Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng
HHT - Việc nắm bắt tâm lý con trẻ rất quan trọng đối với người làm cha mẹ. Các phụ huynh nên làm bạn với con, tránh để trẻ bị áp lực và xa lánh người thân của mình.
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 1
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 2

Ba mẹ chỉ nên hỗ trợ chứ đừng làm giúp trẻ bài tập về nhà. Trẻ em chỉ phát triển khi tự hoàn thành bài tập. Phụ huynh nên là người hướng dẫn tinh thần, chỉ ra chỗ đúng sai của con hơn là "sách tham khảo" cho bé.

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 3
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 4

Có những bài tập trẻ không thể tự hoàn thành, đây là lúc cha mẹ nên hỗ trợ con. Việc hòa nhập, giảng dạy giúp phụ huynh hiểu con hơn, thấy được thứ con đang vướng mắc và cùng con trẻ giải quyết nhanh chóng.

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 5
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 6

Trẻ em thường ham chơi, tâm hồn dễ tổn thương. Ba mẹ phải là người đặt ra quy định thích hợp để con hoàn thành công việc. Ngoài ra, rèn cho trẻ tôn trọng giờ giấc cũng là việc nên làm.

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 7
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 8

Các phụ huynh nên động viên con làm bài tập, ý thức việc tôn trọng công việc, thầy cô. Ngoài ra, người làm cha mẹ phải làm gương cho con cái, nhất là trong các vấn đề về kỷ luật.

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 9
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 10

Đừng bao giờ tạo áp lực cho con cái bằng những lời lẽ nặng nề. Động viên, an ủi, và đặc biệt đừng tiếc một phần thưởng nho nhỏ khích lệ con cái.

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 11
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 12

Tạo cho trẻ khoảng cách với bạn bè xung quanh là việc làm các bậc phụ huynh nên tránh. Ngoài những kiến thức học được trên ghế nhà trường, ba mẹ nên để con cái tiếp xúc bạn bè xung quanh, rèn luyện kỹ năng sống, hòa nhập với môi trường xã hội.

Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 13
Bộ tranh hãy dạy con khôn khéo, đừng quát mắng ảnh 14

Để hiểu được tâm lý trẻ con thật sự không quá khó khăn cho người lớn, lời khuyên là nên động viên, khích lệ con trước khi chất vấn điều gì đó. Con trẻ sẽ thoải mái chia sẻ mọi chuyện nếu cảm nhận được sự an toàn từ người làm cha mẹ.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm