Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“

HHT - Biểu tượng cảm xúc "Thương thương" (Care) mà Facebook vừa ra mắt nhằm gửi gắm tình cảm đến với tất cả người dùng trong mùa giãn cách xã hội, cũng như nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và quan tâm hơn trong mùa dịch.

Trong một thông báo vào tuần trước, Facebook cho biết sẽ ra mắt thêm biểu tượng cảm xúc mới trong mùa dịch COVID-19. Biểu tượng cảm xúc này là Care (quan tâm) - thể hiện một khuôn mặt đang ôm một trái tim, nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và quan tâm trong mùa dịch.

Và cho đến hôm nay, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã "cập bến" Việt Nam với tên gọi cực ngọt: Thương thương!

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 1

Biểu tượng cảm xúc Care được Việt hoá với cái tên cực ngọt “Thương thương”.

Cụ thể, một số người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết đã nhận được biểu tượng cảm xúc này, đi kèm đó là những bức ảnh chụp chứng minh.

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 2

Nhiều người dùng khác cũng cho biết vẫn có thể nhìn thấy biểu tượng cảm xúc đáng yêu này trên các fanpage cộng đồng, dù tài khoản vẫn chưa được cập nhật biểu tượng này.

Theo chia sẻ của một người dùng nhận được cập nhật sớm, biểu tượng cảm xúc “thương thương” sẽ nằm sau biểu tượng thích, yêu và trước cảm xúc vui vẻ, bất ngờ, buồn bã, giận dữ. Facebook trên cả phiên bản PC và điện thoại đều sẽ nhận được biểu tượng cảm xúc mới này.

Với nền tảng Messenger, biểu tượng cảm xúc mới mà Facebook vừa ra mắt là trái tim rung màu tím. Biểu tượng này sẽ thay thế biểu tượng trái tim hồng cổ điển.

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 3

Với nền tảng Messenger, biểu tượng cảm xúc mới mà Facebook vừa ra mắt là trái tim rung màu tím.

Để sử dụng biểu tượng này, bạn nhấn giữ vào một tin nhắn bất kỳ để bộ biểu tượng cảm xúc hiện lên. Tiếp đến, nhấn giữ biểu tượng trái tim hồng rồi chọn “Dùng biểu tượng trái tim mới” để đổi thành biểu tượng trái tim rung màu tím mới.

Ngoài ra, Facebook còn tung ra bộ sticker “Sát cánh bên nhau” trên cả Facebook và Messenger. Bạn có thể tải về bộ sticker tại Cửa hàng nhãn dán!

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã “cập bến” Việt Nam với tên gọi: “Thương thương“ ảnh 4

Bộ sticker “Sát cánh bên nhau” để gửi gắm tình cảm của bạn đến với người thân, bạn bè, cộng đồng trong mùa dịch bệnh.

Để có thể sử dụng được biểu tượng cảm xúc “thương thương”, đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản Facebook và Messenger mới nhất. Trong trường hợp bạn đã cập nhật ứng dụng nhưng vẫn chưa có biểu tượng mới này, bạn hãy chờ đợi thêm một vài ngày nữa để Facebook tiến hành cập nhật qua hệ thống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.