Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc?

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc?
HHT - Bạn có thể đã nghe khắp nơi nói về "13 Reasons Why" vì Selena Gomez là một trong những người sản xuất ra sê-ri này. Nhưng đó chưa phải là tất cả lý do để bạn nhất-định-nên-xem-phim!!!

Hãy xem vì nó chẳng giống những phim teen cũ kĩ khác!

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 1

Trường cấp Ba có thể tuyệt vời với một số người, nhưng tuyệt nhiên không là thiên đường cho tất cả. 13 Reasons Why theo chân một nhóm học sinh trung học, họ là những mảnh ghép ảnh hưởng đến sinh mệnh của Hannah Baker, một cô bạn trong trường. Bộ phim được kể qua 13 tập, tương đương với 13 cuộn băng ghi âm mà Hannah để lại trước khi tìm đến cái chết. Qua từng cuộn băng, mọi người bắt đầu bước vào hành trình sụp đổ của Hannah Baker, khi cô gái này liên tục bị bạn học bắt nạt, quấy rối tình dục, bị phản bội, thậm chí là bị cưỡng hiếp. Bộ phim được Netflix chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên phát hành năm 2007 của Jay Asher.

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 2

Hannah Baker - cô gái “xấu số”.

Hollywood vẫn thường "ru ngủ" các thế hệ tuổi teen bằng những bộ phim học đường lãng mạn, với mô-típ một cô nàng có nhan sắc trở thành tâm điểm ánh nhìn, được trao liền cho “vương miện nữ hoàng”. Đó là trước khi 13 Reasons Why ra đời, trở thành tấm bản đồ trần trụi, vạch ra vanh vách nhiều thứ mà teen hiện đại đang gặp phải. Trường học không phải lúc nào cũng đẹp, đặc biệt là khi bạn trở thành đối tượng bị bắt nạt. Đó là điều xảy ra với Hannah Baker, kể từ sau khi một bức ảnh của cô nàng lộ nội y bị “crush” phát tán khắp cả trường, cuộc sống của Hannah đã tồi tệ hơn ngàn lần.

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 3

Clay Jensen - Người yêu thầm Hannah nhưng chẳng bao giờ nói ra.

Bối cảnh chính là một trường học cấp Ba, nơi mà cơ thể của mọi học sinh đều có thể bị đem mang ra bàn tán chẳng khác gì những bài viết chấm điểm ngôi sao trên báo lá cải. Hannah Baker đi từ một học sinh vô hình, trở thành đề tài “spot light” ngay khi bức ảnh nhạy cảm của cô nàng bị phát tán. Kể từ ngày đó, Hannah trở thành nạn nhân bị phục kích bất kì lúc nào trong hành lang, kẻ thì giở trò “thả dê”, kẻ lại tỏ ra thân thiện nhưng thực chất chỉ muốn “vượt rào” cùng Hannah.

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 4

Justin Foley - “Crush” của Hannah, người gián tiếp để lộ những bức ảnh nhạy cảm của Hannah ra ngoài.

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 5

Jessica Davis - Cựu BFF của Hannah.

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 6

Alex Standall - “Ma mới” trong trường, có bố làm cảnh sát, từng là thành viên của bộ ba cùng HannahJessica, sau đó cặp với Jessica.

Khi sự thật được nói lên, không phải ai cũng sẵn sàng để hiểu

Những gì mà Hannah để lại là 13 cuộn băng kể về cuộc sống của cô tại trường trung học. Nó tồn tại nhưng tất cả bạn bè, thầy cô trong trường đều đau đáu một câu hỏi: Liệu Hannah có đang nói thật? Có lẽ, chối cãi tất cả những gì xảy ra với Hannah Baker vẫn dễ dàng hơn nhiều so với chuyện tin rằng đó là sự thật. Điều tương tự từng xảy ra với ca sĩ Ke$ha, nếu như bạn vẫn còn nhớ. Thay vì nhận được sự đồng cảm, những gì mà các nạn nhân bị xâm hại nhận được là sự hoài nghi. Rằng phải chăng cô ta chỉ làm vậy vì muốn được chú ý?

Bộ phim nóng nhất hiện nay: "13 reasons why" - Điều gì xảy ra khi ta quá cô độc? ảnh 7

13 Reasons Why là tấm gương phản chiếu một phần xấu xí của thế giới ngoài kia, nơi ai cũng có tội nhưng không bao giờ dám thừa nhận, nơi những kẻ ngoài cuộc không làm gì ngoài chuyện đồn đoán. Một trong những điều khiến 13 Reasons Why trở nên khác biệt so với những phim học đường khác chính là cách nó nói thẳng và thật về vấn đề lạm dụng tình dục, chuyện xảy ra thường xuyên đối với người trẻ nhưng trước nay vẫn bị ngó lơ. Và hơn thế nữa, 13 Reasons Why còn mang đến thông điệp... 

Mời bạn đọc tiếp bài viết về bộ phim đang được giới trẻ cực kỳ quan tâm này trên số báo Hoa Học Trò 1207 phát hành sáng mai 24/4/2017, có bán tại các sạp báo, bưu điện trên toàn quốc. Giá: 10.000 đồng.

NHỰT NGUYỄN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm