Bộ GD&ĐT nói gì về 58 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo?

Bộ GD&ĐT nói gì về 58 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo?
HHT - Bộ GD&ĐT đã phát hiện sự bất thường trong điểm thi của một số bài thi tại Tây Ninh ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Trưa 30/7, trả lời báo chí về việc 58 bài thi điểm 0 tại Tây Ninh tăng điểm mạnh sau phúc khảo, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD&ĐT đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ báo cáo của Ban chấm thi trắc nghiệm và Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo sở Tây Ninh tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo.

Theo đó, Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh đã được trả về kết quả thực.

Bộ GD&ĐT nói gì về 58 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo? ảnh 1
Nhiều bài thi tại Tây Ninh có điểm tăng mạnh sau phúc khảo. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo ông Hồng, nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Trước đó, như Báo thông tin, tại Tây Ninh, sau khi công bố kết quả chấm phúc khảo, có 95 bài thi tăng điểm. Trong đó, đáng chú ý có 58 bài bài thi điểm 0 tăng điểm mạnh sau phúc khảo. Bài thi chênh lệch cao nhất lên đến 8,75 điểm. Có những thí sinh cả 3 môn thi trong bài thi tổ hợp đều bị điểm 0, sau chấm phúc khảo, điểm các môn thi đều tăng mạnh.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết do trong quy trình chấm trắc nghiệm, đơn vị chấm đã bỏ qua bước sửa lỗi bài thi nên các bài thi này đều bị 0 điểm.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.