Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền
HHT - Chính nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn báo cáo việc vi phạm bản quyển khi anh phát hiện ra ca khúc của mình bị sử dụng nhưng không xin phép trước.

Thời gian qua, ngoài Gạo nếp gạo tẻ "dậy sóng" với khán giả miền Nam thì ở phía Bắc bộ phim Quỳnh búp bê cũng có hiệu ứng mạnh không kém. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gặp khá nhiều vấn đề không hay sau những ồn ào cấm chiếu và các chi tiết liên quan đến phim.

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 1

Khi người xem đang vô cùng thích thú và phim cũng đang đi đến những diễn biến căng thẳng thì lại có thêm vấn đề không hay xảy ra. Cụ thể, trong tập 19 được phát sóng vào ngày 22/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát hiện ra ca khúc Nhật kí của mẹ do chính anh sáng tác đã được sử dụng nhưng anh không nhận được sự xin phép nào từ đại diện ê-kíp. Đứng trước sự việc này, nam nhạc sĩ đã gửi đơn kiện đến Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 2

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 3

Trong đơn gửi vào ngày 23/10, Nguyễn Văn Chung mong muốn cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị sản xuất thực hiện nghiêm túc Quyền tác giả.

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền ảnh 4

Ca khúc Nhật kí của mẹ được sáng tác vào năm 2008 và từng được nữ ca sĩ Hiền Thục trình bày. Theo đó, bài hát này đã phần nào giúp tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đến gần hơn với khán giả và đã có rất nhiều sản phẩm sử dụng ca khúc này. Việc đại diện phim không thông báo hay ngỏ ý với chủ nhân ca khúc và tự ý đưa vào phim sẽ dễ làm cho tác giả khó chịu và cảm thấy mình không được tôn trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

HHT - Sau thời gian dài tạm gác lại sự nghiệp đỉnh cao để toàn tâm chăm sóc cho gia đình, nữ ca sĩ đình đám Beyoncé đã chính thức tái khởi động lại các hoạt động âm nhạc trong năm nay, khởi đầu với album phòng thu thứ 7. Xuất hiện trên tạp chí Vogue nhân ngày trở lại, ngôi sao 41 tuổi khiến dân tình dậy sóng vì visual không chê vào đâu được.
Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

HHT - Bức xúc vì cho rằng Lưu Diệc Phi bị cố ý bôi nhọ, vu khống, fan đã đưa ra phản biện về các nghi ngờ liên quan đến học vấn của "thần tiên tỷ tỷ". Màn phản biện, đấu tố qua lại giữa Cnet, anti-fan và fan vẫn chưa có hồi kết. Lý do gì Lưu Diệc Phi vẫn im lặng mặc tranh cãi đã được tiết lộ từ trước?
Toàn cảnh vụ Lưu Diệc Phi bị tố làm giả bằng cấp: Khi "thần tiên tỷ tỷ" bị buộc "hạ phàm"

Toàn cảnh vụ Lưu Diệc Phi bị tố làm giả bằng cấp: Khi "thần tiên tỷ tỷ" bị buộc "hạ phàm"

HHT - "Thần tiên tỷ tỷ" của làng giải trí Hoa ngữ - Lưu Diệc Phi bị một nhóm cư dân mạng xứ Trung nghi ngờ làm giả bằng cấp, sử dụng "tiểu xảo" để thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cư dân mạng chia làm nhiều luồng ý kiến, tranh cãi dữ dội, nhưng hiện tại phía Lưu Diệc Phi vẫn im lặng.