Biết học sinh bị bệnh mà không ai chăm sóc, thầy giáo nhận học sinh làm con nuôi

Biết học sinh bị bệnh mà không ai chăm sóc, thầy giáo nhận học sinh làm con nuôi
HHT - Một hành động vô cùng tử tế của thầy giáo đã làm thay đổi cuộc sống của cả thầy và trò.

Finn Lanning, 37 tuổi, là một thầy giáo độc thân. Thầy yêu thích cuộc sống độc thân đó, cho đến khi bạn Damien, 12 tuổi, bước vào cuộc sống của thầy – và không rời đi nữa.

Thầy Lanning dạy môn Toán và Khoa học ở Học viện AXL tại Aurora (bang Colorado, Mỹ) đã được 7 năm. Năm 2018, cậu học sinh lớp 7 của thầy nói rằng sau kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn, bạn ấy sẽ không quay lại trường nữa.

Damien – cậu bé không có nơi ở, không có người chăm sóc.

Damien kể rằng, bạn ấy bị bệnh viêm cầu thận phân đoạn khu trú, một chứng bệnh tự miễn, đang hủy hoại thận của bạn ấy.

Từ năm lên 7-8 tuổi, Damien đã bắt đầu có những triệu chứng của bệnh này, như người bị phù và đi lại khó khăn. Damien được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội vì mẹ bạn ấy không giải quyết được các nhu cầu y tế của con mình.

Damien bảo tôi rằng, cậu bé phải rời trung tâm bảo trợ xã hội và chuyển vào bệnh viện, vì ở trung tâm cũng không có điều kiện điều trị cho cậu” – Thầy Lanning kể lại với một tờ báo – “Tôi nhớ rằng mình đã ngồi đó với Damien và chẳng biết phải nói gì”.

Thầy Lanning và Damien.

Damien được đưa từ nhà tạm này sang nhà tạm khác, và có những lần phải ở hàng tháng liền trong bệnh viện. Bạn ấy rất cần được thay thận, nhưng vì không có nơi ở ổn định, nên tên Damien bị gạch đi trong danh sách chờ thay thận.

Damien thực sự là sống một mình trong bệnh viện, vì cậu bé chẳng còn chỗ nào khác để đi” – Thầy Lanning ngậm ngùi kể lại – “Trong bệnh viện có một cô y tá theo dõi sức khỏe cho cậu bé, và đó là cả cuộc sống của Damien. Tôi thấy ngạc nhiên vì Damien kiên cường như vậy”.

Vậy là, khi biết rằng Damien sắp phải bỏ học, thầy Lanning hiểu rằng mình muốn làm gì. Thầy bắt đầu thường xuyên đến viện thăm Damien, và quyết định nhận Damien làm con nuôi.

Thầy Lanning chăm sóc Damien trong bệnh viện.

Thầy bắt đầu học cách chăm sóc cậu bé vốn phải được chạy thận 12 tiếng/ngày và rất sốc khi hiểu hơn về việc này.

“Việc này đáng sợ và nguy hiểm hơn tôi tưởng nhiều” – Thầy Lanning nói. Nhưng thầy học rất kỹ để đảm bảo có thể giúp Damien điều trị bệnh, bao gồm cả việc thường xuyên đưa Damien đến gặp bác sĩ.

“Tôi thực sự đã cân nhắc rất nhiều” – Thầy Lanning nói – “Tôi không muốn hứa ràng buộc với cậu bé, rồi lại không giữ lời. Tôi muốn cậu bé tin tưởng tôi và cảm thấy thoải mái khi ở cùng tôi”.

Nhờ sự bảo trợ của thầy Lanning, gần đây, Damien đã được phẫu thuật thành công.

Hai bố con thầy Lanning rất thích nấu ăn cùng nhau.

“Em rất biết ơn vì thầy Finn đã cho em một chỗ ở và giúp em được tận hưởng cuộc sống” – Damien nói và chia sẻ thêm rằng, bạn ấy rất mong chờ đến lúc được phép đi bơi sau khi hoàn toàn hồi phục.

Còn thầy Lanning lại nói: “Hai bố con tôi thích làm những việc đơn giản cùng nhau, như xem phim hoặc nấu ăn. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành bố theo cách này. Tôi cảm thấy mình rất may mắn”.

Vậy là, một tấm lòng tử tế đã thay đổi cuộc sống của cả hai con người, theo cách đẹp đẽ nhất.

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?