Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“

HHT - Biểu tượng cảm xúc "Thương thương" (Care) mà Facebook vừa ra mắt nhằm gửi gắm tình cảm đến với tất cả người dùng trong mùa giãn cách xã hội, cũng như nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và quan tâm hơn trong mùa dịch.

Trong một thông báo vào tuần trước, Facebook cho biết sẽ ra mắt thêm biểu tượng cảm xúc mới trong mùa dịch COVID-19. Biểu tượng cảm xúc này là Care (quan tâm) - thể hiện một khuôn mặt đang ôm một trái tim, nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và quan tâm trong mùa dịch.

Và cho đến hôm nay, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã "cập bến" Việt Nam với tên gọi cực ngọt: Thương thương!

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 1

Biểu tượng cảm xúc Care được Việt hoá với cái tên cực ngọt “Thương thương”.

Cụ thể, một số người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết đã nhận được biểu tượng cảm xúc này, đi kèm đó là những bức ảnh chụp chứng minh.

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 2

Nhiều người dùng khác cũng cho biết vẫn có thể nhìn thấy biểu tượng cảm xúc đáng yêu này trên các fanpage cộng đồng, dù tài khoản vẫn chưa được cập nhật biểu tượng này.

Theo chia sẻ của một người dùng nhận được cập nhật sớm, biểu tượng cảm xúc “thương thương” sẽ nằm sau biểu tượng thích, yêu và trước cảm xúc vui vẻ, bất ngờ, buồn bã, giận dữ. Facebook trên cả phiên bản PC và điện thoại đều sẽ nhận được biểu tượng cảm xúc mới này.

Với nền tảng Messenger, biểu tượng cảm xúc mới mà Facebook vừa ra mắt là trái tim rung màu tím. Biểu tượng này sẽ thay thế biểu tượng trái tim hồng cổ điển.

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 3

Với nền tảng Messenger, biểu tượng cảm xúc mới mà Facebook vừa ra mắt là trái tim rung màu tím.

Để sử dụng biểu tượng này, bạn nhấn giữ vào một tin nhắn bất kỳ để bộ biểu tượng cảm xúc hiện lên. Tiếp đến, nhấn giữ biểu tượng trái tim hồng rồi chọn “Dùng biểu tượng trái tim mới” để đổi thành biểu tượng trái tim rung màu tím mới.

Ngoài ra, Facebook còn tung ra bộ sticker “Sát cánh bên nhau” trên cả Facebook và Messenger. Bạn có thể tải về bộ sticker tại Cửa hàng nhãn dán!

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 4

Bộ sticker “Sát cánh bên nhau” để gửi gắm tình cảm của bạn đến với người thân, bạn bè, cộng đồng trong mùa dịch bệnh.

Để có thể sử dụng được biểu tượng cảm xúc “thương thương”, đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản Facebook và Messenger mới nhất. Trong trường hợp bạn đã cập nhật ứng dụng nhưng vẫn chưa có biểu tượng mới này, bạn hãy chờ đợi thêm một vài ngày nữa để Facebook tiến hành cập nhật qua hệ thống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.