Bộ phim "bom tấn" của ngôi sao Lưu Đức Hoa và dàn sao TVB tấn công màn ảnh Việt

Bộ phim "bom tấn" của ngôi sao Lưu Đức Hoa và dàn sao TVB tấn công màn ảnh Việt
HHT - Trong khi bom tấn Hollywood “Fast and Furious 8” công phá mọi phòng vé toàn cầu, ngôi vương tại thị trường điện ảnh Hoa ngữ lại thuộc về tác phẩm mới của Lưu Đức Hoa - "Shock Wave - Sóng dữ".

Shock Wave (tựa Việt: Sóng dữ) thuộc thể loại hình sự hành động và được thực hiện với sự hợp tác của đạo diễn gạo cội Khưu Lễ Đào (Herman Yau) cùng dàn diễn viên Hoa ngữ tên tuổi như Lưu Đức Hoa, Khương Vũ, Tống Gia, Ngô Trác Hy, Liêu Khải Trí, Huỳnh Nhật Hoa

Bộ phim "bom tấn" của ngôi sao Lưu Đức Hoa và dàn sao TVB tấn công màn ảnh Việt ảnh 1

Lấy bối cảnh tại Hồng Kông, câu chuyện trong Sóng Dữ xoay quanh Chương Tại Sơn (Lưu Đức Hoa thủ vai) - một chuyên viên cấp cao về xử lý chất nổ tại Cục Cảnh Sát Hong Kong. Chương Tại Sơn làm mật thám ngầm suốt 7 năm trong băng đảng Hồng Kế Bằng (Khương Vũ thủ vai), hay còn có biệt danh Cranky - kẻ đứng sau hàng loạt vụ đánh bom và bị truy nã gắt gao.

Dù đã phá án thành công và bắt giữ được nhiều thành viên trong tổ chức bao gồm cả Hồng Kế Phiêu - em trai của Cranky, Cranky vẫn lọt lưới và trốn thoát ngoài vòng pháp luật. Sau 7 năm, Cranky quay lại với những cuộc thảm sát bằng chất nổ tàn độc để trả thù. Một lần nữa, Chương Tại Sơn trở lại cuộc chiến chống lại kẻ thù không đợi trời chung của mình, bất chấp có phải hy sinh mạng sống.

Bộ phim "bom tấn" của ngôi sao Lưu Đức Hoa và dàn sao TVB tấn công màn ảnh Việt ảnh 2

Ngay từ những giây đầu tiên của trailer, khán giả có thể nhanh chóng nhận ra không khí kịch tích đặc trưng của dòng phim hình sự TVB được lồng ghép với tính hành động Hollywood hiện đại. Bắt đầu tại đường hầm xuyên cảng Hong Kong, một trong những nút thắt giao thông lớn nhất thế giới với mật độ xe qua lại hơn 10.000 lượt/ ngày, vụ nổ khốc liệt cuốn bay hàng trăm chiếc xe xuyên suốt đường hầm báo hiệu cho những thước phim dữ dội nối nhau tiếp đó.

Sóng dữ sở hữu đề tài “mật thám” đặc trưng mang hơi hướng của các bộ phim kinh điển TVB và điện ảnh Hong Kong, kết hợp với yếu tố “tội phạm công nghệ cao” cùng những pha cháy nổ đậm chất Hollywood. Đặc biệt, tên phản diện Cranky dù chỉ xuất hiện chưa đến 2 giây trong trailer sử dụng miếng mặt nạ tên hề Joker nổi danh, báo hiệu những thủ đoạn của gã sẽ tàn nhẫn không thua kém ác nhân điên loạn của The Dark Knight.

Bộ phim "bom tấn" của ngôi sao Lưu Đức Hoa và dàn sao TVB tấn công màn ảnh Việt ảnh 3

Hơn 30 năm kinh nghiệm với hơn 140 bộ phim, Lưu Đức Hoa là tên tuổi hàng đầu trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ. Sau Vô Gian Đạo, lần này anh sẽ “đổi phe” làm mật thám trong giới tội phạm, đây cũng là lần thứ 16 Lưu Đức Hoa hóa thân vào vai cảnh sát trên màn ảnh rộng. “Thiên vương” Hồng Kông còn trực tiếp tham gia sản xuất, đồng thời tài trợ cho kinh phí lên đến 23 triệu USD cho quá trình làm phim.

Bộ phim "bom tấn" của ngôi sao Lưu Đức Hoa và dàn sao TVB tấn công màn ảnh Việt ảnh 4

Với tài năng và tâm huyết của đạo diễn Khưu Lễ Đào lẫn Lưu Đức Hoa, Sóng Dữ sẽ là một bộ phim điện ảnh có chiều sâu, đồng thời hứa hẹn phần hình ảnh được đầu tư công thu và mãn nhãn. Với khoảng 55.000 suất chiếu mỗi ngày, chỉ sau ba ngày cuối tuần phim đã cán mốc doanh thu gần 25 triệu USD, vượt mặt siêu bom tấn Fast & Furious 8 trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất thị trường Hoa ngữ trong thời gian này.

Sóng Dữ dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12.5.2017 tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm