Bộ phim “Aladdin” của Disney gây tranh cãi mạnh mẽ khi bổ sung nhân vật da trắng

Bộ phim “Aladdin” của Disney gây tranh cãi mạnh mẽ khi bổ sung nhân vật da trắng
HHT - Mới đây, hãng Disney lại làm cộng đồng mạng “dậy sóng” khi quyết định thêm một nhân vật da trắng vào kịch bản của bộ phim "Aladdin" phiên bản điện ảnh.

Khi dàn diễn viên của bộ phim Aladdin phiên bản live-action được công bố, các fan đã thở phào nhẹ nhõm vì nhân vật chính sẽ được đóng với các diễn viên không phải da trắng. Tuy nhiên mới đây, Disney lại làm cộng đồng mạng “dậy sóng” khi quyết định thêm một nhân vật da trắng vào kịch bản này.

Bộ phim “Aladdin” của Disney gây tranh cãi mạnh mẽ khi bổ sung nhân vật da trắng ảnh 1

Theo trang Hollywood Reporter, một nhân da trắng mới toanh, Hoàng tử Anders, sẽ được thêm vào kịch bản và được đảm nhiệm bởi nam diễn viên Billy Magnussen, người từng xuất hiện trong các bộ phim như Into The Wood, Bridge Of Spies. Quyết định này gây khá nhiều thất vọng cho các fan.

Bộ phim “Aladdin” của Disney gây tranh cãi mạnh mẽ khi bổ sung nhân vật da trắng ảnh 2

Nam diễn viên da trắng Billy Magnussen.

Trước đó, một nhân vật phụ khác được bổ sung vào kịch bản là Mara, cô hầu gái kiêm bạn của công chúa Jasmine và được thể hiện bởi nữ diễn viên Nasim Pedrad. Dù vậy, việc thêm Mara vào kịch bản mới là để xóa bỏ sự mất cân bằng giới tính giữa những nhân vật trong phiên bản cũ khi Jasmine là nhân vật nữ chính duy nhất đáng chú ý, và việc Nasim là diễn viên có gốc Iran cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến quyết định này. Trong khi đó, việc bổ sung một nhân vật da trắng vào một bộ phim có bối cảnh ở Trung Đông như trường hợp của Billy lại vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng, nhất là khi chỉ mới đầu năm nay "bom tấn" Ghost In The Shell đã bị “ném đá” tương tự vì “tẩy trắng” nguyên tác vốn đến từ Nhật Bản.

Bộ phim “Aladdin” của Disney gây tranh cãi mạnh mẽ khi bổ sung nhân vật da trắng ảnh 3

Nữ diễn viên gốc Iran Nasim Pedrad.

Bộ phim “Aladdin” của Disney gây tranh cãi mạnh mẽ khi bổ sung nhân vật da trắng ảnh 4

Ghost In The Shell trở thành “bom xịt” vì “tẩy trắng” nguyên tác Nhật Bản.

Dù sao thì Disney cũng đã chuẩn bị một kế hoạch dài hơi cho Aladdin. Hãy cùng chờ xem nhà Chuột sẽ “làm ăn” ra sao nhé!

NGÂN HỒ

Theo DAILYDOT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?