Bộ Văn hóa đề nghị xử nghiêm vụ biểu diễn phản cảm trên máy bay đón U23 Việt Nam

Bộ Văn hóa đề nghị xử nghiêm vụ biểu diễn phản cảm trên máy bay đón U23 Việt Nam
HHT - Bộ VHTT&DL vừa có văn bản đề nghị Thanh tra Bộ cùng phối hợp với các bên liên quan xử lý vụ biểu diễn trên máy bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam từ Thường Châu - Trung Quốc về Nội Bài đang gây bức xúc trong dư luận.

Văn bản số 388 do ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL ký gửi Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị phối hợp với các đơn vị liên quan đến hoạt động biểu diễn trên máy bay VJ đón các cầu thủ U23 Việt Nam về nước ngày 28/1 đang gây bức xúc dư luận.

Theo đó, văn bản ghi rõ: “Ngày 28/1/2018, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục, trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu - Trung Quốc về sân bay Nội Bài.

Về việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan, xác minh, làm rõ… nội dung trên, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1”.

Tính đến thời điểm này, vụ việc vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Nhiều người vẫn bày tỏ sự bức xúc và cách xử lý khủng hoảng truyền thông chưa thuyết phục của Vietjet.

Bộ Văn hóa đề nghị xử nghiêm vụ biểu diễn phản cảm trên máy bay đón U23 Việt Nam ảnh 1

Trước sóng gió dư luận, người đứng đầu hãng hàng không này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc VJ đã lên tiếng cáo lỗi và cho rằng, tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Hơn nữa, một diễn viên đã tự ý xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng xã hội hình ảnh ngoài không gian tiết mục, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng.

Tuy vậy lời cáo lỗi này lại một lần dậy sóng cộng đồng mạng và nhiều người lên tiếng cho rằng người đứng đầu hãng hàng không này đang đổ thừa và không chịu nhận trách nhiệm. Cộng đồng mạng còn đề nghị bà này nên nhận lỗi và xin lỗi công khai trước công chúng.

Trên fanpage của hãng hàng không này nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. Và đến nửa đêm 28/1, fanpage của Vietjet Air "biến mất" trong cơn bão thịnh nộ. không thể tìm kiếm trên Facebook.

Theo một số chuyên gia trong ngành, fanpage này sẽ không bị khóa cho dù nhiều người report, trừ khi vi phạm chính sách của Facebook. Các chuyên gia này nhận định, có thể Vietjet Air đã thực hiện việc "đóng cửa" fanpage trước phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm