Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn điện thoại nhanh bị "chai" pin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Pin điện thoại thông minh có vai trò cung cấp năng lượng cho điện thoại và cho phép người dùng được duy trì kết nối, tiếp nhận thông tin và giải trí. Tuy nhiên, nhiều người đã vô tình thực hiện những thói quen sạc pin không tốt và điều này có thế dẫn đến pin điện thoại kém bền hơn.

Sạc điện thoại qua đêm

Một trong những thói quen sạc pin không tốt phổ biến nhất là để điện thoại sạc qua đêm. Thói quen này có thể dẫn đến việc pin tỏa nhiệt quá mức và xuống cấp theo thời gian. Thay vào đó, hãy sạc điện thoại của bạn trong ngày và con số mức pin trước khi tháo sạc từ 85-95% là ổn.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn điện thoại nhanh bị "chai" pin ảnh 1

Mặc dù người dùng có thể cảm thấy yên tâm hơn khi thấy điện thoại của mình ở mức 100% pin nhưng thói quen liên tục nhắm đến việc sạc đầy có thể gây căng thẳng không cần thiết cho pin. Pin lithium ion hoạt động tốt hơn khi được duy trì trong phạm vi từ 20-80%. Chính vì vậy, thay vì cố gắng sạc đầy mỗi lần, hãy cố gắng giữ mức pin của bạn trong phạm vi này để có tuổi thọ pin tối ưu.

Sử dụng điện thoại trong khi sạc

Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc có thể khiến thiết bị nóng lên và tăng nguy cơ làm hỏng pin. Để duy trì tình trạng pin tối ưu, người dùng nên tránh chơi trò chơi, truyền phát video hoặc tham gia vào các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng khác khi điện thoại của bạn đang trong quá trình sạc.

Đợi cho đến khi hết pin

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn điện thoại nhanh bị "chai" pin ảnh 2

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc để pin điện thoại của bạn cạn kiệt hoàn toàn trước khi sạc là không có lợi. Pin lithium ion hiện đại hoạt động tốt hơn khi được sạc thường xuyên hơn và duy trì trong phạm vi từ 20-80%.

Sử dụng bộ sạc giá rẻ hoặc không có thương hiệu

Nhiều người dùng có thể muốn tiết kiệm tiền bằng cách mua một bộ sạc rẻ tiền hoặc không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, các bộ sạc kém chất lượng có thể không có các tính năng an toàn hoặc điều chỉnh điện áp phù hợp, dẫn đến tình trạng phồng pin và dễ xảy ra cháy nổ. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các bộ sạc từ các thương hiệu có uy tín hoặc tốt hơn là bộ sạc gốc đi kèm với thiết bị.

Bỏ qua cảnh báo phần trăm pin

Hầu hết các điện thoại đều có cảnh báo tích hợp để thông báo cho bạn khi mức pin giảm xuống dưới một tỷ lệ phần trăm nhất định, thường là khoảng 15 hoặc 20%. Bỏ qua những cảnh báo này và tiếp tục sử dụng điện thoại cho đến khi cạn kiệt hoàn toàn năng lượng có thể gây căng thẳng không cần thiết cho pin. Thay vào đó, hãy cắm điện thoại khi bạn nhận được thông báo pin yếu.

Sạc nhanh điện thoại của bạn mọi lúc

Mặc dù sạc nhanh được xem là giải pháp cứu cánh trong một số tình huống nhất định. Tuy nhiên, sử dụng sạc nhanh với tần suất cao có thể gây căng thẳng cho pin của bạn so với các phương pháp sạc tiêu chuẩn. Nếu có thể, hãy dự phòng sạc nhanh cho những trường hợp khẩn cấp và sử dụng bộ sạc thông thường trong thời gian còn lại.

Sạc điện thoại khi đang đeo ốp lưng

Một số vỏ điện thoại có thể giữ nhiệt khiến thiết bị của bạn nóng lên trong quá trình sạc. Để tránh điều này, hãy tháo vỏ điện thoại trước khi sạc, đặc biệt nếu bạn nhận thấy thiết bị của mình đang nóng lên. Điều này sẽ giúp tránh làm hỏng pin do các vấn đề liên quan đến nhiệt.

Sử dụng sạc không dây sai cách

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn điện thoại nhanh bị "chai" pin ảnh 3

Sạc không dây là một cách dễ dàng để cấp nguồn cho điện thoại của bạn. Nhưng điều quan trọng là sử dụng đúng loại sạc không dây và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc sử dụng sai bộ sạc không dây hoặc đặt điện thoại của bạn trên đế sạc không đúng cách có thể tạo ra nhiệt quá mức và làm hỏng pin của bạn theo thời gian.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn điện thoại nhanh bị "chai" pin ảnh 7
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

HHT - Các nhà khoa học đã cố nghiên cứu suốt hơn 50 năm qua mà chưa giải thích được nguồn gốc của những mảng hình tròn bí ẩn trên mặt đất, gọi là các “vòng tròn tiên”. Và trong khi những “vòng tròn tiên” hiện tại vẫn đang là những lời thách đố giới khoa học thì những “vòng tròn tiên” mới bất ngờ lại được phát hiện ở nhiều nơi khác.