Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“

HHT - Nữ ca sĩ sinh năm 2001 đã chỉ trích sự phân biệt chủng tộc trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ GQ (Anh), giọng ca Bad Guy đã lên tiếng chỉ trích ngành công nghiệp âm nhạc đã định danh sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ người da trắng mang thể loại Pop, còn của các nghệ sĩ người da màu lại được gán cho thể loại Rap hay R&B. Vấn đề này đã từng được rapper Tyler, the Creator đề cập trong phiên họp báo sau lễ trao giải Grammy đầu năm nay.

Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“ ảnh 1 Billie  Eilish - chủ nhân của bản hit "Bad Guy".

Sau khi thắng giải Grammy cho hạng mục "Album nhạc Rap xuất sắc nhất", bên cạnh niềm hân hoan, nam rapper cũng bày tỏ sự thất vọng khi Igor lại được xếp vào hạng mục Rap thay vì Pop: "Thật tệ bởi bất cứ khi nào chúng tôi - ý là những người da màu như tôi - làm bất cứ điều gì để pha trộn thể loại âm nhạc của mình thì họ luôn cho đó thuộc hạng mục nhạc Rap hoặc Urban. "Tôi chẳng thích từ Urban đó chút nào - đó chẳng qua chỉ là một lời khen mang tính châm biếm". Billie chia sẻ cô hoàn toàn đồng tình với suy nghĩ của Tyler về sự phân biệt trong thể loại âm nhạc này.

  Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“ ảnh 2

Album nhạc Rap hay nhất đã được trao cho album Igor của Tyler, the Creator.

Cô nói: "Đừng đánh giá một nghệ sĩ qua ngoại hình hay cách ăn mặc của họ. Chẳng phải chị Lizzo thuộc hạng mục R&B xuất sắc nhất trong đêm trao giải hôm đó sao? Ý tôi là phong cách âm nhạc của chị ấy mang tính chất Pop hơn tôi rất nhiều. Hãy nhìn xem, chỉ vì tôi là một cô bé người da trắng nên tôi được nằm trong hạng mục nhạc Pop. Trông tôi Pop ở chỗ nào nhỉ? Âm nhạc của tôi có đoạn nào nghe giống như nhạc Pop không? Họ đánh giá qua ngoại hình và những gì họ biết về bạn. Tôi nghĩ điều đó thật kỳ quặc."

Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“ ảnh 3 Billie Eilish cùng anh trai Finneas O’Connell và nữ ca sĩ Lizzo trong lễ trao giải Grammy đầu năm nay.

Billie nhấn mạnh: “Sự thật là mọi người có thể phát ngôn bất cứ điều gì họ thích, tuy nhiên đừng phủ nhận tất cả những nỗ lực của tôi để có được ngày hôm nay.”

Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“ ảnh 4 Billie Eilish đại thắng Grammy 2020 với 4 giải thưởng quan trọng nhất, bao gồm Ca khúc của năm, Ghi âm của năm, Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất và Album của năm.

Trước đó, ngôi sao ca nhạc sinh năm 2001 trả lời phỏng vấn với tờ Dazed rằng cô cảm thấy xấu hổ và ngượng ngùng về những chiến thắng tại giải Grammy của mình. Billie chia sẻ: "Tôi thực sự đã rất ngạc nhiên. Và cảm thấy xấu hổ lẫn bối rối. Tôi đứng cạnh những đàn chị được đề cử như Ariana Grande, Lana Del Rey và Beyoncé, thế nhưng tôi lại là người chiến thắng. Tôi thấy mình chẳng xứng đáng chút nào, các chị ấy mới thực sự xứng đáng với điều đó hơn tôi."

Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“ ảnh 5 Trong bài phát biểu nhận giải Bài hát của năm, Billie cho biết cô nghĩ có rất nhiều bài hát khác xứng đáng được nhận giải thưởng này.

Gần đây, nữ ca sĩ 18 tuổi cũng đã sử dụng Instagram của mình kêu gọi cộng đồng chống nạn phân biệt chủng tộc và bày tỏ sự tức giận trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd do các sĩ quan cảnh sát ở thành phố Minneapolis gây ra.

Billie Eilish tức giận trước cáo buộc “thắng giải Grammy vì là người da trắng“ ảnh 6 Billie xuống đường biểu tình ủng hộ chiến dịch Black Lives Matter (tạm dịch: Người da màu đáng được sống).
Theo BuzzFeed
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm