Bộ Văn hóa chính thức tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Bộ Văn hóa chính thức tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
HHT - Chiều ngày 6/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 dừng các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi.

Việc hoãn cuộc thi được thực hiện theo công điện ngày 1/11 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Bộ Văn hóa chính thức tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ảnh 1

Đêm bán kết cuộc thi diễn ra hôm 4/11 giữa tình hình bão lũ diễn biến căng thẳng khiến dư luận bất bình. Đại diện ban tổ chức - ông Trần Ngọc Nhật - cho biết trước và trong đêm bán kết, ban tổ chức nhận được thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, đề nghị dừng công tác tổ chức các hoạt động giải trí, trước và trong lúc mưa bão để tập trung phòng chống bão lụt. 

Sau khi nhận được thông tin trên, BTC đã hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3 và sáng 4/11. Đến trưa 4/11, địa phương không còn mưa gió nên BTC vẫn quyết định vòng Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn diễn ra theo kế hoạch. "Chúng tôi quyết định chọn phương án tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết với sân khấu trong nhà, quy mô nhỏ với khách nội bộ để đảm bảo lịch trình được cấp phép tổ chức từ trước", đại diện ban tổ chức giải thích.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Ủy ban Nhân dân Khánh Hòa và Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa đã yêu cầu ngừng tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì mưa bão. Tuy nhiên, cuộc thi vẫn diễn ra, muộn một giờ vì sự cố mất điện do ảnh hưởng của bão.

Bộ Văn hóa chính thức tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ảnh 2

Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép nên tỉnh không có nhiều thẩm quyền can thiệp. Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nói địa phương phải tập trung dồn sức chống bão. Khi biết đơn vị thực hiện vẫn tổ chức vòng bán kết, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã yêu cầu BTC giải trình.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cũng phải báo cáo trách nhiệm liên quan đến việc tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào tối 4/11. Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với ban tổ chức cuộc thi. Đại diện BTC cuộc thi cho biết đang làm bản báo cáo theo yêu cầu.

Cuộc thi sẽ được tiếp tục khi hậu quả thiên tai tại Nha Trang được khắc phục. Bộ yêu cầu đơn vị tổ chức chủ động báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Bộ trước khi tổ chức tiếp các phần thi. Bộ Văn hóa yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn với Thanh tra Bộ rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép, thực hiện chức năng giám sát, tổ chức cuộc thi, đồng thời xử lý nghiêm khắc các sai phạm theo quy định pháp luật.

(Theo Thông tin từ Bộ Văn Hóa)

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm