Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200

Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200
HHT - Mới chỉ 17 tuổi, Billie Elish đã trở thành hiện tượng của làng âm nhạc Âu Mỹ với album "When We All Fall Asleep, Where Do We Go?".

Nữ ca sĩ Billie Eilish đã làm nên điều kì diệu khi đứng đầu BXH Billboard 200 với album When We All Fall Asleep, Where Do We Go?. Cô nàng trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên của thế hệ 2K đạt được thành tích ấn tượng này. 

Cô gái sinh năm 2001 cũng là ca sĩ trẻ thứ 3 trong lịch sử giành No.1 Bilboard 200, sau Shawn Mendes Demi Lovato

Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200 ảnh 1

When We All Fall Asleep, Where Do We Go? tiêu thụ được 313.000 bản, thành tích tuần cao thứ 2 trong năm 2019, chỉ sau thank u, next của Ariana Grande. Album cũng đứng đầu BXH Albums Chart tại Anh.

Billie Eilish trở thành hiện tượng trong làng nhạc Âu Mỹ từ năm 2015 với bản hit Ocean Eyes. Theo như chia sẻ từ nữ ca sĩ, cô nàng viết bài hát này khi mới có 13 tuổi. Gu âm nhạc dị biệt cùng giọng hát hút hồn đã giúp Billie Eilish thu hút một lượng fan "khủng" trên toàn thế giới.

Billie Elish là nữ nghệ sĩ thế hệ 2K đầu tiên đạt No.1 trên Billboard 200 ảnh 2

Ngay từ khi chưa lên kệ, When We All Fall Asleep, Where Do We Go? đã được dự đoán là "cú hit" lớn của năm 2019. Các single "dọn đường" như You Should See Me in a Crown, When the Party's Over, Bury a Friend, Wish You Were Gay đều có lượng stream lớn trên Apple Music. Trên Metacritic, album này được chấm đến 81/100 điểm.

Theo billboard
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.