Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chốt phương án nghỉ Tết 2019

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chốt phương án nghỉ Tết 2019
HHT - Phương án nghỉ Tết từ 2 - 10/2/2019 đã nhận được sự đồng thuận của đa số ban ngành, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chốt và chuẩn bị trình Thủ tướng.
Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chốt phương án nghỉ Tết 2019 ảnh 1

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2019 sẽ được Bộ Lao động trình Chính phú.

Đại diện Cục trưởng Cục An toàn lao động (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, Cục đã nhận được công văn phúc đáp của 13/14 bộ, ban ngành liên quan tới hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2019. Trong đó, 12 bộ, ban ngành đồng ý với phương án 1 (nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày trong Tết), và 1 đơn vị lựa chọn phương án 2 (nghỉ 1 ngày trước Tết và 4 ngày trong Tết).

Như vậy, phương án nghỉ Tết từ 2-10/2/2019 (tổng số ngày nghỉ là 9 ngày) đã nhận được từ đồng thuận từ đa số ban ngành.

Đại diện Cục An toàn lao động cho biết thêm ngoài lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019, đa số bộ ngành cũng đồng tình với phương án các ngày nghỉ lễ khác trong năm. Trong đó, dịp Tết Dương lịch, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp và dịp lễ 30/4 - 1/5 là 5 ngày nghỉ (phương án hoán đổi ngày nghỉ).

Hiện, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang chuẩn bị trình các phương án nghỉ lễ, Tết trong năm 2019 nói trên lên Chính phủ để Thủ tướng xem xét, phê duyệt.

Trước đó, trong tháng 4/2018, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã gửi Dự thảo Tờ trình Lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm 2019 tới 14 bộ, ban, ngành để xin ý kiến. Cả 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2019 đều có tổng thời gian nghỉ là 9 ngày (gồm 5 ngày nghỉ Tết và 4 ngày nghỉ hàng tuần).

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.