Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chốt phương án nghỉ Tết 2019

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chốt phương án nghỉ Tết 2019
HHT - Phương án nghỉ Tết từ 2 - 10/2/2019 đã nhận được sự đồng thuận của đa số ban ngành, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chốt và chuẩn bị trình Thủ tướng.

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chốt phương án nghỉ Tết 2019 ảnh 1

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2019 sẽ được Bộ Lao động trình Chính phú.

Đại diện Cục trưởng Cục An toàn lao động (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, Cục đã nhận được công văn phúc đáp của 13/14 bộ, ban ngành liên quan tới hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2019. Trong đó, 12 bộ, ban ngành đồng ý với phương án 1 (nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày trong Tết), và 1 đơn vị lựa chọn phương án 2 (nghỉ 1 ngày trước Tết và 4 ngày trong Tết).

Như vậy, phương án nghỉ Tết từ 2-10/2/2019 (tổng số ngày nghỉ là 9 ngày) đã nhận được từ đồng thuận từ đa số ban ngành.

Đại diện Cục An toàn lao động cho biết thêm ngoài lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019, đa số bộ ngành cũng đồng tình với phương án các ngày nghỉ lễ khác trong năm. Trong đó, dịp Tết Dương lịch, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp và dịp lễ 30/4 - 1/5 là 5 ngày nghỉ (phương án hoán đổi ngày nghỉ).

Hiện, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang chuẩn bị trình các phương án nghỉ lễ, Tết trong năm 2019 nói trên lên Chính phủ để Thủ tướng xem xét, phê duyệt.

Trước đó, trong tháng 4/2018, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã gửi Dự thảo Tờ trình Lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm 2019 tới 14 bộ, ban, ngành để xin ý kiến. Cả 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2019 đều có tổng thời gian nghỉ là 9 ngày (gồm 5 ngày nghỉ Tết và 4 ngày nghỉ hàng tuần).

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?