Blue Whale Challenge: Rúng động thiếu nữ 17 tuổi đứng sau loạt vụ kích động trẻ em tự sát

Blue Whale Challenge: Rúng động thiếu nữ 17 tuổi đứng sau loạt vụ kích động trẻ em tự sát
HHT - Mới đây, tại Kamchatka, miền Đông nước Nga, cảnh sát đã công bố hình ảnh một cô gái được cho là đứng đầu “trang web tự tử” Blue Whale Challenge, kích động hàng chục trẻ em tự sát.

Blue Whale challenge hay còn được gọi trò chơi tự sát Blue Whale (Cá voi xanh). Người tham gia trò chơi phải thực hiện hàng loạt những nhiệm vụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý bản thân trong vòng 50 ngày (như thức dậy xem phim kinh dị lúc nửa đêm, tự rạch vào các bộ phận trên cơ thể…). Đáng sợ hơn là vào ngày cuối cùng, bằng cách tự sát, người chơi sẽ được công nhận là "kẻ chiến thắng".

Blue Whale Challenge: Rúng động thiếu nữ 17 tuổi đứng sau loạt vụ kích động trẻ em tự sát ảnh 1

Biểu tượng Cá voi xanh của trò chơi.

Sau khi bắt giữ được “cha đẻ” của trào lưu đáng sợ này - Philipp Budeikin, thì gần đây, cảnh sát Nga cũng đã công bố đoạn băng một thiếu nữ 17 tuổi bị cáo buộc là đứng đầu nhóm trò chơi Cá voi xanh, dẫn đến nhiều vụ tự sát đáng tiếc xảy ra. Cô gái này được phát hiện là đã đe dọa sẽ giết hại người tham gia, thậm chí cả người nhà của họ nếu không hoàn thành thử thách được giao, vốn được cho là liên quan tới những nhiệm vụ gây nguy hiểm cho bản thân. Cảnh sát đã phát hiện tại nhà của nghi phạm những bằng chứng liên quan tới trò chơi tự tử, bao gồm những hình ảnh, tranh vẽ tượng hình liên quan tới trò chơi và cả tấm chân dung của kẻ cầm đầu Philipp Budeikin.

Blue Whale Challenge: Rúng động thiếu nữ 17 tuổi đứng sau loạt vụ kích động trẻ em tự sát ảnh 2

Nghi phạm (mặc áo đen) đang đối mặt với sự chất vấn của cảnh sát.

Blue Whale Challenge: Rúng động thiếu nữ 17 tuổi đứng sau loạt vụ kích động trẻ em tự sát ảnh 3

Những bằng chứng được tìm thấy tại căn hộ của nghi phạm.

Cũng trong tháng 6 vừa qua, cảnh sát cũng đã bắt giữ Ilya Sidorov, một người đưa thư 26 tuổi ở thủ đô Moscow - Nga, kẻ đã thú nhận dụ dỗ 32 đứa trẻ tự sát qua thử thách đáng sợ này.

Đã có nhiều ca tử vong của trẻ em và thanh thiếu niên được chứng minh là liên quan đến trò chơi Cá Voi Xanh trong đó có 3 người ở Hoa Kỳ, 5 người ở Ấn Độ, khoảng một chục người ở Brazil và 20 người ở Nga. Họ đều có đặc điểm chung là đều đang nằm trong độ tuổi mới lớn, tâm lí thường không vững vàng và dễ bị tác động. Các nhà chức trách cũng đã đưa ra lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh hãy chú ý đến "trò chơi" này và để ý đến những đứa con của mình nếu thấy bất kỳ dấu hiệu gì bất thường nào.

THANH THỦY (dịch)

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm