Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn xét tuyển Đại học 2020 khối ngành Sư phạm, Sức khỏe

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020.

Theo đó, điểm sàn đối với nhóm ngành Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ Đại học từ điểm thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn xét tuyển Đại học 2020 khối ngành Sư phạm, Sức khỏe ảnh 1

Điểm sàn từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh vào các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 18,5 điểm.

Riêng đối với ngành Giáo dục thể thao, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm âm nhạc, và ngành Sư phạm mỹ thuật thấp hơn điểm sàn chung là 1 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ Cao đẳng là 16,5 điểm.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM chia sẻ với báo chí, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đang lên kế hoạch họp bàn để đưa ra mức điểm sàn riêng cho trường mình, dự kiến ngày mai (18/7) sẽ công bố. Tuy nhiên, ông Khôi cũng thông tin thêm, điểm sàn của trường sẽ bằng hoặc cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT tùy ngành. 

Tương tự, một cơ sở đào tạo y dược công lập có tiếng khác là trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng dự kiến điển sàn của trường bằng hoặc cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm