Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”

HHT - Ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Mới đây, một đoạn clip được cho là quay tại một lớp học thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Cụ thể, không rõ có chuyện gì xảy ra mà nam sinh ngồi cuối lớp liên tục nói bậy, hét lên yêu cầu cô giáo trả lại món đồ nào đó một với thái độ hằn học. Đỉnh điểm, nam sinh này hùng hổ chạy lên bục giảng, lấy món đồ trên bàn và vung tay tát cô giáo trong sự ngỡ ngàng của cả cô và bạn học.

Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 1 Nam sinh ngồi cuối lớp liên tục có những lời nói khó nghe yêu cầu cô giáo trả lại đồ (Ảnh cắt từ clip).
Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 2 Hành động vô lễ của nam sinh khi vung tay tát cô giáo trước mặt bạn học (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi clip được lan truyền, cộng đồng mạng đã bày tỏ bức xúc với hành xử vô lễ của nam sinh, cho rằng nhà trường phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc.

Kỷ luật thật nặng, có thể cân nhắc việc đuổi học với hành vi vô lễ với thầy cô - tài khoản M.K bình luận.

Nếu chỉ xử lý kiểu phân tích, nhắc nhở và làm kiểm điểm, e rằng những hành động này sẽ có thể tái diễn - một cư dận khác chia sẻ suy nghĩ.

Chiều 18/2, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này. 

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục. 

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh (nếu có) và cho rằng, việc lan truyền clip chưa xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 4
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.