Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây rõ ràng là một người đàn ông rất yêu công việc, bởi anh ta đã bàn bạc với vợ và quyết định đặt tên cho cậu con trai mới sinh theo tên cơ quan của mình. Thế là cậu bé được mang cái tên lạ đời: Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê.

Một cái tên có thể mang rất nhiều ý nghĩa, đôi khi tượng trưng cho cả mong muốn và hy vọng mà cha mẹ đặt vào đứa con của mình. Bởi vậy, có những bậc cha mẹ đặt tên con theo những gì mà mình rất yêu quý. Kể cả trong trường hợp, điều mà mình yêu quý nhất chính là nơi mình làm việc.

Đó là lý do mà một ông bố ở Trung Java (Indonesia) quyết định đặt tên con là Dinas Komunikasi Informatika Statistik (Bộ Thông Tin Truyền thông Thống kê) để thể hiện tình cảm sâu sắc với… cơ quan của mình.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 1

Bố đặt cho con trai cái tên kỳ lạ. Ảnh: Liputan 6.

Ông bố này tên là Slamet Wahyudi, 38 tuổi, ở nhà hay được gọi thân mật là Yoga. Anh làm công việc điều hành ở Bộ Thông tin Truyền thông Thống kê và ngay từ khi vợ mang bầu thì đã thảo luận với vợ về việc đặt tên con như thế. Cuối cùng, người vợ cũng đồng ý.

Theo Yoga thì ngoài vợ anh ra, tất cả mọi người đều tỏ ra nghi ngại về quyết định của anh, nhưng anh bất chấp hết, vẫn làm theo những gì trái tim mình mách bảo. Anh hy vọng rằng, với cái tên đó, sau này con trai anh sẽ luôn chăm chỉ làm việc, đóng góp cho đất nước.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 2

Vợ con của người đàn ông vô cùng yêu công việc. Ảnh: Liputan 6.

Nghĩ một cách thực tế, thì ít nhất, khi đi học, cậu con trai sẽ không bao giờ gặp vấn đề gì với việc nhớ tên cơ quan bố mỗi lúc cần khai các loại giấy tờ.

Nhưng nghĩ thực tế hơn nữa, thì một cái tên là yếu tố rất quan trọng trong cuộc đời con người. Với cái tên như vậy, cậu bé sẽ rất dễ bị trêu chọc ở trường, bởi trẻ con hay thích chế giễu nhau vì những cái tên nghe kỳ lạ. Cho nên, chẳng biết sau này cậu bé có đòi bố mẹ đổi tên cho mình hay không nữa.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.