Bộ GD&ĐT lên tiếng về tin đồn "đề xuất quay lại thi tự luận tốt nghiệp THPT từ năm tới"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày gần đây xuất hiện tin đồn cho rằng đang có đề xuất thay đổi phương án thi tốt nghiệp THPT các năm tới, bỏ thi trắc nghiệm và trở lại thi tự luận. Vậy thực hư thông tin này là thế nào?

Những ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết đăng tải công khai với nội dung: Bắt đầu từ năm học tới, thi tốt nghiệp THPT sẽ quay về thi tự luận thay vì trắc nghiệm như hiện tại. Môn Ngữ văn sẽ sử dụng các tác phẩm văn học ngoài chương trình. Một số môn thi trắc nghiệm như Toán sẽ quay về thi tự luận.

Trước những thông tin khiến học sinh hoang mang này, Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng lên tiếng trên fanpage chính thức, phản hồi về tin đồn gây xôn xao.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về tin đồn "đề xuất quay lại thi tự luận tốt nghiệp THPT từ năm tới" ảnh 1

Fanpage của Bộ GD&ĐT cho biết: "Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tới các bộ phận chức năng để giải quyết".

Hiện Bộ GD&ĐT chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về thay đổi cách thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm tới. Tại thời điểm này, kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng như điểm chuẩn tuyển sinh của nhiều trường Đại học, Cao đẳng năm học 2021 - 2022 còn chưa được công bố.

Trong bối cảnh tin giả ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội lợi dụng tình hình dịch bệnh, chúng mình cần kiểm chứng lại các thông tin gây sốc trước khi chia sẻ để tránh gây hoang mang, xôn xao dư luận nhé!

Bộ GD&ĐT lên tiếng về tin đồn "đề xuất quay lại thi tự luận tốt nghiệp THPT từ năm tới" ảnh 5
Theo Bộ GD&ĐT
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.