Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“

HHT - Ở "Rap Việt", bên cạnh nỗ lực của các thí sinh, công sức của dàn HLV thì sự cống hiến thầm lặng của bộ tứ producer có tiếng: Touliver - Rhymastic - Tín Lê - SlimV cũng góp phần không nhỏ tạo nên những màn trình diễn đủ sức chinh phục khán giả.
Touliver - Giám đốc âm nhạc chuẩn bị cho từng "con beat, nhịp flow" 
Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 1
Trước khi trở thành Giám đốc Âm nhạc của Rap Việt, Touliver đã tạo nên tiếng vang không nhỏ khi tham gia Hòa Âm Ánh Sáng. Anh là người đứng sau hàng loạt những bản hit cực đỉnh như: Ngày Mai, Em Ơi Cứ Vui, Về Với Em Đi,... và mới đây nhất là BigCityBoi. Với nền tảng kiến thức về âm nhạc cổ điển sau 11 năm theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia cùng niềm đam mê nhạc điện tử, Touliver vừa am hiểu về các loại nhạc cụ, cách phối ghép; vừa nắm rõ thị hiếu người nghe. Thế nên không ngạc nhiên khi anh là một trong những producer hàng đầu tại Việt Nam.
Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 2
Tại Rap Việt, Touliver là người trực tiếp tham gia trong việc lựa chọn concept âm nhạc chung cho đến sản xuất từng beat nhạc để tạo nên dấu ấn riêng biệt cho mỗi thí sinh. Anh liên tục đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Điển hình như với bản rap Bắc Kim Thang của thí sinh "siêu Nón Vàng" Ricky Star, Touliver đã "phủ" màu sắc bí ẩn ở ngay đoạn intro với những câu Rap ma mị do anh tự thực hiện. 
Không chỉ nghiên cứu từng thí sinh để làm nên các phần trình diễn mang phong cách riêng của mỗi người, Touliver còn tạo ra những "cú lừa" cho các vị Huấn luyện viên. Ngay cả Wowy cũng phải thừa nhận, đôi khi anh "đạp nút" vì sự sáng tạo và thủ thuật âm nhạc của Touliver hơn là khả năng của các thí sinh. 
Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 3

Rhymastic và Tín Lê - Bộ đôi cố vấn luôn đồng hành cùng mỗi thí sinh

Bên cạnh giám đốc âm nhạc Touliver, producer Tín Lê và Rhymastic cũng góp phần rất lớn để làm ra các bản phối cho thí sinh. Cả hai là người sản xuất các bản nhạc khí (instrumental) theo concept chung từ giám đốc âm nhạc Touliver. 

Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 4
Là một nghệ sĩ hiếm hoi có thể "cân" mọi vai trò từ Rap, hát cho đến sáng tác, hòa âm phối khí, Rhymastic từ lâu đã có chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt. Mỗi sản phẩm anh tung ra đều thu hút số lượt xem từ hàng triệu đến chục triệu bởi chất nhạc hiện đại, lạ tai và giàu bản sắc như: Yêu 5, Vui Đi Em, Nến Và Hoa, Cứ Chill Thôi,... Song hành cùng Tín Lê - producer sinh năm 1994 tài năng từng hợp tác thành công với các tên tuổi như Vũ Cát Tường, Tóc Tiên, Binz,.. cả hai chính là những người cố vấn đầy tin tưởng đối với những thí sinh Rap Việt. 
Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 5

Khi tham gia chương trình, các thí sinh sẽ làm việc cùng team sản xuất để tạo nên thành quả cuối cùng thay vì nhận beat và tự viết lời. Rhymastic và Tín Lê sẽ là những người lắng nghe, trao đổi và tư vấn để sản phẩm truyền tải được thông điệp các thí sinh mong muốn. Đồng thời, cả hai sẽ đảm nhận vai trò phối khí để tạo nên "đường tiếng" thu hút và trọn vẹn hơn.

Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 6

SlimV - Người đứng sau những bản phối chân thực và “sạch sẽ”

Đa phần các thí sinh tại Rap Việt đều chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn dẫn đến việc khó có thể đảm bảo vị trí đứng, cách cầm mic để có được chất lượng âm thanh đầu vào "sạch": Ít tạp âm và âm thanh rõ nét. Lúc này, SlimV sẽ là người hoà âm cho các bản thu từ chương trình, loại bỏ tạp âm và căn chỉnh để khi lên sóng, các phần trình diễn sẽ có chất lượng ngang bằng và tạo cảm giác chân thực như xem trực tiếp.

SlimV cũng là một DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc có tiếng của Vpop. Một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của anh là ca khúc Em Ơi Cứ Vui kết hợp cùng Touliver. Bên cạnh đó, anh cũng là nhà sản xuất âm nhạc đã đồng hành cùng Sơn Tùng M-TP ở nhiều "mặt trận" như Hòa Âm Ánh Sáng - The Remix 2017 hay phụ trách phần âm nhạc tại Sky Tour 2019. Ngoài ra, anh chàng cũng sở hữu một "gia tài" những bản hit như: Thu Cuối, bản phối mới ca khúc Em Của Ngày Hôm Qua, Remember Me,...
Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 7

Với tham vọng tạo nên một chương trình cân bằng giữa 2 yếu tố - văn hóa Rap/Hip-Hop và tính giải trí, những thành công của Rap Việt hiện tại không thể thiếu đi sự đầu tư và cống hiến của "bộ sậu" sản xuất âm nhạc đầy đủ kinh nghiệm lẫn chuyên môn. 

Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 8
Bộ tứ “phù thủy âm nhạc” đứng sau thành công của hàng trăm tiết mục tại “Rap Việt“ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm