Bổ sung tính năng Stories, tham vọng bành trướng hay bước lùi của Facebook?

Bổ sung tính năng Stories, tham vọng bành trướng hay bước lùi của Facebook?
HHT - Sau một ngày ra mắt tính năng Stories, dường như Facebook chưa thể làm cư dân mạng hài lòng khi bị đánh giá là "bản copy vụng về từ Snapchat", thậm chí "mờ nhạt hơn cả Intasgram".

Facebook Stories là gì?

Trong bản cập nhật mới nhất của mình (83.0), Facebook đã bổ sung tính năng Stories cho hầu hết người dùng. Với Stories, bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc video ngắn của bạn lên bản tin hoặc gửi trực tiếp nó cho đến một hoặc nhiều người khác trong danh sách bạn bè của bạn. Điều đặc biệt ở tính năng này là khả năng tự động xóa sau 24 giờ kể từ lúc đăng lên.

Bổ sung tính năng Stories, tham vọng bành trướng hay bước lùi của Facebook? ảnh 1

Bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn video hoặc hình ảnh của bạn bằng cách thêm những bộ lọc màu, thêm chữ, nhãn dán, bộ lọc cho khuôn mặt,…để hình ảnh và video của bạn thêm sinh động, cuốn hút.

Bổ sung tính năng Stories, tham vọng bành trướng hay bước lùi của Facebook? ảnh 2

"Facebook từ lâu là một nơi để chia sẻ với bạn bè và gia đình, nhưng người dùng hiện đã thay đổi cách chia sẻ rất nhanh chóng, nó hoàn toàn khác với 5 hoặc thậm chí là 2 năm trước, nó trực quan bằng nhiều hình ảnh và video hơn bao giờ hết. Chúng tôi muốn làm nó nhanh và vui vẻ cho mọi người để chia sẻ những bức ảnh, video ý nghĩa và sáng tạo với bất kỳ ai họ muốn, bất cứ lúc nào họ muốn”, mạng xã hội này chia sẻ với Techcrunch.

Tham vọng bành trướng thị trường hay bước lùi của Facebook?

Tuy nhiên sau khi ra mắt, có vẻ tính năng mới của Facebook không được mấy cư dân mạng thích thú. Theo nhận định từ các trang công nghệ hàng đầu, Stories là một "bản copy trắng trợn từ ứng dụng Snapchat" mặc dù những người đứng đầu Facebook vẫn luôn khẳng định rằng mạng xã hội và các ứng dụng của họ không sao chép tính năng của đối thủ. Nhưng sự thật thì Facebook đã không ít lần "thửa" ý tưởng độc đáo của Snapchat lên các ứng dụng của họ, bao gồm Facebook, Messenger và Instagram. Có người đã đùa rằng đồng sáng lập Snapchat Evan Spiegel ngoài việc giữ chức CEO Snapchat, còn kiêm luôn vị trí giám đốc sản phẩm của Facebook.

Bổ sung tính năng Stories, tham vọng bành trướng hay bước lùi của Facebook? ảnh 3

Việc sao chép quá đà ý tưởng của đối thủ mà không thực sự nghiên cứu để làm cho nó hoạt động một cách hiệu quả nhất đã khiến hàng loạt người dùng phản hồi một cách rất khó chịu với tính năng mới này. Họ cho rằng ứng dụng này đang dần trở thành một bản sao không hoàn hảo của Snapchat.

 Bổ sung tính năng Stories, tham vọng bành trướng hay bước lùi của Facebook? ảnh 4

Trên thực tế, nhờ tính năng Instagram Stories, mạng xã hội hình ảnh này đã tăng thêm 150 triệu người dùng mỗi ngày chỉ sau 5 tháng giới thiệu nó. Chính vì vậy có lẽ Facebook đang kỳ vọng sự tăng trưởng nhảy vọt này ở mạng xã hội chính của mình. Tuy nhiên, Facebook quên mất rằng, sự đầu tư thiếu nghiêm túc của mình có thể sẽ là một bước lùi của gã khổng lồ này nếu như làm mất lòng các thành viên mạng xã hội vốn có nhiều lựa chọn khác để thay thế nó. 

TRẦN VŨ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.