Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây rõ ràng là một người đàn ông rất yêu công việc, bởi anh ta đã bàn bạc với vợ và quyết định đặt tên cho cậu con trai mới sinh theo tên cơ quan của mình. Thế là cậu bé được mang cái tên lạ đời: Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê.

Một cái tên có thể mang rất nhiều ý nghĩa, đôi khi tượng trưng cho cả mong muốn và hy vọng mà cha mẹ đặt vào đứa con của mình. Bởi vậy, có những bậc cha mẹ đặt tên con theo những gì mà mình rất yêu quý. Kể cả trong trường hợp, điều mà mình yêu quý nhất chính là nơi mình làm việc.

Đó là lý do mà một ông bố ở Trung Java (Indonesia) quyết định đặt tên con là Dinas Komunikasi Informatika Statistik (Bộ Thông Tin Truyền thông Thống kê) để thể hiện tình cảm sâu sắc với… cơ quan của mình.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 1

Bố đặt cho con trai cái tên kỳ lạ. Ảnh: Liputan 6.

Ông bố này tên là Slamet Wahyudi, 38 tuổi, ở nhà hay được gọi thân mật là Yoga. Anh làm công việc điều hành ở Bộ Thông tin Truyền thông Thống kê và ngay từ khi vợ mang bầu thì đã thảo luận với vợ về việc đặt tên con như thế. Cuối cùng, người vợ cũng đồng ý.

Theo Yoga thì ngoài vợ anh ra, tất cả mọi người đều tỏ ra nghi ngại về quyết định của anh, nhưng anh bất chấp hết, vẫn làm theo những gì trái tim mình mách bảo. Anh hy vọng rằng, với cái tên đó, sau này con trai anh sẽ luôn chăm chỉ làm việc, đóng góp cho đất nước.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 2

Vợ con của người đàn ông vô cùng yêu công việc. Ảnh: Liputan 6.

Nghĩ một cách thực tế, thì ít nhất, khi đi học, cậu con trai sẽ không bao giờ gặp vấn đề gì với việc nhớ tên cơ quan bố mỗi lúc cần khai các loại giấy tờ.

Nhưng nghĩ thực tế hơn nữa, thì một cái tên là yếu tố rất quan trọng trong cuộc đời con người. Với cái tên như vậy, cậu bé sẽ rất dễ bị trêu chọc ở trường, bởi trẻ con hay thích chế giễu nhau vì những cái tên nghe kỳ lạ. Cho nên, chẳng biết sau này cậu bé có đòi bố mẹ đổi tên cho mình hay không nữa.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.