“Bộ não” đằng sau vụ trộm hơn 500 tỷ đồng hóa ra là một nam sinh trung học 15 tuổi!

HHT - Khi vụ trộm tiền mã hóa gây choáng cho cả các điều tra viên này được “khui” ra thì mọi người choáng thêm lần nữa, bởi “ông trùm” của vụ việc chỉ là một học sinh trung học!

Cậu học sinh 18 tuổi đó bị kết tội là “đầu não” của một kế hoạch tội phạm mạng cực lớn, lấy đi hàng triệu đôla tiền mã hóa.

Michael Terpin, một nhà đầu tư hàng đầu trong thế giới tiền mã hóa (tiền ảo), đã kiện Eillis Pinsky vì tội ăn trộm 23,8 triệu đôla (hơn 500 tỷ đồng) trong một vụ việc xảy ra từ đầu năm 2018.

Theo tờ New York Post thì hồi đó, Pinsky mới có 15 tuổi và đang học lớp 10.

“Bộ não” đằng sau vụ trộm hơn 500 tỷ đồng hóa ra là một nam sinh trung học 15 tuổi! ảnh 1

"Bộ não" đằng sau vụ trộm khủng hóa ra chỉ là một học sinh trung học.

“Tôi có thể mua cậu và cả nhà cậu”

Hàng xóm và bạn bè cùng lớp miêu tả Pinsky là “một học sinh lớp 10 rất bình thường, thích chạy bộ, chơi bóng, thích đi những đôi giày thể thao cool ngầu và hay được điểm tốt trên lớp”.

Ngoài ra, hacker trẻ tuổi này còn thích những game như Counter-StrikeCall of Duty. Cậu dùng đến ba màn hình để chơi những game này trong phòng ngủ ở nhà mình.

Trong hồ sơ vụ kiện, còn có chi tiết rằng Pinsky cũng “úp mở” là mình có rất nhiều tiền. Cậu từng nói với một người quen: “Tôi có thể mua cậu và cả gia đình cậu. Tôi có 100 triệu đôla”. Bên nguyên đơn gọi Pinsky là “một thiên tài tội lỗi” khi cậu ta tấn công điện thoại của Terpin, đột nhập vào “két điện tử”, lấy đi số tiền lớn và chuyển toàn bộ số tiền đó tới các ngân hàng để che giấu gốc tích, tất cả chỉ trong vòng 48 giờ.

“Bộ não” đằng sau vụ trộm hơn 500 tỷ đồng hóa ra là một nam sinh trung học 15 tuổi! ảnh 2

Chỉ trong 48 giờ đồng hồ, Ellis chuyển được hết tiền ăn trộm đi.

Thực tế, Pinsky bắt đầu hack máy tính, tiếp cận các tài khoản tiền điện tử và thông tin cá nhân của các “nạn nhân” từ khi còn rất nhỏ, ban đầu chỉ vì Pinsky thích chơi game và thích hack những username nghe hay hay. Sau khi kiểm soát được toàn bộ thông tin của người khác thì việc lấy tiền điện tử được Pinsky xem là “lẽ tự nhiên”.

Quần áo đắt tiền, xe sang…

Pinsky có một số sở thích xa xỉ, như mua quần áo đắt tiền và xe sang, trong khi vẫn ở nhà với bố mẹ. Điều này khiến một số bạn bè cũng ngạc nhiên, nhưng rồi họ lại cho rằng Pinsky kiếm tiền bằng cách chơi Bitcoin và cổ phiếu. Còn bố mẹ của Pinsky thì tin rằng con trai mình kiếm được tiền từ… các trò chơi điện tử.

Pinsky thường mặc quần áo của Louis Vuitton, đi một chiếc Audi R8 trị giá 170.000 đôla (gần 4 tỷ đồng) và được cho là có cả tài khoản ở JetSmarter, một công ty chia sẻ máy bay riêng.

“Bộ não” đằng sau vụ trộm hơn 500 tỷ đồng hóa ra là một nam sinh trung học 15 tuổi! ảnh 3

Tuy còn ở với bố mẹ nhưng Pinsky đã đi xe Audi R8 trị giá 170.000 đôla.

Tuy nhiên, cậu không thích những nơi như quán bar hay câu lạc bộ đêm. Có lần bạn bè rủ rê quá thì Pinsky tới câu lạc bộ, chụp một bức ảnh rồi đi ra.

Pinsky phải chịu trách nhiệm với tư cách người trưởng thành

Vụ việc đánh cắp tiền điện tử này đã xảy ra từ năm 2018 nhưng đến bây giờ mới được đưa ra công chúng bởi bên nguyên đơn đã rất kiên nhẫn, đợi đến khi Pinsky đủ 18 tuổi để cậu ta phải chịu trách nhiệm “với tư cách một người trưởng thành”. Bên thưa kiện cũng thừa nhận rằng Pinsky “cực kỳ thông minh”, “là một cậu thanh niên xuất chúng với một phần đen tối”.

“Bộ não” đằng sau vụ trộm hơn 500 tỷ đồng hóa ra là một nam sinh trung học 15 tuổi! ảnh 4

"Thiên tài tội lỗi" bị cảnh sát sờ gáy.

Giá mà Pinsky dùng tài năng của mình vào những việc đúng đắn thì chắc chắn cậu ấy cũng sẽ kiếm được không ít tiền đâu. Cho nên, nhiều người thấy thật đáng tiếc vì “tên tội phạm baby” này đã chọn con đường sai lầm.
“Bộ não” đằng sau vụ trộm hơn 500 tỷ đồng hóa ra là một nam sinh trung học 15 tuổi! ảnh 5
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm