Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

HHT - Trưa ngày 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. 

Theo thông tin mới nhất, tại cuộc họp về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào sáng ngày 25/7 đối với bệnh nhân này đã cho kết quả DƯƠNG TÍNH (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 1

Dựa vào kết quả này, Bộ Y tế xác nhận đây là bệnh nhân COVID-19 số 416. Bệnh nhân này là nam, tên là T.V.D, sinh năm 1963, hiện đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ông có tiền sử Nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm. 

Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng vào lúc 8 giờ 25 phút ngày 20/7/2020 với các triệu chứng sốt, ho, có đàm nhiều và bị nghi mắc COVID-19.

Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 2

Tính đến hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Con rể của bệnh nhân T.V.D là giảng viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ngay khi có thông tin ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 vào hôm qua, trường đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch.

Việc điều tra nguồn lây F0 đang được ngành y tế triển khai. Bộ Y tế cũng cử đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng để giúp khoanh vùng, xử lý ổ dịch, cử các chuyên gia về cấp cứu, điều trị từ Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng phối hợp điều trị cho bệnh nhân.

Bộ Y Tế đã có kết luận cuối cùng về ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.