BN420 đã đi chợ lớn nhất Đà Nẵng, vào TP.HCM thăm con và tiếp họ hàng ở Quảng Nam

HHT - Trong khi 2 nam bệnh nhân BN416 và BN418 có lộ trình di chuyển trong phạm vi Đà Nẵng thì lộ trình di chuyển và phạm vi tiếp xúc của bệnh nhân COVID-19 số 420 (BN420) phức tạp hơn nhiều, không chỉ ở Đà Nẵng mà còn liên quan tới các tỉnh thành khác.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân này là nữ, tên là P.T.B.P (sinh năm 1949), thường trú ở phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu. Bà hiện đang sống chung với chồng, con trai và con dâu. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.
Lộ trình di chuyển của bệnh nhân này như sau: Từ ngày 21/6/2020 đến ngày 8/7/2020, bệnh nhân vào thành phố Hồ Chí Minh thăm con gái tại địa chỉ: 2.29 lô D, Chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 8/7/2020, bệnh nhân trở về Đà Nẵng.
BN420 đã đi chợ lớn nhất Đà Nẵng, vào TP.HCM thăm con và tiếp họ hàng ở Quảng Nam ảnh 1 Ảnh: Internet
Bệnh nhân còn có một người con gái khác đã lấy chồng, ở tại đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân khai không gặp và tiếp xúc với người con gái này kể từ khi từ thành phố Hồ Chí Minh trở về.

Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối của Đà Nẵng để mua sắm.

Ngày 12/7/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ngày 16/7/2020, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Sau khi dùng thuốc 5 ngày nhưng các triệu chứng không cải thiện, ngày 21/7/2020, bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh bệnh viện C, sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra thăm.
Sáng ngày 22/7/2020, bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện C Đà Nẵng.
Ngày 25/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 26/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy bệnh nhân dương tính (+) với vi rút SARS-CoV-2. Tiếp tục gửi mẫu để xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang, kết quả vẫn dương tính.
Có thể thấy BN420 có lộ trình di chuyển phức tạp hơn rất nhiều so với BN416BN418. Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp tiếp xúc gần.
BN420 đã đi chợ lớn nhất Đà Nẵng, vào TP.HCM thăm con và tiếp họ hàng ở Quảng Nam ảnh 2
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?