Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200

Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200
HHT - Mới chỉ 17 tuổi, Billie Elish đã trở thành hiện tượng của làng âm nhạc Âu Mỹ với album "When We All Fall Asleep, Where Do We Go?".

Nữ ca sĩ Billie Eilish đã làm nên điều kì diệu khi đứng đầu BXH Billboard 200 với album When We All Fall Asleep, Where Do We Go?. Cô nàng trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên của thế hệ 2K đạt được thành tích ấn tượng này. 

Cô gái sinh năm 2001 cũng là ca sĩ trẻ thứ 3 trong lịch sử giành No.1 Bilboard 200, sau Shawn Mendes Demi Lovato

Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200 ảnh 1

When We All Fall Asleep, Where Do We Go? tiêu thụ được 313.000 bản, thành tích tuần cao thứ 2 trong năm 2019, chỉ sau thank u, next của Ariana Grande. Album cũng đứng đầu BXH Albums Chart tại Anh.

Billie Eilish trở thành hiện tượng trong làng nhạc Âu Mỹ từ năm 2015 với bản hit Ocean Eyes. Theo như chia sẻ từ nữ ca sĩ, cô nàng viết bài hát này khi mới có 13 tuổi. Gu âm nhạc dị biệt cùng giọng hát hút hồn đã giúp Billie Eilish thu hút một lượng fan "khủng" trên toàn thế giới.

Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200 ảnh 2

Ngay từ khi chưa lên kệ, When We All Fall Asleep, Where Do We Go? đã được dự đoán là "cú hit" lớn của năm 2019. Các single "dọn đường" như You Should See Me in a Crown, When the Party's Over, Bury a Friend, Wish You Were Gay đều có lượng stream lớn trên Apple Music. Trên Metacritic, album này được chấm đến 81/100 điểm.

Theo billboard
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm