Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền
HHT - Chính nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn báo cáo việc vi phạm bản quyển khi anh phát hiện ra ca khúc của mình bị sử dụng nhưng không xin phép trước.

Thời gian qua, ngoài Gạo nếp gạo tẻ "dậy sóng" với khán giả miền Nam thì ở phía Bắc bộ phim Quỳnh búp bê cũng có hiệu ứng mạnh không kém. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gặp khá nhiều vấn đề không hay sau những ồn ào cấm chiếu và các chi tiết liên quan đến phim.

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 1

Khi người xem đang vô cùng thích thú và phim cũng đang đi đến những diễn biến căng thẳng thì lại có thêm vấn đề không hay xảy ra. Cụ thể, trong tập 19 được phát sóng vào ngày 22/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát hiện ra ca khúc Nhật kí của mẹ do chính anh sáng tác đã được sử dụng nhưng anh không nhận được sự xin phép nào từ đại diện ê-kíp. Đứng trước sự việc này, nam nhạc sĩ đã gửi đơn kiện đến Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 2
Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 3

Trong đơn gửi vào ngày 23/10, Nguyễn Văn Chung mong muốn cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị sản xuất thực hiện nghiêm túc Quyền tác giả.

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 4

Ca khúc Nhật kí của mẹ được sáng tác vào năm 2008 và từng được nữ ca sĩ Hiền Thục trình bày. Theo đó, bài hát này đã phần nào giúp tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đến gần hơn với khán giả và đã có rất nhiều sản phẩm sử dụng ca khúc này. Việc đại diện phim không thông báo hay ngỏ ý với chủ nhân ca khúc và tự ý đưa vào phim sẽ dễ làm cho tác giả khó chịu và cảm thấy mình không được tôn trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm