Biểu cảm của thanh niên khi cầm hóa đơn cắt tóc gần 140 triệu gây bão mạng xã hội Trung Quốc

Biểu cảm của thanh niên khi cầm hóa đơn cắt tóc gần 140 triệu gây bão mạng xã hội Trung Quốc
HHT - Cứ tưởng được cắt tóc miễn phí, nhưng cuối cùng nam thanh niên choáng váng khi nhân viên salon tóc đưa hóa đơn 40.000 nhân dân tệ (gần 140 triệu đồng) yêu cầu thanh toán.

Khuôn mặt tái mét của Xiao Wu, 18 tuổi, sau khi phải trả số tiền rất cao cho hóa đơn cắt tóc của mình đã được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc.

Biểu cảm của thanh niên khi cầm hóa đơn cắt tóc gần 140 triệu gây bão mạng xã hội Trung Quốc ảnh 1
Xiao cứ tưởng được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Shanghaiist.

Ngày 28/8 khi đi cắt tóc tại một salon ở Hàng Châu, Xiao Wu hoàn toàn vui vẻ và tin tưởng sẽ được cắt tóc miễn phí. Nhưng khi cắt xong, chàng thanh niên giật mình với hóa đơn nhân viên salon đưa cho. Cụ thể, chi phí mà Xiao phải trả là gần 40.000 nhân dân tệ (khoảng 140 triệu đồng), với nhu cầu tỉa thêm chân tóc khiến thanh niên phải trả thêm 8.800 nhân dân tệ (khoảng 30 triệu đồng).

Nam thanh niên rõ ràng rất sốc với tờ hóa đơn chứa con số khủng khiếp kia. Số tiền này còn lớn hơn gấp nhiều lần thu nhập của anh. Hiện tại, Xiao đang làm cho một công ty bất động sản với mức lương dưới 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng).

Biểu cảm của thanh niên khi cầm hóa đơn cắt tóc gần 140 triệu gây bão mạng xã hội Trung Quốc ảnh 2
Xiao được yêu cầu phải trả gần 40.000 nhân dân tệ (gần 140 triệu đồn) cho phí cắt tóc.. Ảnh: Shanghaiist.

Các nhân viên không cho phép anh ra khỏi cửa tiệm và khăng khăng đòi anh phải trả ít nhất là 18.000 nhân dân tệ (khoảng 61 triệu đồng). Cuối cùng, Xiao đã thoát khỏi salon tóc với số tiền 2.500 nhân dân tệ (8,5 triệu đồng).

Khi vụ việc được tiết lộ, các phóng viên, thậm chí cả cơ quan điều tra thị trường địa phương cũng đã đến salon tóc nói trên để tìm hiểu sự việc. Người chủ quán đổ lỗi cho nhân viên chưa nắm chắc về giá dịch vụ của cửa tiệm và đã sa thải người nhân viên này, đồng thời hoàn trả lại số tiền cho nam thanh niên.

Điều đáng kinh ngạc là tốc độ lan truyền chóng mặt của câu chuyện này trên mạng xã hội Trung Quốc. Khuôn mặt bối rối, tái mét của Xiao đã được chia sẻ khắp nơi.

Biểu cảm của thanh niên khi cầm hóa đơn cắt tóc gần 140 triệu gây bão mạng xã hội Trung Quốc ảnh 3
Xiao Wu khá ngạc nhiên khi trở thành một người nổi tiếng trên Internet chỉ trong một đêm. Ảnh: Shanghaiist.

Xiao Wu nói rằng, anh khá ngạc nhiên khi trở thành một người nổi tiếng trên Internet chỉ trong một đêm. Xiao còn nhận được nhiều cuộc gọi từ các công ty truyền thông trên khắp Trung Quốc và mời dự các sự kiện như một vị khách danh dự. Tài khoản Weibo cá nhân của anh hiện có gần 90.000 người theo dõi.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.