Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ giáo viên bị cáo buộc hiếp dâm học sinh

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ giáo viên bị cáo buộc hiếp dâm học sinh
HHT - Ngày 21/12, Bộ GD&ĐT gửi công văn chỉ đạo Sở GD&ĐT Gia Lai xác minh vụ giáo viên trường THCS Phan Bội Châu bị cáo buộc hiếp dâm học sinh lớp 8.

Liên quan việc giáo viên trường THCS Phan Bội Châu ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, bị cáo buộc có hành vi hiếp dâm học sinh lớp 8, Cục Quản lý Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT, đã gửi công văn tới sở GD&ĐT tỉnh này.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ giáo viên bị cáo buộc hiếp dâm học sinh ảnh 1
Giáo viên trường THCS Phan Bội Châu bước đầu khai nhận có hành vi xâm hại học sinh. Ảnh: VTC.

Công văn nhấn mạnh đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GD&ĐT yêu cầu sở chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). 

Sở chỉ đạo quán triệt trong ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường cùng các quy định khác.

Sở GD&ĐT Gia Lai cần báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về bộ qua Cục Quản lý Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục trong ngày 23/12.

Trước đó, báo chí đưa tin ngày 19/12, Công an huyện Đức Cơ nhận trình báo của gia đình bé N.T.L, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền, tại thị trấn Chư Ty về việc em này mất tích.

Theo thông tin do gia đình cung cấp, 18h cùng ngày, một người đàn ông nhờ L. ngồi lên xe chỉ đường đến bệnh viện. Sau một tiếng không thấy con trở về, gia đình báo công an.

Hơn 19h, người này chở L. về. Bé đã tố cáo hắn có hành vi cưỡng bức mình. Đối tượng được xác định là Hồ Trọng Đăng - giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội trường Phan Bội Châu (xã Ia Nan).

Công an huyện Đức Cơ đã tạm giữ đối tượng để điều tra. Bước đầu, Đăng khai nhận có hành vi hiếp dâm cháu L. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.