BLV Fox Sports: "Cả châu Á biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam"

BLV Fox Sports: "Cả châu Á biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam"
HHT - Bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình từ sau chiến tích ở Thường Châu năm 2018. Lúc này, mọi đối thủ đều phải dành cho thầy trò Park Hang-seo sự tôn trọng.

Những gì lứa Lương Xuân Trường, Nguyễn Công PhượngPhan Văn Đức làm được tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 chắc chắn còn được nhắc lại nhiều. Và chính điều đó cũng tạo ra áp lực lớn lên các cầu thủ trẻ Việt Nam dự U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Theo bình luận viên Shebby Singh của Fox Sports, thử thách với U23 Việt Nam tại giải lần này sẽ chông gai hơn. Tuy vậy, mục tiêu lớn nhất bóng đá Việt Nam cần hướng tới là tạo ra lứa cầu thủ trẻ tài năng, đủ sức thay thế những người đi trước. Làm được điều này, tuyển Việt Nam sẽ có tương lai rất sáng. Thành công sẽ còn tìm đến với bóng đá Việt Nam.

BLV Fox Sports: "Cả châu Á biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam" ảnh 1
HLV Park Hang-seo gặt hái nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

- Theo ông, đâu là mục tiêu quan trọng nhất với U23 Việt Nam tại giải năm nay?

- Năm 2018 đánh dấu bước ngoặt với bóng đá Việt Nam, khi các học trò của HLV Park Hang-seo về nhì tại vòng chung kết U23 châu Á. Giải đấu ở Trung Quốc là thách thức lớn đầu tiên của U23 Việt Nam trên chặng đường hướng tới tương lai. Sau đó, bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái thêm những thành công trong khu vực và châu Á.

Thách thức ở giải U23 châu Á 2020 với bóng đá Việt Nam không phải là tái lập thành tích như 2 năm trước hay giành chức vô địch, mà là khai thác tối đa tiềm năng của lứa cầu thủ này. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải nghĩ đến việc tạo ra nhóm cầu thủ đủ năng lực cạnh tranh với các thành viên trong đội tuyển quốc gia.

- Ở các giải trẻ thì điều gì mới quan trọng nhất?

- Đó là việc đội bóng phải làm sao nâng cao trình độ của cầu thủ, giúp họ học được cách thi đấu ổn định và tiếp tục phát triển năng lực chơi bóng.

- Ông dự đoán cơ hội của U23 Việt Nam tại giải năm nay thế nào?

- Điều quan trọng với U23 Việt Nam không phải kết quả, mà là tiếp tục phát triển cầu thủ. Tất cả đều mong U23 Việt Nam có thể tạo nên điều kỳ diệu như cách đây 2 năm. Tuy nhiên, trong bóng đá trẻ, sự tiến bộ của cầu thủ mới đáng được ghi nhận.

Nếu U23 Việt Nam tập trung vào việc phát triển cầu thủ, họ có thể vào tới bán kết. Còn trong trường hợp vô địch, đó sẽ là phần thưởng rất lớn.

- Lịch thi đấu của U23 Việt Nam rất khắc nghiệt, giống như SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Vậy ông có nghĩ U23 Việt Nam sẽ vượt qua được rào cản này?

Đây là lý do Việt Nam phải sử dụng những cầu thủ mới vì điều đó cho phép lứa cũ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tôi cho rằng U23 Việt Nam không nên chỉ dùng những quân bài quen thuộc ở mỗi giải đấu. Hãy nhìn trường hợp của Quang Hải tại SEA Games 30 để thấy điều đó. Việc thi đấu quá nhiều sẽ khiến đôi chân cầu thủ trở nên mỏi mệt, thể lực bị suy giảm.

BLV Fox Sports: "Cả châu Á biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam" ảnh 2
Quang Hải thi đấu rất nhiều trong giai đoạn cuối năm 2019. Đồ họa: Minh Phúc.

- Về chất lượng cầu thủ U23 Việt Nam, ông đánh giá họ thế nào?

- LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang-seo thu được những thành công to lớn và tạo ra tương lai sáng với bóng đá Việt Nam. Lúc này, mọi người đều thấy trình độ các cầu thủ Việt Nam đang ở ngưỡng cao.

- Đoàn Văn Hậu sẽ không thể thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020, ông nghĩ điều này có ảnh hưởng tới lối chơi của đội?

- U23 Việt Nam nên gọi từ 2-3 hậu vệ trái trong độ tuổi 18-21 để chờ trám vào lỗ hổng Đoàn Văn Hậu để lại. Trong bóng đá, người ta gọi đây là sự phát triển.

- Theo ông, đâu là thách thức lớn nhất của U23 Việt Nam tại giải năm nay?

- Thách thức lớn nhất với U23 Việt Nam chính là cả châu Á đều biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam, điều hoàn toàn khác so với thời điểm bước vào giải đấu năm 2018. Áp lực cho các cầu thủ tại giải năm nay cũng cao hơn. Do đó, U23 Việt Nam giờ phải đối mặt với 2 ngọn núi rất lớn để chinh phục.

Đó còn chưa kể U23 Việt Nam chắc chắn phải nỗ lực để tái lặp chiến tích như thế hệ đàn anh đã làm tại Thường Châu. Điều này khiến bóng đá trở thành môn thể thao thật sự thú vị. Một đội bóng phải đối mặt với những thử thách cao hơn mỗi ngày.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

BLV Fox Sports: "Cả châu Á biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam" ảnh 3

Link bài gốc: https://news.zing.vn/blv-fox-sports-ca-chau-a-biet-tiem-nang-cua-bong-da-viet-nam-post1031429.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm