất “táo bạo” với chồng mình, dù xung quanh đang có nhiều người: “William, anh yêu em bao nhiêu?”, khiến nhiều người bật cười còn William rất căng thẳng. Tại sao một người kín đáo như Công nương Kate lại hỏi chồng như vậy?
William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.