Biểu tượng cảm xúc “Thương Thương” gây sốt trên Facebook có thể sẽ biến mất?

HHT - Đây không phải lần đầu tiên Facebook thực hiện bổ sung các biểu tượng cảm xúc tạm thời cho bộ Reactions của mình.

"Thương Thương" (Care) là biểu tượng cảm xúc thứ 7 trong bộ Reactions của Facebook được ông lớn mạng xã hội thực hiện cập nhật gần đây. Với hình ảnh một chiếc ôm, Facebook cho biết đây là biểu tượng giúp người dùng bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ trong lúc nhân loại phải đối mặt với bệnh dịch COVID-19.

Dù vậy, biểu tượng cảm xúc Thương thương hoàn toàn có thể chỉ là một biểu tượng cảm xúc tạm thời và Facebook có thể sẽ gỡ bỏ nó sau khi đại dịch qua đi. Điều này cũng đã từng xảy ra với một số biểu tượng cảm xúc tạm thời trước đó.

Biểu tượng cảm xúc “Thương Thương” gây sốt trên Facebook có thể sẽ biến mất? ảnh 1 Bông hoa màu tím (Thankful) này là biểu tượng cảm xúc tạm thời đầu tiên Facebook giới thiệu. (Ảnh: Facebook)

Tháng 5 năm 2015, Facebook lần đầu tiên thử nghiệm một biểu tượng cảm xúc tạm thời cho bộ biểu tượng cảm xúc Reactions. Lúc đó, biểu tượng được thử nghiệm là một bông hoa màu tím mang tên gọi “Thankful” (Biết ơn) để sử dụng trong "Ngày của mẹ".

Vào thời điểm năm 2015, biểu tượng cảm xúc Thankful chỉ được thử nghiệm ở một số thị trường nơi người dùng tổ chức kỉ niệm "Ngày của mẹ". Thankful sau đó được gỡ bỏ và có trở lại và một số "Ngày của mẹ" vào các năm sau đó. Sau khi được gỡ bỏ, các bài đăng có phần tương tác Thankful vẫn được giữ nguyên hiện trạng song người dùng không thể thực hiện nhấn nút Thankful cho các bài đăng mới.

Biểu tượng cảm xúc “Thương Thương” gây sốt trên Facebook có thể sẽ biến mất? ảnh 2 Biểu tượng cảm xúc Thương Thương đang khiến người dùng Việt Nam vô cùng thích thú. (Ảnh: Internet)

Nếu Facebook áp dụng chính sách tương tự dành cho biểu tượng “Care” (Thương Thương), điều này đồng nghĩa với việc Thương Thương cũng có thể sẽ bị gỡ bỏ sau khi hoàn thành “sứ mệnh” của mình là giúp người dùng bày tỏ sự cảm thông trong đại dịch COVID-19.

Ở thời điểm hiện tại, một số lượng lớn người dùng Facebook tại Việt Nam đã được cập nhật biểu tượng cảm xúc Thương Thương, song cũng không ít người chưa nhận được biểu tượng này. Về cơ bản, Facebook sẽ dần cập nhật Thương Thương tới tất cả người dùng và người dùng gần như không thể tác động đến quá trình này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?