Bộ GD-ĐT công bố chính thức đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 dành cho teen 12

HHT - Chiều ngày 4/3, Bộ GD-ĐT đã gửi đến học sinh khối 12 đang ở nhà chống dịch một "món quà" mang tên: Bộ đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020.

“Món quà” đề thi minh họa 2020 sẽ giúp khoảng 900.000 học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia nhằm lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Các trường THPT cũng căn cứ vào bộ đề thi minh họa 2020 này để hướng dẫn học sinh học tập.

Thí sinh có thể tải và xem đề minh họa tại đây:

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Toán

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Ngữ Văn

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Vật Lí

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Hoá học

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Sinh học

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề lịch Sử

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Địa lí

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Giáo dục công dân

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Anh

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Nga

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Pháp

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Trung Quốc

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Đức

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Nhật

Trước đó, dù nhiều phụ huynh, học sinh và nhà giáo dục đề xuất giảm môn thi THPT Quốc gia nhằm giảm áp lực cho học sinh do phải nghỉ kéo dài phòng chống COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết định giữ nguyên ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục Công dân).

Bộ GD-ĐT công bố chính thức đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 dành cho teen 12 ảnh 1 Đề thi minh họa 2020 giúp khoảng 900.000 học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh: Internet

Ngày 31/3, Bộ hướng dẫn tinh giản nội dung từng môn học ở các cấp, yêu cầu nhà trường không kiểm tra, đánh giá với phần kiến thức này. Nội dung tinh giản cũng sẽ không được đưa vào đề thi THPT Quốc gia.

Thiệt là một năm học gian nan, teen nhà mình mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và tiếp nối luôn “mùa Tết dài như vô tận” vì dịch COVID-19. Hiện, 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới. Số còn lại cho nghỉ đến giữa tháng 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT Quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học sinh cả nước nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh truyền nhiễm, cũng như việc Bộ Giáo dục và Đào tạo phải cắt giảm chương trình học.

Nhân dịp ở nhà cách ly, teen 12 mình nhớ luyện thật kỹ bộ đề thi minh họa 2020 này để thăng cấp nhanh chóng, đợi chiến thắng mùa dịch là lia lịa chiến đấu mùa thi nha. Cùng quyết tâm teen 12 ơi!

MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.