Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các nhãn hàng không hợp tác quảng cáo với TikToker Nờ Ô NÔ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến vụ TikToker Nờ Ô NÔ, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị các nhãn hàng không hợp tác quảng cáo với TikToker này.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp quản lý quảng cáo trên mạng. Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, trong hoạt động quảng cáo, các nền tảng xuyên biên giới có lợi thế nhất định do họ có công nghệ hiện đại, lượng người dùng lớn, có nhiều dữ liệu về hành vi người dùng phục vụ bán quảng cáo hiệu quả…

Tuy nhiên, nền tảng này có nhiều nội dung quảng cáo "bẩn" thu hút được rất người xem dẫn đến nhiều hệ lụy, vì vậy, bằng mọi cách, phải chấm dứt quảng cáo "bẩn" trên không gian mạng.

Trong buổi làm việc, cơ quan chức năng đã công bố các kênh nội dung, tài khoản mạng xã hội, đại lý quảng cáo... vi phạm nghiêm trọng. Bộ đề nghị các nhãn hàng không hợp tác quảng cáo với những cá nhân (tổ chức) này. Và một trong những người bị điểm mặt chính là TikToker Nờ Ô NÔ.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các nhãn hàng không hợp tác quảng cáo với TikToker Nờ Ô NÔ ảnh 1

TikToker Nờ Ô NÔ trong video khiến dư luận phẫn nộ.

"Với kênh Nờ Ô NÔ, Bộ đã công bố là kênh vi phạm, nhãn hàng nào "book" quảng cáo vào kênh đó thì nhãn hàng đó cũng vi phạm", ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết.

Trước đó vào ngày 29/11, TikToker Nờ Ô NÔ đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng và nhận mức phạt 7,5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các nhãn hàng không hợp tác quảng cáo với TikToker Nờ Ô NÔ ảnh 2

Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng, chiều 29/11. (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM)

Sau khi nhận mức phạt này, trả lời PV trên Thanh Niên, TikToker Nờ Ô NÔ cho biết anh cảm thấy mức phạt nhẹ, thích đáng và các cơ quan chức năng đã khoan hồng cho anh. Nờ Ô NÔ thật sự cảm ơn Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM đã khoan hồng.

Vụ việc TikToker Nờ Ô NÔ đăng tải clip đi làm từ thiện khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Cụ thể, nam TikToker gặp một cụ già đang ngồi ở bến xe buýt, thay vì chào hỏi lễ phép, Tiktoker lại sỗ sàng:"Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”.

Lúc này, Nờ Ô Nô cho hay sẽ mời một món ăn mà cụ già không đủ tiền mua. Sau một hồi cân nhắc cụ già cho hay chưa nghĩ ra được món gì bởi bản thân đã ăn nhiều rồi. Nhận được câu trả lời như vậy, TikToker đáp sốc "Nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…", “Đó coi đi, số khổ nó khổ vậy đó, người ta nghèo thì chọn ăn món gì như bào ngư vi cá đồ đó chứ sao chọn ăn phở. Thôi chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn lạnh giá, bớt nghèo lại đi nha chứ nghèo hoài không ai giúp mãi được đâu” khiến dân mạng vô cùng bức xúc với phát ngôn khiếm nhã của người này.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các nhãn hàng không hợp tác quảng cáo với TikToker Nờ Ô NÔ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm