Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày

HHT - Kiểm soát cân nặng chưa bao giờ là đơn giản khi bạn không có nhiều thời gian để tập luyện và không đủ “nghị lực” để theo đuổi chế độ ăn kiêng kham khổ trong thời gian dài. Nhưng rất có thể, thử thách thay đổi thực đơn 12 ngày với sinh tố detox "nghèo" calories sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả đấy!

"12 Day Smoothie Slim Detox" là gì ?

Gần đây, hashtag #12daysmoothieslimdetox (thử thách 12 ngày uống sinh tố detox giảm cân)  trở nên thịnh hành trong giới làm đẹp, được nhiều sao tin tưởng như An Toe, Kaity Nguyễn...

Đây là hình thức giảm cân nhanh và an toàn kéo dài 12 ngày, bạn sẽ thay thế 3 bữa chính thông thường như cơm, thịt, trứng, cá,... bằng sinh tố giảm cân. 

Trái cây và rau xanh giúp bạn đào thải độc tố tích tụ lâu ngày, loại bỏ chất béo có hại và giúp bụng phẳng tuyệt đối. Một cốc “sinh tố giảm cân” bao gồm hoa quả, rau lá xanh và các loại hạt giàu chất dinh dưỡng giúp bạn "dáng thon" nhưng vẫn nạp đầy đủ chất xơ, chất béo, lượng đường. Nhờ đó, cơ thể vẫn đủ chất, không cảm thấy mệt mỏi cho cả ngày dài hoạt động.

Smoothie Detox có hiệu quả như thế nào ?

Chị Thanh Đặng - một người Việt 30 tuổi, đã có 2 con và đang sinh sống tại Úc, là thành viên tích cực của một group về ăn sạch và sống khỏe đã kéo dài thử thách lên 14 ngày và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thực đơn của mình.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 1 Chị Thanh Đặng chia sẻ hình ảnh vóc dáng thay đổi sau 14 ngày áp dụng thực đơn Smoothie Slim Detox.

“Bản thân vốn là một đứa hít không khí thôi cũng đã mập, sau khi sinh hai em bé tình hình cân nặng không khá hơn, chỉ có tăng nhanh chứ không giảm hoặc giảm rất chậm. Trong thời gian cách ly xã hội, bản thân cũng muốn làm điều gì có ý nghĩa để thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Vậy nên mình đã quyết định chọn phương pháp Smoothie Detox.

Sau 14 ngày detox giảm cân thanh lọc cơ thể bằng sinh tố xanh, mình đã giảm được 3,3 kg. Cơ thể rất nhẹ nhàng, thoải mái và da dẻ hồng hào hơn. Mình có rất nhiều lựa chọn để pha chế 1 ly sinh tố chứa hàm lượng calories tương đối thấp nhưng bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất.

Bắt đầu hành trình, mỗi ngày sau khi ngủ dậy, mình uống 1 ly nước ấm với dấm táo. Mình đã cắt bỏ hoàn toàn 3 bữa ăn chính, thay vào đó là 3 ly sinh tố detox. Trong ngày mình bổ sung rất nhìều nước, vừa giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể, vừa tạo cảm giác no. "

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 2 Sau 14 ngày, chị Thanh Đặng giảm 3,3kg mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Chị Thanh Đặng cũng chia sẻ thêm rằng mình đã biết về phương pháp này khá lâu nhưng toàn làm được vài ngày rồi bỏ cuộc nên chưa thấy hiệu quả, quan trọng nhất là mình phải kiên trì.

Sau 14 ngày quyết tâm detox, chị Thanh Đặng chuyển hẳn sang ăn Eat Clean, cân nặng vẫn giảm đều, thấy người khỏe khoắn, nhiều năng lượng, yêu đời, tươi vui hơn. Chị cũng có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng để chăm sóc cho cả gia đình. 

Cách chuẩn bị sinh tố:

Rau củ xanh: Rau bina, rau cải xoăn, cần tây, dưa chuột, cải xanh, giá đỗ, rau mùi, bạc hà...

Trái cây: Táo, chanh, lê, chuối, cam, kiwi, dứa, dưa hấu, xoài, dâu tây, việt quất, đào, gừng…

Nguyên liệu bổ sung: Yến mạch, hạt chia, hạt lanh, sữa hạnh nhân, nước dừa, sữa chua không đường,..

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các chất làm ngọt hay chất béo như đường, sữa, bơ, kem… Khi xay hỗn hợp, bạn nên xay rau và nước trước khoảng 1 phút, tiếp đó bạn hãy xay thêm trái cây hoặc rau củ đến khi có hỗn hợp đặc sệt.

Dưới đây là công thức chị Thanh Đặng áp dụng trong 14 ngày:

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 3Ngày 1: Rau cải xoăn / rau chân vịt, bơ, chuối dứa, 100gr dâu tây, 1 thìa yến mạch, 1 thìa hạt chia, 5 - 6 hạt hạnh nhân, 700ml nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 4Ngày 2: 50gr rau chân vịt, 50gr cải xoăn, 200gr các loại dâu, 200gr dứa, 1 quả chuối, 1 nắm nhỏ hạt hạnh nhân và hạt điều, 1 thìa hạt chia, 700ml nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 5Ngày 3: 50gr cải xoăn,  50gr rau chân vịt, 1/2 quả bơ, 200gr dứa, 150gr chanh dây, 2 lát chanh, 1 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 700ml nước dừa.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 6Ngày 4: 100gr rau chân vịt, 1 dưa leo, 1 kiwi, 200gr dứa, 100gr chanh dây, 2 lát chanh, 1 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 1 thìa bơ lạt, 700ml nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 7Ngày 5: 100gr rau chân vịt, 1 trái chuối, 1 trái kiwi, 200gr chanh dây, 2 thìa yến mạch, 1 thìa hạt chia, 700ml nước dừa.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 8Ngày 6: 100gr rau chân vịt, 1/2 quả bơ, 300gr trái cây mix (đào, thanh long đỏ, dâu), 1 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 1 thìa bơ hạnh nhân/ bơ lạt, 2 thìa yến mạch, 700ml nước dừa/ sữa hạnh nhân/ nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 9Ngày 7: 100gr rau chân vịt, 200gr mix berry,  200gr dứa, 1 trái dưa leo, 2 - 3 lát chanh, 1 nắm nhỏ hạt hạnh nhân và hạt điều, 700ml nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 10Ngày 8: 50gr cải xoăn, 50gr rau chân vịt, 1 trái dưa leo, 300 thơm, 2 lát chanh, 2 thìa yến mạch (có thể thay bằng hạt chia), 1 thìa hạt lanh, 700ml nước dừa.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 11Ngày 9: 50gr cải xoăn, 50gr rau chân vịt, 2 trái táo,  2 trái kiwi, 2 lát chanh, 1 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 700ml nước dừa/ nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 12Ngày 10: 50gr cải xoăn, 50gr rau chân vịt, 1.5 trái chuối, 300 mix berry (cái loại dâu, việt quất), 3 lát chanh, 1 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 700ml nước/ nước dừa.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 13Ngày 11: 50gr cải xoăn, 50gr rau chân vịt, 1 trái táo, 100gr chanh dây, 250gr mix fruit (thanh long đỏ, đào, dâu), 2 thìa yến mạch, 1 thìa hạt chia, 700ml nước.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 14Ngày 12: 50gr cải xoăn, 50gr rau chân vịt, 2 trái táo, 2 trái kiwi, 3 lát chanh, 2 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 700ml nước dừa.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 15Ngày 13: 100gr cải xoăn, 1 quả chuối, 1 quả táo, 200gr dứa, 1 thìa hạt chia,  1 thìa hạt lanh, 700ml nước/ nước dừa.

Bỏ túi công thức Smoothie Slim Detox giúp giảm từ 3 đến 7kg trong 12 ngày ảnh 16Ngày 14: 100gr cải xoăn, 1 trái táo,  1 trái cam to, 2 trái kiwi, 2 thìa yến mạch, 1 thìa hạt chia, 1 thìa hạt lanh, 700ml nước.

Vài mách nhỏ bé xinh 

Công thức trên chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể lựa chọn trái cây phù hợp với nơi bạn sinh sống để thay thế và liều lượng không cần phải chính xác 100% .

Tùy vào sở thích uống lỏng hay đặc, có thể tăng giảm lượng nước và trái cây cho phù hợp với khẩu vị của mình, nhưng không nên dùng quá nhiều trái cây vì chứa nhiều đường.

Món sinh tố xanh sẽ ngon và dễ uống hơn nếu được xay lạnh, nên chuẩn bị sẵn trái cây và rau đúng cho mỗi bữa sau đó cất ngăn đông sẽ giúp việc xay sinh tố xanh nhanh  và siêu ngon.

Nếu không thực hiện detox thì mỗi ngày thêm vào thực đơn của mình 1 ly sinh tố xanh cũng sẽ rất tốt cho sức khoẻ cũng như sức đề kháng của bản thân. 

Sau khi giảm được số cân nặng như mong muốn, bạn nên tiếp tục duy trì chế độ ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn để duy trì cân nặng ổn định.   

Chú ý: Nếu có ý định áp dụng phương pháp này xuyên suốt 14 ngày các bạn nên cân nhắc tình trạng sức khoẻ cũng như hoạt động hàng ngày. Khuyến cáo các bạn đang độ tuổi dậy thì hoặc có bệnh lí về dạ dày, tim mạch, huyết áp... không nên áp dụng.
Theo Ảnh và công thức từ Facebook Thanh Dang
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.