“Bố Già” tung nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả thổn thức vì ca từ đẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong không khí hân hoan đến từ thắng lợi phòng vé, ê-kíp "Bố Già" bản điện ảnh đã quyết định tung bản nhạc phim thứ 2 "Sao cha không" với sự tham gia của nhạc sĩ/ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Ca khúc Sao cha không từng gây xôn xao khi xuất hiện trong trailer chính thức của phim Bố Già. Được lồng ghép trong phân cảnh Ba Sang (Trấn Thành) ngồi trên chuyến xe và nhìn ra xa xăm, giai điệu nhẹ nhàng và ca từ dung dị đã gây ấn tượng mạnh đến khán giả. Người hâm mộ lại càng mong đợi bản đầy ca khúc sau khi phim được công chiếu chính thức.

Trước sự mong mỏi đó, để gửi đến khán giả lời cảm ơn đã - đang dành sự ủng hộ lớn cho Bố Già bản điện ảnh, ê-kíp phim đã quyết định ra mắt đầy đủ ca khúc Sao cha không. Ca từ của bản nhạc giống như “tâm thư chưa từng được tiết lộ” của con trai gửi đến bố của mình.

“Bố Già” tung nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả thổn thức vì ca từ đẹp ảnh 1 Phan Mạnh Quỳnh

Chính sự mộc mạc, chân thành rất đặc trưng trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã giúp câu chuyện của Bố Già bản điện ảnh tìm được sự đồng cảm, khiến bất kì ai cũng có thể thấy mình đâu đó trong đấy.

“Bố Già” tung nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả thổn thức vì ca từ đẹp ảnh 2

Chia sẻ về việc viết nên ca khúc này, Phan Mạnh Quỳnh cho hay: “Khoảng 2 năm trước, có dịp làm show chung, anh Thành có dành lời khen cho những bài Quỳnh viết và đặt vấn đề là sau này nếu anh Thành làm phim thì muốn Quỳnh viết một bài. Vốn rất quý anh Thành nên Quỳnh hứa sẽ tham gia. Anh Thành một người rất tài năng và luôn biết những điều mình muốn, làm việc với anh Thành vừa áp lực nhưng cũng rất thú vị".

Giống như ca khúc này, anh Thành nói những điều muốn đưa vào trong bản OST - Sao cha không. Nhờ đó, Quỳnh biết mình phải làm gì để cân bằng giữa cảm xúc và ca từ sao cho phù hợp với phim. Chẳng hạn, đây là bài hát về một người cha tần tảo, giàu đức hy sinh, hay phiền phức nhưng rất mực thương con”.

“Bố Già” tung nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả thổn thức vì ca từ đẹp ảnh 3

Phan Mạnh Quỳnh cũng xúc động bộc bạch câu chuyện của Bố Già khiến anh nhớ 3 điều về cha mình. Đầu tiên là hồi trẻ, cha anh từng chơi nhạc trong một ban nhạc địa phương cùng các chú các bác trong nhà thờ. Hiện tại, tất cả đều đã giải nghệ nhưng ký ức về những lần anh theo cha tập nhạc đến giờ vẫn hiện rõ. 

"Cha Quỳnh cũng đi bán kẹo do nhà làm ở các huyện khác. Thật tình thì Quỳnh không thích nghề đó lắm, nhưng Quỳnh luôn thấy biết ơn vì đó là thứ nuôi anh em Quỳnh khôn lớn” - Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ thêm. 

“Bố Già” tung nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả thổn thức vì ca từ đẹp ảnh 4 Tạo hình của "Bố Già" Trấn Thành trong phim
Riêng Trấn Thành thừa nhận sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã chạm đến những tình cảm đẹp đẽ nhất, đời nhất, tình nhất trong mối quan hệ cha - con, người thân trong Bố Già. Nếu đạo diễn Vũ Ngọc Đãng truyền tải cảm xúc bằng hình ảnh, Trấn Thành là người tạo ra câu chuyện. Thì Phan Mạnh Quỳnh chính là người thi vị hoá cảm xúc bằng giai điệu, âm nhạc. 
“Bố Già” tung nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả thổn thức vì ca từ đẹp ảnh 5
 
MV Sao cha không - nhạc phim Bố Già bản điện ảnh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm