Biểu tượng hồi sinh: Lần đầu sau 240 năm, đại bàng đuôi trắng lại sải cánh trên bầu trời

HHT - Đại bàng là loài chim đã bị săn bắn đến tuyệt chủng ở nhiều quốc gia. Nhưng giờ đây, chúng đang có màn trở lại ngoạn mục.

Đại bàng được coi là "chúa tể trên bầu trời" có lẽ cũng không sai. Nó là biểu tượng cho sức mạnh, sự oai phong và nhanh nhạy. Có ai nhìn thấy đại bàng giang cánh lượn trên các tầng mây mà không thấy ngưỡng mộ loài chim này?

Còn được gọi là đại bàng biển, đại bàng đuôi trắng là một trong những loài đại bàng lớn nhất trên Trái Đất, với sải cánh dài đến 2,5m. Thật đáng tiếc, nó cũng là loài chim bị săn bắn cực nhiều và ở Anh, đại bàng đuôi trắng đã tuyệt chủng từ lâu.

Thế mà giờ đây, 240 năm sau lần cuối cùng người ta nhìn thấy đại bàng đuôi trắng ở Anh, thì một con đại bàng đuôi trắng to lớn lại sải cánh trên bầu trời North York Moors.

Biểu tượng hồi sinh: Lần đầu sau 240 năm, đại bàng đuôi trắng lại sải cánh trên bầu trời ảnh 1 Đại bàng đuôi trắng lần đầu tiên lại tung cánh trên bầu trời sau 240 năm.

Thực tế, đây là kết quả của một dự án dài của Quỹ Động vật hoang dã Roy Dennis và Ủy ban Forestry England, nhằm đưa đại bàng trở lại.

Để bắt đầu, một nhóm các chuyên gia và tình nguyện viên phải nuôi những chú đại bàng con mà họ bảo vệ được. Họ phải chăm sóc chúng rất cẩn thận, để đảm bảo rằng chúng không chỉ khỏe mạnh mà còn vui vẻ nữa. Đến khi đại bàng trưởng thành, hùng mạnh rồi, chúng mới được thả về thế giới hoang dã dọc theo bờ biển phía Nam nước Anh.

Biểu tượng hồi sinh: Lần đầu sau 240 năm, đại bàng đuôi trắng lại sải cánh trên bầu trời ảnh 2 Các nhà nghiên cứu chăm sóc nhiều loài động vật hoang dã, với hy vọng giữ gìn sự đa dạng sinh thái của Trái Đất.

Ngay cả khi đã thả đại bàng ra, các nhà nghiên cứu cũng phải tạo những điểm có thức ăn ở bờ biển hay các mỏm đá cho đại bàng, để những con chim oai hùng sinh sống được ở đây. Chỉ bằng cách đó, đại bàng mới không bay ngược vào các thành phố kiếm ăn để rồi gặp nguy hiểm.

Đối với các nhà nghiên cứu, thì khoảnh khắc nhìn thấy đại bàng đuôi trắng tung cánh bay lên không trung là vô cùng đặc biệt, đánh dấu một mốc lịch sử mới. Họ hy vọng có thể tăng số lượng loài chim đã tuyệt chủng này ở châu Âu để giữ gìn sự đa dạng sinh thái của Trái Đất.

Biểu tượng hồi sinh: Lần đầu sau 240 năm, đại bàng đuôi trắng lại sải cánh trên bầu trời ảnh 3 Thật xúc động khi sau hơn hai thế kỷ, loài chim vương giả này lại sải đôi cánh lớn, bay lượn trên bầu trời.
Không chỉ vậy, đại bàng là loài chim mang tính biểu tượng cao, nên việc nhìn thấy chúng trở lại hào hùng trên bầu trời khiến rất nhiều người xúc động, cảm thấy như được tiếp thêm cảm hứng và hy vọng trong cuộc sống.
Biểu tượng hồi sinh: Lần đầu sau 240 năm, đại bàng đuôi trắng lại sải cánh trên bầu trời ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại

HHT - Rất nhiều người trên khắp thế giới bỗng thấy đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại của mình và cho là do việc cập nhật phần mềm. Ai cũng hoang mang, thậm chí lo lắng vì không làm thế nào cho cái sọc đó biến mất được. Vậy lý do của việc này là gì, có cách nào để “xóa” đường kẻ đó không?