BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BLINKs (fandom của BLACKPINK) đang vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào khi sáng nay, BLACKPINK đã chính thức được bổ nhiệm trở thành người đại diện ủng hộ cho các mục tiêu toàn cầu của tổ chức Liên Hợp Quốc (SDGs Advocates).

Mới đây, tài khoản Twitter của Liên Hợp Quốc đã chính thức thông báo BLACKPINK được bổ nhiệm là một trong những đại diện ủng hộ cho các mục tiêu phát triển bền vững (hay còn gọi là mục tiêu toàn cầu) của Liên Hợp Quốc (Sustainable Development Goals Advocates - SDGs Advocates). Đây chính là kết quả của việc lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng đến từ Ủy ban Liên Hợp Quốc.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 1

Trên tài khoản Twitter chính thức, Liên Hợp Quốc đã gọi tên BLACKPINK là “Pop Superstars” (Siêu sao nhạc Pop).

Các thành viên sẽ cùng 16 đại diện còn lại ủng hộ cho mục tiêu phổ quát này của Liên Hợp Quốc nhằm kêu gọi giải quyết các vấn đề về con người như nghèo đói, bệnh tật, cũng như các vấn đề kinh tế, xã hội, bảo đảm mọi người dân đều được hưởng cuộc sống hòa bình và thịnh vượng. Đáng chú ý, BLACKPINK chính là nhóm nhạc châu Á đầu tiên được sự bổ nhiệm trong vai trò này.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 2

Các thành viên BLACKPINK đã bày tỏ niềm vui cũng như nguyện vọng được góp sức phát triển mục tiêu chung này sau khi nhận được lá thư từ Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres: "Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia vào công cuộc tạo nên con đường định hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn".

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 3

“Cùng với BLINK, chúng tôi muốn quảng bá tầm quan trọng của SDGs cho toàn thế giới và chung tay giải quyết các vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt."- BLACKPINK chia sẻ thêm.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên BLACKPINK nhận được sự tin tưởng của Liên Hợp Quốc trong việc lan tỏa những mục tiêu tốt đẹp của tổ chức này. Tháng 2 năm nay, BLACKPINK cũng được bổ nhiệm làm đại diện cho Hội nghị Biến đổi khí hậu COP26 của Liên Hợp Quốc.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 4

BLACKPINK đã tham gia lễ bổ nhiệm chính thức tại Đại sứ quán Anh ở Seoul.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 5

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã gửi thư chúc mừng, cũng như đánh giá cao sức hút và sự thành công của BLACKPINK đã đạt được.

Tầm ảnh hưởng lớn của BLACKPINK trong việc xây dựng hình tượng và truyền cảm hứng đến đại chúng chính là yếu tố then chốt cho những quyết định này. Chuỗi video Climate action in your area #COP26 kêu gọi người dân nhận thức và hành động vì biến đổi khí hậu của 4 thành viên cũng đạt gần 7 triệu lượt xem trên YouTube.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 9
Theo Twitter United Nations, allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.