BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BLINKs (fandom của BLACKPINK) đang vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào khi sáng nay, BLACKPINK đã chính thức được bổ nhiệm trở thành người đại diện ủng hộ cho các mục tiêu toàn cầu của tổ chức Liên Hợp Quốc (SDGs Advocates).

Mới đây, tài khoản Twitter của Liên Hợp Quốc đã chính thức thông báo BLACKPINK được bổ nhiệm là một trong những đại diện ủng hộ cho các mục tiêu phát triển bền vững (hay còn gọi là mục tiêu toàn cầu) của Liên Hợp Quốc (Sustainable Development Goals Advocates - SDGs Advocates). Đây chính là kết quả của việc lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng đến từ Ủy ban Liên Hợp Quốc.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 1

Trên tài khoản Twitter chính thức, Liên Hợp Quốc đã gọi tên BLACKPINK là “Pop Superstars” (Siêu sao nhạc Pop).

Các thành viên sẽ cùng 16 đại diện còn lại ủng hộ cho mục tiêu phổ quát này của Liên Hợp Quốc nhằm kêu gọi giải quyết các vấn đề về con người như nghèo đói, bệnh tật, cũng như các vấn đề kinh tế, xã hội, bảo đảm mọi người dân đều được hưởng cuộc sống hòa bình và thịnh vượng. Đáng chú ý, BLACKPINK chính là nhóm nhạc châu Á đầu tiên được sự bổ nhiệm trong vai trò này.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 2

Các thành viên BLACKPINK đã bày tỏ niềm vui cũng như nguyện vọng được góp sức phát triển mục tiêu chung này sau khi nhận được lá thư từ Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres: "Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia vào công cuộc tạo nên con đường định hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn".

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 3

“Cùng với BLINK, chúng tôi muốn quảng bá tầm quan trọng của SDGs cho toàn thế giới và chung tay giải quyết các vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt."- BLACKPINK chia sẻ thêm.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên BLACKPINK nhận được sự tin tưởng của Liên Hợp Quốc trong việc lan tỏa những mục tiêu tốt đẹp của tổ chức này. Tháng 2 năm nay, BLACKPINK cũng được bổ nhiệm làm đại diện cho Hội nghị Biến đổi khí hậu COP26 của Liên Hợp Quốc.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 4

BLACKPINK đã tham gia lễ bổ nhiệm chính thức tại Đại sứ quán Anh ở Seoul.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 5

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã gửi thư chúc mừng, cũng như đánh giá cao sức hút và sự thành công của BLACKPINK đã đạt được.

Tầm ảnh hưởng lớn của BLACKPINK trong việc xây dựng hình tượng và truyền cảm hứng đến đại chúng chính là yếu tố then chốt cho những quyết định này. Chuỗi video Climate action in your area #COP26 kêu gọi người dân nhận thức và hành động vì biến đổi khí hậu của 4 thành viên cũng đạt gần 7 triệu lượt xem trên YouTube.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đảm nhận cương vị này của Liên Hợp Quốc ảnh 9
Theo Twitter United Nations, allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.