Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây rõ ràng là một người đàn ông rất yêu công việc, bởi anh ta đã bàn bạc với vợ và quyết định đặt tên cho cậu con trai mới sinh theo tên cơ quan của mình. Thế là cậu bé được mang cái tên lạ đời: Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê.

Một cái tên có thể mang rất nhiều ý nghĩa, đôi khi tượng trưng cho cả mong muốn và hy vọng mà cha mẹ đặt vào đứa con của mình. Bởi vậy, có những bậc cha mẹ đặt tên con theo những gì mà mình rất yêu quý. Kể cả trong trường hợp, điều mà mình yêu quý nhất chính là nơi mình làm việc.

Đó là lý do mà một ông bố ở Trung Java (Indonesia) quyết định đặt tên con là Dinas Komunikasi Informatika Statistik (Bộ Thông Tin Truyền thông Thống kê) để thể hiện tình cảm sâu sắc với… cơ quan của mình.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 1

Bố đặt cho con trai cái tên kỳ lạ. Ảnh: Liputan 6.

Ông bố này tên là Slamet Wahyudi, 38 tuổi, ở nhà hay được gọi thân mật là Yoga. Anh làm công việc điều hành ở Bộ Thông tin Truyền thông Thống kê và ngay từ khi vợ mang bầu thì đã thảo luận với vợ về việc đặt tên con như thế. Cuối cùng, người vợ cũng đồng ý.

Theo Yoga thì ngoài vợ anh ra, tất cả mọi người đều tỏ ra nghi ngại về quyết định của anh, nhưng anh bất chấp hết, vẫn làm theo những gì trái tim mình mách bảo. Anh hy vọng rằng, với cái tên đó, sau này con trai anh sẽ luôn chăm chỉ làm việc, đóng góp cho đất nước.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 2

Vợ con của người đàn ông vô cùng yêu công việc. Ảnh: Liputan 6.

Nghĩ một cách thực tế, thì ít nhất, khi đi học, cậu con trai sẽ không bao giờ gặp vấn đề gì với việc nhớ tên cơ quan bố mỗi lúc cần khai các loại giấy tờ.

Nhưng nghĩ thực tế hơn nữa, thì một cái tên là yếu tố rất quan trọng trong cuộc đời con người. Với cái tên như vậy, cậu bé sẽ rất dễ bị trêu chọc ở trường, bởi trẻ con hay thích chế giễu nhau vì những cái tên nghe kỳ lạ. Cho nên, chẳng biết sau này cậu bé có đòi bố mẹ đổi tên cho mình hay không nữa.

Bố đặt tên con là “Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê” để bày tỏ tình yêu với cơ quan mình ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

Nguy cơ “thảm họa kép” ở Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 đã khỏi lại nhiễm “nấm đen” đáng sợ

HHT - Gánh nặng đại dịch vẫn đang đè nặng lên đất nước Ấn Độ, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Những ngày gần đây, các bác sĩ lo lắng khi thấy ngày càng nhiều bệnh nhân COVID-19 đã bình phục lại bị mắc một bệnh do nhiễm nấm rất nguy hiểm, với tỷ lệ sống sót chỉ là 50%.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?