Biết mình dương tính với SARS-CoV-2, học sinh vẫn đến trường vì “tưởng không cần cách ly”

HHT - Một học sinh đã biết mình nhiễm COVID-19 nhưng vẫn đi học bình thường, vì tưởng rằng mình không có triệu chứng thì không cần cách ly. Điều này khiến nhiều người khác hiện đang phải cách ly theo.

Không hiểu bạn học sinh này quá vô tư hay quá thiếu kiến thức mà lại cho rằng mình vẫn có thể đi học dù mắc COVID-19.

Ban giám hiệu của trường trung học Westmoore (Oklahoma, Mỹ) vừa thông báo rằng, một học sinh đã biết kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 của mình là dương tính nhưng vẫn đi học mấy ngày liền. Nhà trường chỉ được biết về thông tin này từ một người giấu tên.

Biết mình dương tính với SARS-CoV-2, học sinh vẫn đến trường vì “tưởng không cần cách ly” ảnh 1 Trường trung học Westmoore nơi học sinh nhiễm SARS-CoV-2 vẫn vô tư đi học - Ảnh: Google Street View.

Khi nhà trường liên lạc thì bạn học sinh đó bảo rằng, cứ tưởng mình không có triệu chứng thì không phải cách ly 14 ngày và vẫn đến lớp được. Bố mẹ của học sinh cũng đưa ra lý do tương tự. Một nhà chức trách của trường Westmoore chỉ biết than thở: “Tôi không biết tại sao người ta lại làm như thế!”.

Vì sự “vô tư” của học sinh nói trên mà hiện tại, có ít nhất 17 người đang phải cách ly theo, còn nhà trường phải khử khuẩn toàn bộ.

Biết mình dương tính với SARS-CoV-2, học sinh vẫn đến trường vì “tưởng không cần cách ly” ảnh 2 Sự đông đúc ở các trường học khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch. Ảnh chụp tại trường trung học Sequoyah (Georgia, Mỹ). Ảnh: ZUMA Wire/ REX.

Trong khi đó, một học sinh của trường trung học Moore, cũng ngay gần đó, và một huấn luyện viên bóng chày đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường. Tuy nhiên, họ đã tự cách ly.

Đại diện trường Westmoore nói với kênh KFOR: “Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi việc trong khả năng của mình để bảo vệ học sinh và nhân viên”. Hôm nay (17/8), trường vẫn cho các học sinh khác đi học bình thường.

Biết mình dương tính với SARS-CoV-2, học sinh vẫn đến trường vì “tưởng không cần cách ly” ảnh 3 Nhiều trường học ở Mỹ đã mở cửa trở lại dù số ca nhiễm COVID-19 không giảm. Ảnh: Fox.

Bang Oklahoma đã ghi nhận 47.700 ca nhiễm COVID-19 và hơn 650 ca tử vong.

Nhiều trường học ở nước Mỹ đã mở cửa lại để đón năm học mới. Tuy nhiên, chỉ trong 2 tuần đầu đến trường thì nhiều học sinh và nhân viên nhà trường đã buộc phải cách ly do các ca nhiễm mới được phát hiện ở trường.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Biết mình dương tính với SARS-CoV-2, học sinh vẫn đến trường vì “tưởng không cần cách ly” ảnh 4
Theo (Theo NBC)
MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.