Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thông báo chung về việc ly hôn, tỷ phú Bill Gates đã lập tức thuê một luật sư kỳ cựu, người mà ông từng gọi là “nhà tư tưởng giỏi giang nhất mà tôi từng gặp”. Người này lại chuyên về kinh doanh, bất động sản và đầu tư. Ngoài ra, còn có một điểm rất đặc biệt nữa ở vị luật sư này, cùng với việc Melinda Gates cũng thuê một đội ngũ luật sư cao cấp, cho thấy dường như việc ly hôn của nhà Gates sẽ không đơn giản như được viết trong thông báo.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã khiến ai cũng sốc khi bất ngờ cùng đăng thông báo về việc ly hôn. Trong thông báo đó, họ có vẻ không có gì bất đồng. Thậm chí, bà Melinda Gates còn đề nghị Tòa án xử lý nhanh chóng.

Tuy nhiên, sự việc có thể không đơn giản như trong thông báo. Bởi ngay lập tức, Bill Gates đã thuê luôn một người bạn là luật sư kỳ cựu Charlie T Munger, 97 tuổi, cũng là một tỷ phú, để đại diện cho ông trong vụ ly hôn trăm tỷ đôla này.

Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản! ảnh 1

Luật sư Munger và Bill Gates. Ảnh: NBC/ Getty Images.

Bill phải thuê luật sư ngay có lẽ vì vợ chồng ông không có hợp đồng tiền hôn nhân nói về việc phân chia tài sản, mà hiện nay, tài sản của nhà Gates rất lớn: 130 tỷ đôla (gần 3 triệu tỷ đồng).

Việc Bill thuê Munger đại diện cho mình có thể coi là bước đi khá lạ. Bởi Munger vốn không phải là một luật sư gia đình. Ông ấy chuyên về kinh doanh và bất động sản, cũng là “cánh tay phải” của tỷ phú Warren Buffett.

Điều đặc biệt hơn nữa là ở đây: Bản thân Munger cũng từng ly hôn người vợ đầu và mất toàn bộ tài sản cho người vợ này. Sau đó, ông xây dựng sự nghiệp lại từ đầu và lại trở thành tỷ phú. Có lẽ Bill thuê Munger vì chính kinh nghiệm này của ông ấy, và Bill không muốn rơi vào tình thế cũng “mất trắng” như Munger.

Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản! ảnh 2

Bill Gates đã thuê luật sư kỳ cựu làm đại diện, sẵn sàng cho vụ ly dị trăm tỷ đô. Ảnh: Rising BD.

Bản thân Bill từng miêu tả Munger là “nhà tư tưởng giỏi giang nhất mà tôi từng gặp”. Còn Warren Buffett thì khen rằng Munger rất “lý trí, sáng suốt”.

Có thể Bill và Melinda đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì Melinda đề cập vài lần đến “hợp đồng ly thân”. Tuy nhiên, việc một luật sư giỏi vào cuộc để đại diện cho Bill cho thấy việc phân chia tài sản có thể cũng sẽ khá vất vả. Ngoài Munger, Bill cũng đã thuê thêm 2 luật sư khác thuộc công ty của Munger để đại diện cho mình.

Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản! ảnh 3

Melinda Gates cũng đã thuê đội ngũ luật sư hùng hậu. Ảnh: Mike Theiler/ Reuters.

Phía Melinda Gates cũng không kém cạnh. Melinda thuê một đội 4 luật sư ở New York từ hai công ty luật cực mạnh là Cohen Clair Lane Griefer Thorpe & Rottenstreich LLP và Paul, Weiss, Rifkind, Wharton & Garrison LLP.

Có vẻ vụ ly hôn của nhà Gates sẽ tốn kém không ít đâu.

Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm