Bộ GD&ĐT lên tiếng về tin đồn "đề xuất quay lại thi tự luận tốt nghiệp THPT từ năm tới"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày gần đây xuất hiện tin đồn cho rằng đang có đề xuất thay đổi phương án thi tốt nghiệp THPT các năm tới, bỏ thi trắc nghiệm và trở lại thi tự luận. Vậy thực hư thông tin này là thế nào?

Những ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết đăng tải công khai với nội dung: Bắt đầu từ năm học tới, thi tốt nghiệp THPT sẽ quay về thi tự luận thay vì trắc nghiệm như hiện tại. Môn Ngữ văn sẽ sử dụng các tác phẩm văn học ngoài chương trình. Một số môn thi trắc nghiệm như Toán sẽ quay về thi tự luận.

Trước những thông tin khiến học sinh hoang mang này, Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng lên tiếng trên fanpage chính thức, phản hồi về tin đồn gây xôn xao.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về tin đồn "đề xuất quay lại thi tự luận tốt nghiệp THPT từ năm tới" ảnh 1

Fanpage của Bộ GD&ĐT cho biết: "Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tới các bộ phận chức năng để giải quyết".

Hiện Bộ GD&ĐT chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về thay đổi cách thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm tới. Tại thời điểm này, kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng như điểm chuẩn tuyển sinh của nhiều trường Đại học, Cao đẳng năm học 2021 - 2022 còn chưa được công bố.

Trong bối cảnh tin giả ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội lợi dụng tình hình dịch bệnh, chúng mình cần kiểm chứng lại các thông tin gây sốc trước khi chia sẻ để tránh gây hoang mang, xôn xao dư luận nhé!

Bộ GD&ĐT lên tiếng về tin đồn "đề xuất quay lại thi tự luận tốt nghiệp THPT từ năm tới" ảnh 5
Theo Bộ GD&ĐT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).