Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

HHT - Trưa ngày 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. 

Theo thông tin mới nhất, tại cuộc họp về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào sáng ngày 25/7 đối với bệnh nhân này đã cho kết quả DƯƠNG TÍNH (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 1

Dựa vào kết quả này, Bộ Y tế xác nhận đây là bệnh nhân COVID-19 số 416. Bệnh nhân này là nam, tên là T.V.D, sinh năm 1963, hiện đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ông có tiền sử Nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm. 

Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng vào lúc 8 giờ 25 phút ngày 20/7/2020 với các triệu chứng sốt, ho, có đàm nhiều và bị nghi mắc COVID-19.

Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 2

Tính đến hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Con rể của bệnh nhân T.V.D là giảng viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ngay khi có thông tin ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 vào hôm qua, trường đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch.

Việc điều tra nguồn lây F0 đang được ngành y tế triển khai. Bộ Y tế cũng cử đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng để giúp khoanh vùng, xử lý ổ dịch, cử các chuyên gia về cấp cứu, điều trị từ Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng phối hợp điều trị cho bệnh nhân.

Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 3
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).