Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

HHT - Trưa ngày 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. 
Theo thông tin mới nhất, tại cuộc họp về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào sáng ngày 25/7 đối với bệnh nhân này đã cho kết quả DƯƠNG TÍNH (+) với vi rút SARS-CoV-2.
Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 1
Dựa vào kết quả này, Bộ Y tế xác nhận đây là bệnh nhân COVID-19 số 416. Bệnh nhân này là nam, tên là T.V.D, sinh năm 1963, hiện đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ông có tiền sử Nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm. 
Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng vào lúc 8 giờ 25 phút ngày 20/7/2020 với các triệu chứng sốt, ho, có đàm nhiều và bị nghi mắc COVID-19.
Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 2
Tính đến hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Con rể của bệnh nhân T.V.D là giảng viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ngay khi có thông tin ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 vào hôm qua, trường đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch.
Việc điều tra nguồn lây F0 đang được ngành y tế triển khai. Bộ Y tế cũng cử đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng để giúp khoanh vùng, xử lý ổ dịch, cử các chuyên gia về cấp cứu, điều trị từ Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng phối hợp điều trị cho bệnh nhân.
Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm