Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ

Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ
HHT - Tiếng Anh không phải thế mạnh của người Hàn, nên số idol là cao thủ tiếng Anh lại càng ít. Và những idol có thể nói ngoại ngữ nhanh như gió, đều phải cực chăm chỉ mới thành công.

Nếu đã từng du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ thấy không nhiều người sử dụng tiếng Anh. Ngay cả các idol, vốn thường xuyên phải tiếp xúc với fan quốc tế thì cũng rất ít người sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Và những idol được khen là cao thủ tiếng Anh, đều phải đầu tư cực nhiều công sức nỗ lực mới có được thành công ấy.

RM (BTS)

Trình tiếng Anh của RM thì khỏi phải nói, đứng đầu K-Pop rồi ấy chứ, cho dù anh chàng chưa bao giờ du học nước ngoài. RM có thể tự tin tham gia các show truyền hình ở Mỹ, phát biểu tại Liên Hợp Quốc, đứng trên sân khấu lễ trao giải Billboard… là nhờ anh chàng nghe nói tiếng Anh cực tốt.

Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ ảnh 1

Và bí quyết học ngoại ngữ của RM, chính là chịu khó xem thật nhiều phim. Chính xác hơn thì thầy dậy tiếng Anh cho RM chính là series phim truyền hình Friends của Mỹ. Đầu tiên, RM xem phim này với phụ đề tiếng Hàn. Khi cày hết cả bộ thì chuyển sang xem phụ đề tiếng Anh, cuối cùng RM chỉ xem phim không phụ đề, để ép mình phải tự nghe hiểu nhân vật nói gì.

RM đã xem đi xem lại phim Friends rất nhiều lần, và giờ thì anh chàng chẳng ngại trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài đâu.

Bi Rain

Năm 2008, Bi Rain chính thức ra mắt thị trường Mỹ và anh chỉ có 100 ngày để học tiếng Anh cấp tốc. Thời gian đó, anh được mời thử vai cho phim hành động Speed Racer do Hollywood sản xuất, và cần phải đọc hiểu kịch bản bằng tiếng Anh. Bi Rain đã mời một phiên dịch viên nổi tiếng ở Hàn Quốc làm cô giáo tiếng Anh cho mình.

Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ ảnh 2

Sau đó, Bi Rain dành toàn bộ thời gian để tự trò chuyện với chính mình. Anh tự đặt ra câu hỏi, tự trả lời, tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh. Nhờ nỗ lực và tập trung miệt mài, mà trình tiếng Anh của Bi Rain đã tiến bộ đáng kể chỉ sau 100 ngày. Và anh vẫn tiếp tục học ngoại ngữ để hoàn thiện khả năng nghe nói của mình.

Seohyun và Sooyoung (SNSD)

Trong nhóm SNSD, tất nhiên JessicaTiffany là hai cô gái nói tiếng Anh siêu nhất, vì lớn lên tại Mỹ. Nhưng Seohyun Sooyoung cũng có trình độ ngoại ngữ rất đáng nể. Thậm chí khi nghe Seohyun hay Sooyoung bắn tiếng Anh, nhiều người còn ngạc nhiên khi hai cô gái phát âm rất chuẩn xác như người bản xứ.

Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ ảnh 3

Và hóa ra Seohyun cùng Sooyoung đã học tiếng Anh từ chính Tiffany, Jessica. Hai cô nàng thường tranh thủ trò chuyện bằng tiếng Anh với các thành viên trong nhóm, có gì không ổn thì nhờ họ chỉnh sửa. Và nhờ vậy, Sooyoung, Seohyun giờ đã tự tin giao lưu với các nghệ sĩ quốc tế được rồi.

Umji (G-Friend)

Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ ảnh 4

Cũng giống với trưởng nhóm RM của BTS, bí quyết học tiếng Anh của Umji là chịu khó xem nhiều phim Hollywood mà quyết tâm không bật phụ đề, buộc cô nàng phải lắng nghe các nhân vật nói chuyện. Umji đã bắt đầu bằng những phim hoạt hình với phần thoại ngắn, dễ hiểu rồi sau đó mới nâng cao trình độ sang những bộ phim có nội dung phức tạp hơn.

Taeyang (Big Bang)

Biết idol học tiếng Anh như thế nào, fan càng khâm phục nỗ lực vượt khó của họ ảnh 5

Khi Big Bang ngày càng nổi tiếng, thì Taeyang càng nhận ra tiếng Anh quan trọng thế nào. Anh chàng quyết tâm học ngoại ngữ để có thể tương tác với cộng đồng fan nước ngoài. Taeyang tranh thủ học mọi lúc mọi nơi, chịu khó trò chuyện với fan quốc tế để hoàn thiện thêm vốn từ, cũng như khả năng nghe nói. Bí quyết của Taeyang là không giấu dốt, có gì chưa rõ chưa hiểu thì hỏi mọi người luôn, nên anh chàng có lỡ nói sai viết sai cũng chẳng ngại bị các fan chỉ lỗi đâu.

Theo KOREABOO
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm