Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”

HHT - Ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Mới đây, một đoạn clip được cho là quay tại một lớp học thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Cụ thể, không rõ có chuyện gì xảy ra mà nam sinh ngồi cuối lớp liên tục nói bậy, hét lên yêu cầu cô giáo trả lại món đồ nào đó một với thái độ hằn học. Đỉnh điểm, nam sinh này hùng hổ chạy lên bục giảng, lấy món đồ trên bàn và vung tay tát cô giáo trong sự ngỡ ngàng của cả cô và bạn học.

Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 1 Nam sinh ngồi cuối lớp liên tục có những lời nói khó nghe yêu cầu cô giáo trả lại đồ (Ảnh cắt từ clip).
Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 2 Hành động vô lễ của nam sinh khi vung tay tát cô giáo trước mặt bạn học (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi clip được lan truyền, cộng đồng mạng đã bày tỏ bức xúc với hành xử vô lễ của nam sinh, cho rằng nhà trường phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc.

Kỷ luật thật nặng, có thể cân nhắc việc đuổi học với hành vi vô lễ với thầy cô - tài khoản M.K bình luận.
Nếu chỉ xử lý kiểu phân tích, nhắc nhở và làm kiểm điểm, e rằng những hành động này sẽ có thể tái diễn - một cư dận khác chia sẻ suy nghĩ.

Chiều 18/2, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này. 

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục. 

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh (nếu có) và cho rằng, việc lan truyền clip chưa xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ảnh 4
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của "yêu râu xanh"?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc XHTD học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.