Bình Liêu - Quảng Ninh xuất hiện "Sống Lưng Khủng Long" siêu đẹp và hùng vĩ

Bình Liêu - Quảng Ninh xuất hiện "Sống Lưng Khủng Long" siêu đẹp và hùng vĩ
HHT - Tưởng đâu “Vạn Lý Trường Thành” chỉ có ở Trung Quốc thôi! Nào ngờ ngay tại Bình Liêu, Quảng Ninh cũng có một địa điểm vạn người mê thế này!

Mới đây, Sống Lưng Khủng Long hay chính là đường lên cột mốc biên giới 1305 ở phía Đông Bắc của Quảng Ninh vừa được xây dựng cực đẹp và kì vĩ. Nhìn từ xa, con đường này dài như thảm lụa uốn lượn trên núi rừng của vùng Bình Liêu.

Bình Liêu - Quảng Ninh xuất hiện "Sống Lưng Khủng Long" siêu đẹp và hùng vĩ ảnh 1

Người ta đã ví nó như “Vạn Lý Trường Thành” tại Việt Nam bởi độ dài, độ dốc cũng như độ cao và hoang sơ của địa điểm này. Ngoài ra, vùng “Sa Pa đất mỏ” này còn hữu tình và thơ mộng hơn bởi những hàng lau hai bên sườn đồi, vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11 hoa lau nở một vùng trắng xóa và bạt ngàn.

Bình Liêu - Quảng Ninh xuất hiện "Sống Lưng Khủng Long" siêu đẹp và hùng vĩ ảnh 2

Với chiều dài khoảng 1,8 km, chiều rộng khoảng 1m, tổng số bậc dự kiến sau khi hoàn thành lên tới 2000 bậc, Sống Lưng Khủng Long - đường lên cột mốc 1305 là một địa điểm không thể bỏ qua của những team phượt khi đến với Quảng Ninh mùa này.

Bình Liêu - Quảng Ninh xuất hiện "Sống Lưng Khủng Long" siêu đẹp và hùng vĩ ảnh 3

Được biết, trước đây nếu muốn lên cột mốc 1305, nhiều người đi bằng các phương tiện như: xe máy hay ô tô là vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Việc “bê tông hóa” con đường này và xây dựng thêm lan can ở hai bên khiến việc khám phá cột mốc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn với nhiều bạn trẻ.

Bình Liêu - Quảng Ninh xuất hiện "Sống Lưng Khủng Long" siêu đẹp và hùng vĩ ảnh 4

Nhìn từ trên cao xuống , cảnh vật xung quanh mang một màu hư ảo khiến cho ai nấy đều có cảm giác như lạc vào “chốn tiên”. Đến đây teen sẽ cảm nhận rõ hơn về câu thơ “Người đi Châu Mộc chiều sương ấy/ Có thấy hồn lau nẻo bến bờ” trong thơ của Quang Dũng mà tụi mình đã được học.

Lên được đỉnh của Sống Lưng Khủng Long, bạn chỉ muốn hét lớn: “Cả thế giới được thu trọn vào tầm mắt rồi”!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.