Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.

Trước sau thì bạn cũng nhận ra những quy luật này, nhưng sẽ tiết kiệm được sức lực và rút ngắn được thời gian nếu bạn biết nó sớm hơn, vận dụng được sớm hơn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển bản thân hơn.

Ai cũng có thói quen chứng minh bản thân,
nhưng đừng quá mất thời gian với người không trân trọng bạn

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó! ảnh 1

Đừng ở lại một mối quan hệ chỉ vì muốn chứng minh bạn không sai.

Càng bị phủ nhận, con người ta càng có xu hướng ở lại để chứng minh mà quên đi mất một điều đó có phải là nơi/ là người mà mình thật sự muốn hay không? Tuy khó có thể dứt ra ngay nhưng đừng để mất quá nhiều thời gian, vì bạn sẽ để dành thời gian cho những nơi bạn hợp trong tương lai. Những gì cần rút kinh nghiệm trong mối quan hệ cũ là để bạn vừa đi tiếp vừa hoàn thiện, chứ không phải ở lại và cố biến sai thành đúng.

"Không!" đã là một câu hoàn chỉnh

Nếu bạn không cần phải tự biện minh hay xin phép người khác để đưa ra mọi quyết định thì đôi khi câu nói "Không!" là đã đủ.

Đọc cái hay, thấy cái đẹp không cần phải ứng dụng ngay

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó! ảnh 2

Hãy cứ đọc và đi khắp nơi, sự hiểu biết sẽ tự dày lên thêm.

Đôi khi nóng vội vận dụng lại không phát huy tác dụng và khiến bạn không còn tin. Hãy cứ đọc, học hỏi quan sát. Khi đi đó đây hãy tận hưởng cái đẹp, tận hưởng khoảnh khắc. Đừng lo lắng những ký ức phai đi, bởi vì đúng là ký ức phai đi thật nhưng sự hiểu biết, kinh nghiệm lại ở lại và âm thầm dày lên. Đến lúc chín muồi, đúng thời điểm bạn sẽ ứng dụng được.

Quá quan tâm đến một nhận xét tiêu cực,
so sánh mình với người khác là hai điều lãng phí tâm sức vô ích nhất

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó! ảnh 3

Đi so sánh mình với người khác là chuyện không có điểm dừng và phí thời gian nhất.

Một nhận xét xấu hay một lần hiểu lầm làm bạn bất phục khiến bạn mắc kẹt lại đó trong thất vọng. Điều này chẳng những khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều tốt đẹp khác lẽ ra bản thân được hưởng, mà còn khiến bạn vì mất tập trung mà gây ra một hậu quả khác lớn hơn, đáng tiếc hơn.

Còn việc so sánh mình với người khác cũng như đổ thời gian vào chiếc xô thủng, sẽ không bao giờ có điểm kết thúc vì mỗi người đều phong phú vô cùng và đem so sánh sẽ không bao giờ hết được. Giá trị của bạn vẫn là "đúng giá", không mất đi chỉ vì ai đó không nhận ra. Giá trị của bạn có phát triển hay không nằm ở chỗ bạn có ngưng phí thời gian và để tâm phát triển bản thân hay không.

Dù bận cách mấy, hãy cứ trân trọng.
Dù đau cách mấy cũng đừng bỏ lỡ cuộc sống!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó! ảnh 4

Những điều hoàn hảo nho nhỏ trong cuộc sống tiếp sức cho bạn nhiều hơn bạn tưởng.

Những vẻ đẹp nho nhỏ như một người bình thường bạn gặp nhưng rất tốt bụng. Một phong cảnh đẹp mà bạn đi ngang qua. Những thứ hằng ngày bạn có đang phục vụ cuộc sống của bạn. Dù bận rộn cũng hãy cảm nhận những điều này. Nó làm trái tim bạn đầy hơn mỗi ngày, ý tưởng dồi dào hơn và tiếp sức rất nhiều cho những điều bạn đang mơ ước hoàn thành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!