Bộ trưởng Giáo dục Italia: Giáng sinh là dành cho gia đình, không phải để làm bài về nhà

Bộ trưởng Giáo dục Italia: Giáng sinh là dành cho gia đình, không phải để làm bài về nhà
HHT - Bộ trưởng Giáo dục Italia Marco Bussetti đã kêu gọi các trường học tại nước này không giao quá nhiều bài về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Giáng Sinh, để các em có thể dành nhiều thời gian hơn với gia đình.

Bộ Giáo dục Italia Marco Bussetti mới đây vừa gửi thông báo tới các trường học, yêu cầu giáo viên giảm số lượng bài về nhà và nhắc nhở các thầy cô rằng “Giáng Sinh là thời gian nghỉ ngơi cho học sinh cùng gia đình”.

Ông Bussetti mong muốn ban giám hiệu các nhà trường cùng các giáo viên xem xét lại lượng bài về nhà giao cho học sinh nhằm tạo điều kiện cho học sinh tham gia những hoạt động các em yêu thích trong kỳ nghỉ, như ra ngoài chơi cùng bạn bè và gia đình.

Bộ trưởng Giáo dục Italia: Giáng sinh là dành cho gia đình, không phải để làm bài về nhà ảnh 1
Bộ trưởng Giáo dục Italia kêu gọi các nhà trường giảm số lượng bài về nhà trong dịp Giáng Sinh để học sinh có thể dành thời gian cùng gia đình.

“Chúng ta có tiêu chuẩn dạy học cao, nhưng đôi khi năng lực học sinh lại được đánh giá qua lượng bài về nhà và đây là một sai lầm”, ông Bussetti nói.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến không đồng tình với quan điểm của ông Bussetti. Cựu Thủ tướng Italia Matteo Renzi cho rằng, bài về nhà giúp học sinh học hỏi và phát triển. Ngoài ra, các em cũng có thể làm bài về nhà cùng với cha mẹ.

Theo ông Giovanni Lo Storto - Tổng giám đốc Đại học LUISS (Rome, Italia), lượng bài về nhà giao cho học sinh tại mỗi trường là khác nhau. Ông Lo Storto cũng đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa việc học của học sinh tại nhà và tại trường. Nếu học sinh phải làm quá nhiều bài tại nhà, điều đó có nghĩa là chúng sẽ làm việc ít hơn tại trường.

Và theo ông Lo Storto, phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục Bussetti phù hợp với ưu tiên bảo tồn và phát triển những giá trị gia đình truyền thống của chính phủ Italia.

Hồi tháng 9 vừa qua, Phó thủ tướng Luigi Di Maio cho biết, chính phủ Italia sẽ ban hành những biện pháp nhằm giới hạn việc kinh doanh vào ngày Chủ nhật vì thời gian làm việc quá dài có thể “hủy hoại các gia đình Italia”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.