Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây rõ ràng là một người đàn ông rất yêu công việc, bởi anh ta đã bàn bạc với vợ và quyết định đặt tên cho cậu con trai mới sinh theo tên cơ quan của mình. Thế là cậu bé được mang cái tên lạ đời: Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê.

Một cái tên có thể mang rất nhiều ý nghĩa, đôi khi tượng trưng cho cả mong muốn và hy vọng mà cha mẹ đặt vào đứa con của mình. Bởi vậy, có những bậc cha mẹ đặt tên con theo những gì mà mình rất yêu quý. Kể cả trong trường hợp, điều mà mình yêu quý nhất chính là nơi mình làm việc.

Đó là lý do mà một ông bố ở Trung Java (Indonesia) quyết định đặt tên con là Dinas Komunikasi Informatika Statistik (Bộ Thông Tin Truyền thông Thống kê) để thể hiện tình cảm sâu sắc với… cơ quan của mình.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 1

Bố đặt cho con trai cái tên kỳ lạ. Ảnh: Liputan 6.

Ông bố này tên là Slamet Wahyudi, 38 tuổi, ở nhà hay được gọi thân mật là Yoga. Anh làm công việc điều hành ở Bộ Thông tin Truyền thông Thống kê và ngay từ khi vợ mang bầu thì đã thảo luận với vợ về việc đặt tên con như thế. Cuối cùng, người vợ cũng đồng ý.

Theo Yoga thì ngoài vợ anh ra, tất cả mọi người đều tỏ ra nghi ngại về quyết định của anh, nhưng anh bất chấp hết, vẫn làm theo những gì trái tim mình mách bảo. Anh hy vọng rằng, với cái tên đó, sau này con trai anh sẽ luôn chăm chỉ làm việc, đóng góp cho đất nước.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 2

Vợ con của người đàn ông vô cùng yêu công việc. Ảnh: Liputan 6.

Nghĩ một cách thực tế, thì ít nhất, khi đi học, cậu con trai sẽ không bao giờ gặp vấn đề gì với việc nhớ tên cơ quan bố mỗi lúc cần khai các loại giấy tờ.

Nhưng nghĩ thực tế hơn nữa, thì một cái tên là yếu tố rất quan trọng trong cuộc đời con người. Với cái tên như vậy, cậu bé sẽ rất dễ bị trêu chọc ở trường, bởi trẻ con hay thích chế giễu nhau vì những cái tên nghe kỳ lạ. Cho nên, chẳng biết sau này cậu bé có đòi bố mẹ đổi tên cho mình hay không nữa.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.