Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao

HHT - Nhiếp ảnh gia Lê Quang Long thực hiện bộ ảnh cô giáo Trà Thị Thu cùng các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập như một món quà tri ân tới những "người thắp sáng tương lai".

Nằm trên dãy Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thị trấn 2 tiếng leo bộ đường rừng, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập chỉ gồm hai căn phòng nhỏ dựng bằng gỗ, lợp mái tôn, nép mình dưới tán những rặng cau cao vút. 100% các học sinh tại trường đều là đồng bào dân tộc thiểu số, vì thế, việc đưa con chữ đến với những đứa trẻ vùng cao nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 1 Trường Trà Lập như một mái nhà đầy yêu thương giữa vùng núi cao Quảng Nam - Ảnh: Long Le

Cả trường có hai cô giáo là Trà Thị Thu (sinh năm 1994) và Riah Uối (sinh năm 1996). Hai cô giáo trẻ chưa lập gia đình, ngày đêm vẫn cần mẫn bên lớp học dân tộc để thắp sáng ước mơ được đến trường, được học tập của các em nhỏ nơi đây. 

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 2
Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 3

Cô giáo Trà Thị Thu là tiêu biểu cho những người trẻ mang niềm tin và nhiệt huyết của mình đóng góp cho xã hội - Ảnh: Long Le

Bộ ảnh được anh Lê Quang Long (người thực hiện chương trình thiện nguyện “Mùa Đông cho em - Hành trình về với Tây Bắc") ghi lại trong ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Thời điểm ấy cả nước đang chung tay phòng chống đại dịch COVID-19 nên các em học sinh phải đeo khẩu trang đến trường.

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 4

Các em học sinh vùng cao thực hiện nghi thức chào cờ trong lễ khai giảng - Ảnh: Long Le

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 5

Cô giáo đọc thư của Chủ tịch nước gửi nhân ngày khai trường - Ảnh: Long Le

“Mơ ước con chữ không chỉ là mơ ước của con trẻ mà còn là của tất cả những người dân nơi đây. Trẻ em được đến trường là toàn bộ nỗ lực lớn của các cô giáo và bà con dân bản. Mọi mơ ước đều phải đánh đổi, nhất là những người khi sinh ra là ở rất xa vạch đích.” - anh Long chia sẻ.

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 6 Anh Lê Quang Long (áo đen) tặng những món quà nhỏ cho các em nhỏ vùng cao - Ảnh: Long Le 

Đối với hai cô giáo, Tắk Pổ đã trở thành ngôi nhà thứ hai của mình, nơi ấy lũ trẻ không chỉ là học trò mà còn là những đứa em nhỏ vô cùng dễ thương.

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 7

Các em nhỏ vẫn nỗ lực đến trường dù cuộc sống còn nhiều khó khăn - Ảnh: Long Lê

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 8

Mỗi em nhỏ đều là tương lai của đất nước - Ảnh: Long Lê 

Bộ ảnh đẹp về hành trình thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ vùng cao ảnh 9
Theo Ảnh: Long Le
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm